แบบบ้านไม้ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ระเบียง

0
2428

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทางในในการสร้างบ้านในฝันของทุกท่าน ทางทีมงานจะขอยกเอาบ้านไม้ที่สวยงามที่ผสมผสานระหว่างโครงสร้างแบบเหล็กกับการนำเนื้อไม้มาผสมกันได้อย่างลงตัว ซึ่งวันนี้จะเป็นแบบบ้านไม้สุดหรูขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ ไทนี่โฮม ไทยแลนด์ บ้านสำเร็จรูป บ้านไม้แฮนด์เมด พิกัดอยู่ที่ 106/1 หมู่3 ถนนสุวรรณศร บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก หากพร้อมกันแล้วเอาเป็นว่าไปชมความงามของบ้านหลังนี้กันเลยครับ

เริ่มต้นจากตัวบ้านที่มีโครงสร้างเป็นเหล็กทั้งหลังผสมผสานกับเนื้อไม้ได้อย่างลงตัว หลังคาออกแบบทรงจั่วมีการเสริมหลังคาออกมาเพื่อเป็นเฉลียงด้านหน้า ฝ้าเพดานแบบเรียบซ่อนโคมไฟไว้บริเวณด้านบนเพื่อส่องสว่าง และจัดสร้างโดยการนำไม้มาใช้ปูพื้นและทำผนังทั้งหลังให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติอย่างที่สุด และในมุมระเบียงได้จัดทำม้านั่งยาวไว้เพื่อใช้พักผ่อนหรือนั่งรับลมก็ได้เช่นกัน

มุมมองทางด้านข้างที่ทำให้เห็นความสวยงามของเนื้อไม้ที่นำมาทำเป็นผนังได้อย่างลงตัว และจะเห็นบานหน้าต่างทรงสูงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสวยงามไม่น้อย

พื้นของตัวบ้านมีการเทซีเมนต์เพื่อความมั่นคงและสวยงามสามารถทำความสะอาดใต้ตัวบ้านได้ดี

บริเวณด้านหลังบ้านจัดให้มีประตูเพื่อเป็นทางเข้าออกจากตัวบ้านอีกทางหนึ่ง บนบานประตูสีนำตาลเข้มที่ดูเด่นมาก

ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็มีความสวยงามน่ามอง

ที่นั่งบริเวณระเบียงหน้าบ้านทีนำไม้มาตกแต่งเข้ากับโครงเหล็กสีดำเข้ากันอย่างลงตัว สวยงามเป็นที่สุด

ประตูบ้านมีการออกแบบที่โดเด่นสวยงามมีความความหรูหราแบบบานเลื่อนกระจกใส พร้อมบานฟิกซ์ด้านข้าง ออกแบบให้มีสองชั้นซ้อนกันอยู่

เมื่อเข้าสู่ภายในตัวบ้านในส่วนห้องโถงการตกแต่งภายในได้อย่างสวยงามโดยเฉพาะพื้นที่ใช้ไม้ขัดเงาดูมีเสน่ห์ ผนังภายในปรุด้วยไม่เทียมสีขาว ฝ้าเพดานออกแบบมาเป็นแบบหลุมเหลี่ยมเข้ามุมประดับดวงไฟตรงกลางด้านนอกล้อมด้วยดวงไฟแบบ ดาวน์ไลน์ ตัดขอบมุมด้วยเส้นสีน้ำตาลเข้มดูเด่นชัด และติดตั้งเครื่องทำความเย็นภายในเพื่ออำนวยความสะดวกอีกด้วย

พื้นที่ทำจากไม้ขัดมันทาชแล็ค ดูเงางาม สวยงามเกินบรรยายจริง ๆ

อีกมุมของด้านนอกที่สวยงามในทุกมุม

บริเวณรอบ ๆ มีพื้นที่เพียงพอต่อการทำเป็นสวนหย่อมหรือปลูกต้นไม้เพื่อใช้เป็นร่มเงาให้กับตัวบ้านในอนาคตได้

ทางเดินระหว่างโถงบ้านเพื่อทะลุไปยังห้องครัวหลังบ้านด้านข้างจัดทำเป็นห้องน้ำเพื่อง่ายละสะดวกต่อการใช้งาน

ห้องครัวที่มีขนาดเล็กระทัดรัด พร้อมเครื่องครัวที่พร้อมใช้และจำเป็น ที่สำคัญติดตั้งหน้าตางบานไม้ทรงสูงดูหรูหร่า ไม่น้อยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านไม้สวยงามหลังนี้ หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับคำตอบที่แก้โจทย์สำหรับท่านที่กำลังหาแบบบ้านอยู่นะครับ ไว้โอกาสหน้าทางทีมงานจะนำบ้านหลังไหนมารีวิวกันอีก โปรดติดตามเป็นกำลังใจกันด้วยนะครับ

ที่มา TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here