เเบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. งบก่อสร้างไม่เกินล้าน

0
1030

สวัสดีครับ สมาชิก me-baankab พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเพจที่นำเสนอแนวคิดไอเดียสำหรับเรื่องบ้าน ๆ หลากหลายแบบหลายสไตล์มาให้ท่านผู้ชมได้นำไปเป็นแนวทางในในการสร้างบ้านในฝันของทุกท่าน และในวันนี้ทางทีมงานได้มีแบบบ้านมานำเสนออีกเช่นเคยแบบบ้านที่นำเสนอในวันนี้เป็นแบบแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่สวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าไปรับชมกันเลยดีกว่าครับว่าจะเป็นยังไง

ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีหลังคาทรงเพิงแหงน เแบบเล่นระดับ 2 ชั้นกรุด้วยไม้ฝาเฌอร่าสีเทาฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบสีขาวมีรูระบายความร้อนเพื่อลดอุณหภูมิใต้หลังคาได้ดี

บริเวณรอบ ๆ ตัวบ้านมีการเทซีเมนต์เพื่อใช้เป็นทางเดินและเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดด้านหน้าตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีเทาทรงสูงจากพื้นจรดฝ้า แนบผนังสีขาวมีหน้าต่างกระจกใสแบบสำเร็จพร้อมลูกกรงเหล็กแน่นหนาและล้อมกรอบด้วยขอบบัวปูนสีเทา โดยบ้านหลังนี้มีการใช้สีในโทนเทาตัดขาว

ทางเข้าสู่ตัวบ้านจัดให้มีประตูทางเข้าสองด้านแบบกระจกบานเลือน มีการดีไซน์ที่แปลกไม่น้อย โดยก่อขั้นบันไดสู่ตัวบ้านปูพื้นกระเบื้องสีนำตาล และมีทางเข้าอยู่ในมุมของตัวบ้าน แยกจากตัวเสากลางดูแล้วน่าสนใจเลยทีเดียว

ในบริเวณหลังบ้านที่มองเห็นผนังของบ้านในโทนสีขาว ตัดขอบเสาและด้านขอบฐานบ้านด้วยโทนสีเทา ดูเรียบสบายตา

เข้าสู่ตัวบ้านมาดูภายในห้องโถงกันบ้าง มีการปูพื้นห้องด้วยกระบื้องสีน้ำตาลอ่อน และติดตั้งผ้าม่านสำเร็จไว้ตรงประตูหน้าบ้านด้วยเพื่อความสวยงามที่ลงตัว

ผนังมาในโทนสีขาว ตัดขอบล่างโทนสีเทา ด้านบนออกแบบฝาให้เป็นแบบทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ตามสมัยนิยม แบบโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์ติดเพดานแบบฝั่งในตัวฝา สวยงามและมีสไตล์ไม่น้อย

ในมุมมองของห้องโถงที่จัดทำออกมาได้ดีทีเดียว

ส่วนของโถงบ้านผ่านทะลุไปยังห้องครัวที่อยู่บริเวณหลังบ้านที่มองจากมุมด้านหน้าเข้าไป มีการจัดสรรแบ่งส่วนได้ลงตัวเป็นที่สุด

เข้ามาชมภายในห้องนอนกันบ้างครับ ภายในห้องยังคงตกแต่งพื้นและสีของผนังเช่นเดียวกับห้องโถงด้านนอก แต่เพิ่มเติมคือติดตั้งหน้าต่างไว้ให้ 2 จุดเพื่อความสวยงามช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศภายในห้องอีกด้วย

อีกห้องที่มีการออกแบบ คล้ายกับห้องแรก ที่มีความลงตัวสวยงามไม่แพ้กัน

ในส่วนห้องครัวออกแบบมาให้มีเคาน์เตอร์ปูนพร้อมซิงค์น้ำติดผนัง ด้านล่างทำเป็นช่องไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว แบบกระจกบานเลือนสวยงาม และติดตั้ง หน้าต่างเพื่อช่วยในเรื่องของการถ่ายเท และมีการติดตังประตูหลังบ้านในบริเวณนี้เพื่อสะดวกในการเข้าออกอีกด้วย

อีกมุมสวยของห้องครัว

ในส่วนสุดท้ายที่สำคัญอีกส่วนนั้นคือ ห้องน้ำที่มีการออกแบบได้ดี มีดีไซน์ไม่เหมือนใครด้วยการตบแต่งดีไซน์ที่ ลงตัวในการนำเอากระเบื้องหินอ่อนสีเทาเล่นเฉดสีเทาอ่อนเข้มสลับกัน และติดตั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ สร้างบรรยากาศให้พึงพอใจต่อผู้อาศัยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวันนี้ที่ทางทีมงานme-baankabนำมาให้ชมกันในวันนี้ หวังว่าคงชอบและถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับบ้านหลังนี้ หากพอใจก็สามารถนำเอาไปต่อยอด เป็นไอเดียในการสร้างบ้านที่ต้องการได้ ทางทีมงานยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นสื่อกลางนำแบบบ้านดี ๆ มาฝากทุกท่านในโอกาสต่อ ๆ ไป และที่สำคัญขอให้ติดตามกันต่อไปเรื่อย ๆ รับรองมีมาให้ชมกันอีกมากมาย รอรับชมในคราวต่อไปได้เลยครับ

ที่มา changsorncon

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here