แบบบ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
2155

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทางในในการสร้างบ้านในฝันของทุกท่าน และในวันนี้ทางทีมงานได้มีแบบบ้านมานำเสนออีกเช่นเคย สำหรับวันนี้ขอนำเสนอแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีสมาชิกในครอบครัวไม่ใหญ่เกินไปขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งเป็นผลงานสร้างโดยทีมงานช่างบรรจง เขียวชอุ่ม แบบบ้านหลังนี้รับรองว่าตอบโจทย์ทุกท่านแน่นอน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอนำทุกท่านไปรับชมกันเลยครับ

เรามาดูกันก่อนที่ทรงหลังคาออกแบบให้เป็นทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง ตัวบ้านผนังด้านนอกใช้สีในโทนสีเทาอ่อนตัดขอบฐาน เสาและ ไม้กรุด้วยสีเทาอมน้ำเงินเข้มดูเด่นชัดตา ติดไม้ระแนงสีแดงสด ก็เด่นสะดุดตาไม่แพ้กัน

ด้านหน้าตัวบ้านมีการเสริมหลังคายื่นออกมาเพื่อทำเป็นพื้นที่ระเบียง และทำราวกันตกตลอดแนวด้วยเหล็กสีดำเพื่อป้องกันตก บนเสาประดับด้วยไฟส่องสว่างบริเวณด้านหน้าคู่หนึ่ง

บริเวณด้านหน้าระเบียง มุมมองทางด้านข้างบ้าน จัดได้ว่ามีความสวยงามเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว

เปรียบเทียบบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้าน ที่มีทางเข้าออกตัวบ้านเช่นกัน

ประตูทางเข้าใช้เป็นแบบกระจกบานเลื่อนขอบอะลูมิเนียมมาตรฐาณสีดำ สามารถมองเห็นพื้นที่โถงของตัวบ้านได้ดี

ภายโถงในบ้านทาผนังด้วยโทนสีขาวพื้นห้องปูกระเบื้องหินอ่อนโทนสีขาว เช่นกันรวมฝ้าเพดานด้านบนก็จัดทำฝ้าหลุมดีไซน์สวย พร้อมติดโคมไฟแนววินเทจประดับให้เกิดแสงสว่างภายในตัวบ้านด้วยดีไซน์ที่หรูหรา น่ามอง แลเห็นบานประตูห้องที่แยกกันไว้อย่างชัดเจนด้วยการตัดขอบมุมด้วยสีเดียวกันกับประตูห้องนอนดูเก๋ไก๋ไม่น้อย

เปิดประตูห้องเข้าไปจะพบว่าภายในห้องนอน มีโทนสีภายในเช่นเดียวกับตัวโถงด้านนอก มีการติดตั้งพัดลมติดผนังเพื่อใช้งาน และติดตั้งบานหน้าต่างเพื่อการมองเห็นทัศนียภาพภายนอกห้องผ่านหน้าต่างบานนี้ได้ เพื่อผ่อนคลาย หรือสามารถเปิดรับลมเย็นยามค่ำได้อีกด้วย

บริเวณในส่วนของห้องครัว มีการก่อเคาน์เตอร์ชิดผนังพร้อมซิงค์น้ำขนาดกะทัดรัดพร้อมที่จัดเก็บอุปกรณืเครื่องครัวด้านล่าง สะดวก สบายต่อการใช้งานอย่างยิ่งรวมถึงห้องน้ำที่ติดกับห้องครัวในด้านข้างเลย สะดวกต่อการใช้ และภายในยังมีการติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มาอย่างครบครัน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรานำมาให้ทุกท่านแฟน ๆ รับชมในวันนี้จะมากจะน้อยคงได้รับแนวคิดไปต่อยอดได้ไม่น้อยใช่ไหมละครับ เอาเป็นว่าในโอกาสต่อ ๆ ไปเราจะนำมาให้ชมในแบบไหนกันอีกก็ขอทุกท่านจงติดตามและเป็นกำลังใจให้เราได้นำเอาแบบบ้านดี ๆ มาฝากกันอีกในครั้งหน้า สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนครับ

ที่มา ทีมงานบรรจง เขียวชอุ่ม

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here