แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
454

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทางในในการสร้างบ้านในฝันของทุกท่าน บ้านจะเล็กจะใหญ่เราก็ถือว่าเป็นแหล่งพักจิตสำหรับพักใจอาศัยกับครอบครัวที่เรารัก การจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งควรคำนึงไว้ให้มาก แต่ในวันนี้ทางเราก็มีแบบบ้านบ้านชั้นเดียวสไตล์ทันสมัยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องนํ้าซึ่งเป็นผลงานแบบบ้านสวย ๆจากคุณสุริยนต์ พลสัสดี ต้องขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปติดตามชมผลงานกันเลยครับ

บ้านสไตล์หลังนี้มีการออกแบบให้เป็นบ้านในทรงชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัยตัวบ้านมีการยกพื้นสูง หลังคาทรงออกแบบเป็นทรงปั้นหยากระเบื้องลอนแผ่นเรียบมีสามยอด มีพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านที่ใหญ่ระดับกลางไปจนถึงใหญ่ถือว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวอบอุ่นที่มีสามาชิกในครอบครัวที่มีระดับกลางไปจนถึงใหญ่ด้วยเช่นกัน

ตัวผนังบ้านภายนอกใช้โทนสีฟ้าพาสเทล มีการนำกระจกมาผสมผสานได้อย่างลงตัวเพื่อความสวยงามมีดีไซน์ และติดตั้งหน้าต่างบานกระจกตัดขอบอลูมิเนียมดำในวงกบปูนสีขาวได้อย่างลงตัว จัดสร้างในบริเวณที่มีรอบรั้วขอบชิดเพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย

มุมนี้จะเห็นได้ว่ามีการนำเอากระจกเข้ามาตกแต่งเพื่อความสวยงามและผสมผสานกันได้อย่างดีเยี่ยม

บริเวณเฉลียงหน้าบ้านมีการปูพื้นด้วยกระเบื้องหินทรายและในส่วนของเสาบ้านเช่นกันโดยมีการติดตั้งโคมไฟส่องสว่างในยามค่ำคืนไว้ด้วย ในส่วนของราวบันไดและราวระเบียงได้มีการนำเอาตกแต่งด้วยอลูมิเนียมได้อย่างสวยงาม ดูหรูหร่า ไม่น้อยเลยทีเดียว

บริเวณโซนด้านหลังของตัวบ้านที่ออกแบบมาให้มีประตูเข้าออกอีกทางหนึ่ง เพื่อความสะดวก

เรามาชมภายในตัวบ้านกันบ้างที่มีการเลือกใช้สีทาภายในด้วยสีเขียวพาสเทล พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ฝ้าหลุมเพดานทำเป็นแบบหลุมเข้ามุมแบบเหลี่ยมประดับโคมไว้ตรงกลางเพื่อส่องสว่างบริเวณนี้ พร้อมกับประตูห้องนอนที่ทำเป็นประตูไม้สลักลายถือว่าออกแบบมาได้สวยงามสมกับเป็นบ้านที่มีการดีไซน์ในแบบร่วมสมัยเลยทีเดียว

ประตูทางเข้าสู่ตัวบ้านที่เป็นแบบบานเลือนสไลด์ในกรอบอลูมีเนียมมาตรฐาณพร้อมตีกรอบบัวปูนอีกชั้นและผนังด้านนี้ที่นำกระจกเข้ามาตกแต่งเพื่อแสงสว่างจะได้ส่องถึงตัวบ้านได้อย่างเต็มที่และสามารถมองจากภายนอกสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่และแน่นอนภายในก็สามารมองออกมาเพื่อชมบรรยากาศบริเวณด้านหน้าของตัวบ้านได้อย่างเต็มที่เช่นกัน

ภายในห้องนอนห้องแรกที่ใช้สีเขียวพาทเทลมาใช้เป็สีภายในห้องและติดตั้งกระจกเพื่อรับแสงและลมเพื่อการถ่ายเทได้สะดวกอีกทั้งยังปูพื้นด้วยกระเบื้องลายอ่อนสีนำตาล ด้านบนจัดทำโคมไฟแบบดาวน์ไลน์ให้แสงสว่างอ่อน ๆ ดูเข้ากันอย่างที่สุด

ในห้องที่สองมีการนำสีในโทนเขียวอ่อนมาใช้ทำเป็นผนังภายในโดยมีพื้นฝ้าเพดานออกแบบมาให้เหมือนห้องแรกเช่นกัน

ส่วนห้องสุดท้ายจะมีการใช้สีในโทนเขียวเปลือกมะนาวแต่ยังอยู่ในโทนสีเขียวเป็นหลัก ที่มีการจัดสร้างบ้านหน้าต่างไว้รับลมภายนอกได้อย่าง พอเพียง เพื่อการระบายอากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น

ในห้องครัวที่เพียบพร้อมไปด้วยการตกแต่งที่มีสไตล์ทันสมัย มีการก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอลชิดผนังปูท็อป ด้วยกระเบื้องสีดำพร้อมช่องเก็บของด้านล่าง มีซิ้งค์ล้างจาน ติดตั้งหน้าต่างที่เปิดระบายอากาศมาให้อีก

ประตูที่ใช้เข้าออกภายในอในตัวบ้านที่ผ่านห้องครัวแห่งนี้ก็มีการออกแบบให้มี ตามสมัยนิยมทั่วไปเช่นกัน

ห้องนํ้าซึ่งเป็นส่วนสุดท้ายของตัวบ้านที่ออกแบบมาให้มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำมาอย่างครบครันสะดวกต่อการใช้งาน และมีการออกแบบในโทนสีภายในสีเทาอ่อนและเทาเข้มตัดกันได้อย่างลงตัวสวยงาม

ห้องนํ้าห้องที่สอง ที่จัดให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันเช่นกัน

มีการจัดมุมอ่างล้างหน้าไว้ภายนอกซึ่งง่ายต่อการใช้งานแยกกันอย่างชัดเจน ดูเป็นการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงาน me-baankab นำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับ คงผ่านพ้นกันไปอีกหลังแล้วสำหรับในวันนี้ สำหรับหลังต่อไปจะเป็นหลังไหน จะถูกใจมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับผูชมทุกท่านละครับ เอาเป็นว่าทีมงานจะนำเสนอในแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกท่านได้รับชมกันอีกส่วนในวันนี้ขอลากันไปก่อนพบกันใหม่ในครั้งหน้าครับ

ที่มา สุริยนต์ พลสัสดี

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here