แบบบ้านโมเดิร์นโทนสีฟ้า 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
4529

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทางในในการสร้างบ้านในฝันของทุกท่าน ในวันนี้มีแบบบ้านหลังสวยมาฝากกันเช่่นเคยและแบบบ้านในวันนี้มีในขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยมีเจ้าของคือคุณ อรพรรณ ปลั่งกลาง อยู่ที่ บ้านม่วง ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จัดสร้างโดยทีมงานการันตรีคุณภาพด้วยทีมงาน BUN Home Design&Building จะสวยงามและน่าสนใจขนาดไหน เอาเป็นว่าไปชมกันเลยดีกว่าครับ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีการออกแบบหลังคาเป็นแบบเพิงแหงนลาดเแยงไปทางด้านหลัง แต่งเชิงชายด้วยไม้เฌอร่าโทนสีฟ้า ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบมีรูระบายอากาศ เพื่อระบายความร้อนจากใต้หลังคาเพื่อลดความร้อน

ตัวฐานของตัวบ้านมีการยกพื้นสูงพอประมาณท่าทับด้วยสีสีฟ้าเข้มจรดโคนเสาบ้านดูเด่นสะดุดตาบริเวณรอบ ๆ ตัวเป็นมีการเทพื้นคอนกรีตไว้รอบรอบตัวบ้านใช้สำหรับเป็นทางเดินและเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาดอีกทั้งยังเป็นการป้องกันดินทรุดตัวจากการยกดินให้สูงจากระดับพื้นอีกด้วย

รูปแบบตัวบ้านในมุมมองจำลองทั้ง 4 ด้าน


แปลนรายละเอียดของตัวบ้าน

บันไดทางขึ้นทางด้านหลังของหลังบ้านมีการตกแต่งด้วยราวจับตรงบันไดแบบเหล็กอลูมิเนียมพร้อมกับปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีน้ำตาล และมีระเบียงพักสามารถใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยในโอกาสต่าง ๆ ได้อีก

ภาพด้านข้างของตัวบ้านครับ ในอีกมุมหนึ่งที่จะเห็นทางเข้าออกตัวบ้านอีกทางหนึ่งจากด้านนี้

อีกด้านหนึ่งของตัวบ้านติดตั้งหน้าบานหน้าต่างแบบกระจกบานเลื่อนแบบสไลด์ในวงกบสีขาวขอบบัวแบบปูน เพื่อให้ความสว่างภายนอกสู่ตัวบ้านและเพื่อเป็นการรับลมช่วงเย็นในด้านนี้ และมีถังใช้บรรจุน้ำไว้ใช้ในยามจำเป็นอีกด้วย

โถงภายในตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นและผนังในโทนสีขาวสะอาดตาและมีการตัดขอบล่างด้วยสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพด้านออกแบบเป็นฝ้าหลุมเข้าเหลี่ยมประดับดวงไฟเล็ก ไ ว้เพื่อความสวยงามส่องสว่างในยามค่ำคืน

อีกมุมหนึ่งของโถงภายในจะเห็นได้ว่ามีทางเชื่อมไปยังห้องครัวบริเวณหลังบ้าน

ภายในห้องนอนที่มีขนาดใหญ่พอสมควร มีพื้นที่ใช้สอยให้มามากพอสมควร พร้อมกับติดตั้งบานกระจกเพื่อเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติและช่วยในการถ่ายเทอากาศในห้องที่ดี

มุมในห้องนอนที่ใช้โทนสีขาวเป็นหลักดูสะอาดตา รู้สึกผ่อนคลายอย่างมากในเวลาผักผ่อน

ในห้องครัวมีการก่อเคาน์เตอร์ไว้ชิดผนังเข้าเหลี่ยมมุมห้องพร้อมช่องเก็บของด้านล่าง มีซิงค์น้ำปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำวาว ผนังมีการออกแบบตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว มีการติดตั้งเครื่องอำนวยความสะดวกในครัวด้วยเช่น เครื่องดูดกลิ่น เตาแก๊สมาพร้อมใช้งานติดตั้งหน้าต่างที่เปิดระบายอากาศให้มาด้วย เป็นการจัดสรรในส่วนพื้นที่ในห้องครัวได้อย่างลงตัวดีเยี่ยม

บริเวณด้านหน้าของห้องน้ำมีการติดตั้งกระจกส่องและอ่างล้างหน้าไว้ภายนอกเพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น

ส่วนห้องน้ำทั้ง 2 ห้องโดยห้องแรกมีการตกแต่ง ผนังด้วยโทนสีขาวตัดกับสีเทาพื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนพร้อมกับติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำไว้อย่างครบครัน และมีช่องลมบานพับเพื่อระบายอากาศและช่วยในการถ่ายเทมาให้อีกหนึ่งบาน

ในห้องสุดท้ายมีการเลือกใช้เป็นโทนสีขาวเช่นกันพื้นกระเบื้องเลือกใช้เป็นโทนดำเล่นลวดลายผนังของห้องน้ำห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนขาวตัดสีดำมีการกับติดเครื่องสุขภัณฑ์ไว้อย่างครบถ้วนเช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ ไว้โอกาสหน้าทางทีมงานจะนำบ้านหลังไหนมารีวกันอีก โปรดติดตามเป็นกำลังใจกันด้วยนะครับ เพื่อไม่ใช้พลาดแบบบ้านหลังใหม่ ๆ ก่อนใคร โปรดติดตามนะครับ

ที่มา รับสร้างบ้าน Bunhome design&building

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here