แบบบ้านโมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
1774

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านได้รับผู้ชมกันอีกเช่นเคย มีบ้านดี ชีวิตก็ดี สองสิ่งนี้ย่อมมาพร้อมกันเสมอ อย่างที่ได้ยินกันมาตลอดครับซึ่งทางทีมงานจึงต้องคัดสรรแบบบ้านที่มีสวย ๆ เพื่อไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง อย่างน้อยทางเพจก็ขอเป็นกำลังใจสำหรับท่านที่ยังคงหาแบบบ้านที่ยังไม่ถูกใจ เอาเป็นว่าติดตามทางเพจเราอย่าได้พลาดด้วยประการทั้งปวงนะครับทางเราจะนำเสนอแบบบ้านที่ตรงใจท่านมานำเสนออย่างสม่ำเสมอขอให้ติดตามกันเรื่อย ๆนะครับ และในวันนี้ทางทีมงานได้ยกเอาแบบบ้านโมเดิร์น ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ ที่สวยงามตื่นตาตื่นใจ รับประกันงานสร้างคุณภาพมานำเสนออีกหลังหนึ่งแล้ว จะเป็นบ้านแนวไหน อย่ารอช้ากันเลยดีกว่าครับ ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบให้มีขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว ห้องโถงพร้อมระเบียงด้านหน้าบ้าน กับพื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร ในพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะพอควร เรามาเริมกันที่ฐานของตัวบ้านกันก่อนเลยครับ ตัวบ้านนั้นมีการยกสูงจากพื้นเล็กน้อยพองาม มีการมุงหลังคาด้วยเมทัลชีลทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลัง ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวกรุด้วยไม้เทียมเฌอร่าสีส้ม สวยเด่น ซึ่งเป็นสีหลักของตัวบ้านที่โดดเด่นตัดกับพื้นผนังสีเทาตัดด้วยขอบขาว และประดับด้วยไม่เทียมได้อย่างลงตัว

มุมระเบียงด้านหน้าตรงบันไดขึ้นตัวบ้านจัดให้มีราวเหล็กระนาบข้างเพื่อช่วยในการจับเพื่อเดินขึ้น เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่เป็นเด็กและคนชรา ด้านบนเสริมหลังคาทำเป็นเพิงยืนออกมาเพื่อให้มีมุขระเบียงไว้ก่อนเข้าสู่ตัวบ้านมุมระเบียงที่ติดตั้งม้านั่งที่ทำด้วยโครงเหล็กแข็งแรงทนทาน ปูด้วยไม้ทาทับด้วยสีส้มสดใส พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนลายสวยสีน้ำตาล มีการตัดขอบด้วยสีเทา ตลอดแนวอาณาบริเวณระเบียงบ้าน

มุมด้านหลังของตัวบ้านที่มีการจัดให้มีประตูเพื่อเปิดออกทะลุหลังตัวบ้านโดยมีระเบียงราวเหล็กสีดำกั๋นไว้กันพลัดตกเพื่อความปลอดภัย พร้อมกับ หน้าต่าง บานพับ ทรงเล็ก ทรงกลางในวงกบขอบปูนสีขาว ประดับไว้รอบ ๆตัวบ้านเพื่อการถ่ายเทและการนำแสงสว่างภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี อีกทั้งไม้ฝาเฌอร่าที่กรุไล่ระดับด้านบนยังมีช่องระบายอากาศเพื่อการไหลเวียนอากาศภายในที่ดี ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการประดับ โคมไฟรอบ ๆ ตัวบ้านเพื่อส่องสว่างในยามค่ำคืนให้พื้นที่แสงสว่างต่อผู้อาศัยในทุกมุมของตัวบ้าน

ภายในโถงของตัวบ้านภายใน ใช้สีครีมในส่วนของผนังห้อง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนแผ่นใหญ่สีขาวสะอาดตา และมีประตูบ้านแบบบานพับกระจกใสเพื่อมุมมองจากภายในภายนอกได้ดี ฝ้าเพด้านยังคงออกแบบในไสตล์บ้านแบบโมเดิร์นสมันยิยม ให้มีไฟดาวน์ไลน์แบบหลุามพร้อมโคมไฟสีขาวตรงกลางและล้อมด้วยโคมไฟเล็ก ๆ รอบ ๆ มาพร้อมกับพัดลมติดตั้งบนฝ้าและเพด้านเพื่อให้ผู้อาศัย ได้ใช้งานก็สะดวกไม่น้อย

ทางเดินไปสู่ห้องนอนทั้งสองฝั่ง จัดให้มีห้องนอน แบ่งออกเป็นด้านล่ะ 2 ห้อง ประดับด้วยโคมไฟให้แสงสว่างตลอดแนว

ภายในห้องครัวจัดให้มี เคาน์เตอร์ปูนในห้องครัวชิดผนังพร้อมที่จัดเก็บของใช้ภายในครัวด้านล่าง พร้อมติดตั้งซิงค์น้ำและเตาแก๊ชอนฟาเรดมาให้พร้อมใช้งาน ยังคงติดตั้งหน้าต่างที่เปิดระบายอากาศ และพัดลมติดเพดานมาให้อีกตัว พร้อมกับประตูทางออกด้านหลังผ่านในพื้นที่ห้องครัวอีกบานหนึ่ง สะดวกทั้งการใช้ถือว่าจัดวางสัดส่วนได้ดี เหมาะสมมีความลงตัวอย่างยิ่ง

ห้องน้ำที่จัดออกมาได้ลงตัว สร้างสรรค์ได้แปลกตาและสะดวกต่อการใช้งานเป็นที่สุด ที่มีการออกแบบเรียบง่ายมีการแบ่งโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน อีกทั้งยังมีการอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำมาอย่างครบครันสะดวกต่อการใช้งาน สะดวกสบายแบบนี้เป็นที่ถูกใจหลาย ๆ ท่านแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับคำตอบที่แก้โจทย์สำหรับท่านที่กำลังหาแบบบ้านอยู่นะครับ วันนี้ขอตัวลากันไปก่อนโอกาสหน้าพบกันอีกเช่นเคยกับเพจรีวิวบ้าน ในสไตล์บ้าน ๆ ง่าย กันเอง ติดตามกันต่อ ๆ ไปนะครับ

ที่มา Cherdchupong Tanapatrungroj

เรียบเรียง me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here