แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องครัว 

0
2331

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทาง ในในการสร้างบ้านในฝันของทุกท่าน วันนี้ขอนำเสนอจัดสร้างโดยช่างศิวพงษ์ รับเหมาก่อสร้าง งานคุณภาพที่ออกแบบบ้านหลังนี้ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องครัว เป็นยังไงกันบ้างคงอยากรับชมกันแล้วใช่ไหมครับเอาเป็นว่า เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราตามทีมงานไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

ตัวบ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นแบบบ้านชั้นเดียวมีการยกพื้นตัวบ้านเล็กน้อย ทำหลังคาทรงปั้นหย่า สไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมในขนาดนี้ โดยจะเห็นว่ามีการแต่งเติมในส่วนของหลังคาที่เสริมออกมาเป็นเพิงพักผ่อนและทำเป็นโรงจอดรถอีกด้วยส่วนรายละเอียดให้ภาพได้เล่าเรื่องต่อจากนี้ได้เลยครับ

โดยตัวบ้านแล้วถือว่าเป็นบ้านในขนาดกลาง ซึ่งเหมาะมากกับครอบครัว ที่มีผู้อาศัยไม่มากจนเกินไป สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบาย และในส่วนของสีที่นำมาใช้กับตัวบ้านมีการเลือกใช้สีขาวและสีเทาเป็นโทนหลัก เพื่อความสวยงามและขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเจ้าของบ้านแต่ละท่านแต่ในการออกแบบหลังนี้ใช้โทนสีนีเป็นหลัก น่าจะเพราะด้วยสีที่ไม่โดดเด่น แต่ดูเรียบง่ายสะอาดตา ก็แล้วแต่ความชอบนะครับ

บันไดทางขึ้นสู่ตัวบ้านที่ออกแบบมาได้หรูหราอย่างยิ่งมีเชิงบันใดที่สวยงาม อีกทั้งยังมีการนำเอาไม่ว่าจะเป็นประตูและหน้าต่างบานเลือนกระจกใสสำเร็จนำมาตกแต่งในสัดสว่วนที่เมาะสมของบ้าน ถือได้ว่ามีการจัดสรรปันส่วนที่ลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

พื้นที่บริเวณรอบ ๆ ตัวบ้านมี่พื้นที่ใช้สอยด้านอกที่มีขนาดกว้างพอสมควรสามารถใช้ประโยชน์ทำเป็นลานเอนกประสงค์ เพื่อทำภิจกรรมต่าง ๆ เพิ่มเติมในอนาคตได้อีกด้วย

อีกมุมของบ้านที่มองแล้ว มีความใหญ่โต พอสมควร

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการเทพื้นซีเมนต์ทำขอบเพื่อใช้เป็นทางเดินและง่ายต่อการทำความสะอาดป้องกันเดินหินเข้าสู่ตัวบ้านได้ทำให้ตัวบ้านไม่เลอะ

มุมกว้างอีกด้านหนึ่งที่ ทำให้เห็นว่ามีพื้นที่ใช้สอยรอบ ๆ ตัวบ้านอีกมากมาย

ภายในตัวบ้านที่จะเห็นได้ว่ามีการนำเอาประตูบ้านแบบกระจกแบบเลือนออกด้านข้างมาประดับเพื่อให้เกิดความสวยงามตามสมัยนิยมและยังเป็นการช่วยให้มีมุมมองในการดูบริเวณด้านนอกของตัวบ้านได้ถนัดชัดเจนอีกด้วย และในตัวโถงทางเดินที่กว้างพอสมควรในส่วนนี้

เพิ่มความปลอดภัยของผู้อาศัยมีการติดตั้งโครงเหล็กดัดสำหรับบานหน้าต่างเพื่อป้องกันทรัพย์สินภายในให้มีควาปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ภายในห้องโถงกลางบ้านเน้นสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง ฝ้าเพดานของห้อง ใช้สีเดียวกันหมดเพื่อความสะอาดและสบายตา โคมไฟมีการออกแบบให้เป็นแบบหลุม พร้อมติดตั้งดวงไฟแบบดาวน์ไลน์ลอมรอบด้านข้างเพื่อส่องสว่างภายในห้องในยามค่ำคื่น และตัดขอบผนังด้านล่างด้วยเส้นขอบบัวสีน้ำตาล ดูโดดเด่น สวยงาม

บริเวณห้องครัวที่จัดทำบันไดด้านหลังที่ มีประตูเข้าสู่ตัวบ้านเพื่อ เข้าออกทางด้านหลังก็จัดทำได้สวยงาม ปูด้วยกระเบื้องสีเทาดูเด่นแยกจากพื้นห้องสีขาวอย่างชัดเจน

และมุมด้านบ้านของห้องครัวชั้นนี้ที่มีการมีก่อเคาน์เตอร์ปูนชิดผนังปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ
พร้อมช่องเก็บของด้านล่าง มีซิ้งค์ล้างจาน ติดตั้งหน้าต่างพร้อมใช้งานมีช่องประตูอีกชั้นเพื่อลงไปสู่บริเวณห้องครัวชั้นล่าง

ห้องน้ำที่ทำออกมาได้สวยหรู ดูสบายตาด้วยผนังสีขาวเล่นลวดหลายหลากสีตามความชอบและดีไซน์ที่ลงตัวมีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ในห้องน้ำมาอย่างครบครันสะดวกต่อการใช้งาน สะดวกสบายต่อการใช้งานอย่างยิ่งเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับคำตอบที่แก้โจทย์สำหรับท่านที่กำลังหาแบบบ้านอยู่นะครับ ไว้โอกาสหน้าทางทีมงานจะนำบ้านหลังไหนมารีวิวให้ได้รับชมกันอีกกันอีก โปรดติดตามเป็นกำลังใจกันด้วยนะครับ ในวันนี้ขอลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ครับ

ที่มา ช่างศิวพงษ์ รับเหมาก่อสร้าง

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here