แบบบ้านปูนชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พอเพียงแบบกระทัดรัด

0
1257

ขอกล่าวสวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทางในในการสร้างบ้านในฝันของทุกท่านในวันนี้ก็มาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวบ้านในแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ในวันนี้ทางทีมงานจะขอนำเสนอแบบบ้านปูนชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมาให้รับชมกัน เอาเป็นว่าเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

บริเวณภายนอกของตัวบ้านกันก่อน จากด้านบนหลังคาบ้านออกแบบเป็นเพิงแหงนทรงสูงมีความลาดเอียงไปทางด้านหลัง กรุด้วยไม้เทียมเฌ่อร่าสีน้ำตาลออกส้ม เสริมหลังคาลาดเอียงลงเพื่อทำเป็นส่วนเฉลียงหน้าบ้านผนังใช้โทนสีส้มตัดสีขาวนับเป็นสีหลักที่เลือกใช้กับผนังบ้านหลังนี้ ตัวบ้านมีขนาดเล็กกระทัดรัด จัดทำบานประตูหน้าต่างแบบเป็นกระจกใสบานเลื่อนตัดขอบสีขาวแบบสำเร็จในวงกบสีส้มดูสดใสขับเน้นให้ยิ่งน่ามองสะดุดตา


บริเวณพื้นที่หน้าบ้านมีเฉลียงที่ให้มากว้างพอสมควร และมีการติดตั้งราวเหล็กล้อมรอบบริเวณเฉลียงและทำเป็นบานประตูเปิด ปิด เพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยงเข้าออกบริเวณด้านนี้ได้ด้วยและมีการติดระแนงเหล็กไว้ขนาบเสาขึ้นไปจรดเพดานเพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีมิติยิ่งขึ้น


เข้ามาสู่ภายในตัวบ้าน ผนังออกแบบมาให้ในโทนสีสดใส ชมพูสวยงาม เพดานเป็นแบบเรียบและติดตั้งโคมไฟไว้กลางห้อง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน พร้อมติดตั้งเครื่องทำความเย็นไว้เพื่อระบายความร้อน และยังมีการติดตั้งบานหน้าต่างเพื่อไว้ระบายอากาศช่วยในเรื่องการถ่ายเทความร้อนในตัวบ้านอีกด้วย

สำหรับห้องครัวมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดจัดสร้างเคาท์เตอร์เล็ก ปูท็อบด้วยกระเบื้องสีส้มสดใสมาพร้อมกับ ซิงค์น้ำ ฝาผนังติดตั้งบล็อกแก้วแบบใสประดับเพื่อความสวยงาม

ด้านข้างเป็นห้องน้ำที่มีขนาดพอดีกับการใช้งานในแบบกระทัดรัด ฝาผนังปูด้วยกระเบื้องสีฟ้า ในโทนเย็น และมีการติดตั้งอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ครบครัน พอเพียงและสะดวกต่อการใช้งาน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ สำหรับที่ทางเรานำมาหยิบยกกันให้ได้ชมกัน หากมีความผิดพลาดประการใดทางเราก็ขอน้อมรับคำติชม และจะพัฒนาปรับปรุงให้ดีขึ้น เอาเป็นว่าในวันนี้ฝากไว้อีกหลังหนึ่งนะครับสำหรับคนที่ชอบแบบบ้านที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด พออยู่อย่างพอเพียง โอกาสหน้าหวังว่าจะให้การตอบรับกันอีกเช่นเคย วันนี้ขอขอบคุณที่ติดตาม แล้วพบกันใหม่ครับ

ที่มา Visanu Salidkul

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here