แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

0
4026

สวัสดีสมาชิก me-baankabทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งกับทีมงานสรรสร้าง หาแรงบันดาลใจในการสร้างแบบ หาแนวคิดไอเดียสร้างบ้านใหม่ ๆ ที่ทุกคนต้องการวันนี้กลับมาพบกันอีกครั้ง การหาแนวคิดที่จะสร้างบ้านสักหลัง ถือเป็นเรื่องสำคัญ ปลูกเรือนตามใจผู้ ผูกอู้ตามใจผู้นอน ดั่งในการจะมีบ้านสักหลังต้องคิดพิจารณาให้ถี่ถ้วน ในวันนี้ me-baankab มีบ้านแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ลงตัว ฟังก์ชันครบครัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. มาให้ได้ชมกันเพื่อเป็นแนวทาง จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันได้เลยครับ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงแหงนซ้อนกัน2ชั้นลดหลั่นไล่ระดับกันอย่างสวยงาม มีส่วนที่เป็นระเบียงหน้าบ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในยามเย็น รับแสงแดดอ่อน ๆ

ผนังของตัวบ้านทาด้วยสีขาวมาตรฐาน และสีเทาอ่อนตัดกันดูลงตัวสวยงาม ทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้น ประตูหน้าต่างใช้กระจกใสสีดำตัดขอบสีขาว บานหน้าต่างมีวงกบปูนสีขาวเป็นช่อง เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมตามหลักเลขาคณิต ได้อย่างลงตัว

ตรงทางเดินเฉลียงหน้าบานปูกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนรับเข้ากับ ผนัง ฝ้าที่ ปรับระดับโดยใช้แผ่นไม้ ไล่เฉดสีในโทนเข้มดูร้อนแรง ตัดกับบานประตูที่ ทำด้วยกระจกใสมาตรฐาณแบบไสลด์สีดำดูน่าหลงไหล

เข้ามาภายในตัวบ้านจะเห็นได้ว่า พื้นห้อง ผนังและ ฝ้า จะใช้โทนสีขาวอ่อน สะอาดตาทำให้รู้สึกสบายตาและดูโอ่อ้า กว้างขวาง เพด้านติดพัดลม ไสตล์วินเทจ ดูโดดเด่น

บานกระจก สามบาน ที่ทำหน้าที่ระบายอากาศภายในบ้าน และ เป็นมุมที่สามารถมองออกไปนอกตัวบ้านได้ทำให้เกิดมิติ ที่น่าหลงไหล ในมุมมองทางเลขาคณิต ที่ได้สัดส่วน พอดีกัน

ภายในโซนห้องครัว ประดับด้วย เครื่องครัวแสนทันสมัยดูหรูหรา รวมถึงการวาง เครื่องอำนวยความสะดวกในการประกอบอาหารที่ลงตัวเป็นที่สุด มีเครื่องดูดกลิ่น ควัน และยังมี บานหน้าต่างระบายช่องอากาศด้านข้าง หมดปัญหาในเรื่องกลิ่นและควันในการประกอบอาหารอีกต่อไป

ส่วนห้องน้ำยังคงความหรูหรา พร้อมเครื่องสุขภัณฑ์ห้องน้ำสุดล้ำ โดดเด่น ด้วยลวดลายของการตกแต่งยังคุมโทนสีอ่อนที่เข้ากันได้ดีกับโทนสีโดยรวมอย่างชัดเจน

แปลนตัวของตัวบ้านทั้งหมด

โถงรับแขกหน้าบ้านที่เปิดกว้างพร้อมตอนรับแขกผู้มาเยือนได้กว้างขวางและมองออกไปข้างนอกตัวบ้านได้อย่างชัดเจน

ทุกมุมของตัวบ้านจะมีบานหน้าต่างปิด-เปิดรับลม และระบายอากาศให้ตัวบ้านเย็นสบายโดยใช้พลังงานจากธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ประตูห้องที่ จัดสร้างในส่วนลึกของตัวบ้าน ทำให้มีพื้นที่บนผนังกว้างขว้าง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นดูโล่งไปถนัดตา

และมีมุมบรรไดซ่อนไว้ตรงจุดอับสายตา เป็นการออกแบบที่ลงตัวไม่ใช่น้อย

ภายในห้องทาทับด้วยสีชมพูอ่อน ๆ ดูร้อนแรงแบบน่ารัก หวานแหวว แบบเรียบง่าย สบายตา

เป็นยังไงบ้างหวังว่าแบบบ้านหลังนี้คงเป็นอีกแรงบรรดาลใจที่หลาย ๆ คนกำลังมองหาอยู่ทาง me-baankab นำมาให้ทุกท่านรับชมในวันนี้ ในโอกาสหน้ายังมีหลากหลาย ไอเดียสุดล้ำที่ทางเราจะนำมาฝากกันอีกในโอกาสต่อไป ฝากติดตามกันต่อ ๆ ไปด้วยนะครับ

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

เรียบเรียงโดย : me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here