แบบบ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว

0
312

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทางในในการสร้างบ้านในฝัน เพื่อให้บ้านออกมาดีมีคุณภาพและสวยงาม เช่ยเคยวันนี้มีแบบบ้านบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถบนพื้นที่ใช้สอย 87 ตารางเมตร ในงบประมาณ 620,000 โดยเจ้าของผลงานคือ Nonglak Phonprayodต้องขอขอบคุณมา ณ.ที่นี้ด้วยสำหรับแบบบ้านดี ๆ ที่เราได้นำมาให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนนี้ เอาเป็นว่าไปพบกันเลยดีกว่าครับ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านแบบกระทัดรัดแต่มากด้วยพื้นที่ใช้สอยที่จัดสรรได้ลงตัวด้วยโทนสีของตัวบ้านในโทนสีส้มตัดสีฟ้าอมม่วงดูสดใสสะดุดตาอย่างยิ่ง ทรงหลังคาออกแบบให้เป็นเพิงแหงนลาดเทไปทางด้านหลัง มีฝ้าแบบรูระบายอากาศและกรุด้วยไม่เทียมสีน้ำตาลและทำเป็นสีเชิงชายด้วยเช่นกัน มีการเสริมหลังคาออกมาเพื่อทำเป็นระเบียงหน้าบ้านและด้านข้างเพื่อทำเป็นที่จอดรถ

ทางขึ้นตัวบ้านมีราวเหล็กสีดำกั้นริมระเบียงเพื่อป้องกันการพลัดตก โดยมีการใช้กระเบื้องในโทนสีน้ำตาลอ่อนสลับขาวปูพื้นในส่วนของระเบียงด้านหน้า รอบ ๆ ตัวบ้านเทคอนพื้นซีเมนต์เพื่อความสวยงามและง่ายต่อการทำความสะอาด

ด้านข้างของตัวบ้านจะเห็นว่ามีการติดตั้งกระจกบานเลือนมาให้เพื่อความสวยงามและยังใช้ระบายอากาศหรือรับลมภายนอกเพื่อให้ตัวบ้านไม่ร้อนจนเกินไป

ทางด้านหลังบ้านมีประตูทางเข้าบ้านทะลุเข้าออก อีกทางหนึ่งในบริเวณนี้ในอนาคตยังสามารถสร้างเป็นพื้นที่ใช่ประโยชน์ในภายหลังได้อีกด้วยเนื้อที่ที่เพียงพอหากจัดสรรให้ลงตัวเพื่อใช้งานเพิ่มเติม

เข้าสู่ตัวบ้านในส่วนของห้องโถงภายในประดับตกแต่งได้อย่างสวยงาม โดยมีผ้าม่านลายลูกไม้สีส้มบนราวไม้สุดหรูนำมาตกแต่งเพื่อให้เข้ากับผนังและพื้นห้องที่ใช้โทนสีอ่อนสะอาดตา และยังมีการตกแต่งฝ้าเพดานแบบหลุมจัดโคมไฟแบบดาวน์ไลน์ตามสมัยนิยม

อีกมุมของตัวโถงที่ดูกว้างขว่างเมาะแก่การจัดสรรให้ลงตัวเพื่อใช้เป็นพท้นที่รับแขกหรือตกแต่งเพื่อเกิดประโยชน์ใช้งานที่เหมาะสม สวยงามด้วยโคมไฟดวงกลมกลางห้อง ที่ให้ความสว่างให้โถงมีความสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

ภายในห้องนอนก็มีการตกแต่งชุดผ้าม่านเช่นเดียวกับห้องโถงภายนอกเช่นกัน

ห้องน้ำจัดให้มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำมาอย่างครบครันสะดวกต่อการใช้งาน ผนังปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ตัดด้วยกระเบื้องโทนส้ม บนพื้นห้องสีเทาที่เข้ากันอย่างลงตัว

และติดตั้งบล็อคแก้วเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้ตัวห้องด้วยแสงภายนอกอีกด้วย

ห้องครัวหลังบ้านที่มีออกแบบให้มีความเรียบง่าย ให้ผู้อาศัยได้ออกแบบนำของใช้เครื่องครัวนำมาติดตั้งได้เองตามความเหมาะสม

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าคงชอบกันนะครับ ในโอกาสต่อ ๆ ไปทางทีมงานจะคัดสรรแบบบ้านที่มียอดผู้ชมให้ความสนใจมากที่สุดมานำเสนอต่อทุกท่าน เพื่อเป็นการเอาใจแฟนประจำของเพจเรา ยังไงก็คอยติดตามและรับชมกันในครั้งหน้านะครับ

 

 

ที่มา Nonglak Phonprayod

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here