บ้านไม้หลังเล็กริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติแสนสวย กาญจนบุรี

0
7880

สวัสดีครับ สมาชิก Me-baankab ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ชมชนการแชร์บ้านสวย ที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อนำเสนอให้คุณได้รับชมเป็นประจำทุกวันถึงบ้าน และในวันนี้ทางทีมงานมีบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่สร้างเป็นรีสอร์ทแสนสวย ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น ริมน้ำและวิวสุดพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ หรืออยากสร้างบ้านในพื้นที่สวนแบบเงียบสงบ เพื่อการพักผ่อนในวันหยุด หรือเวลาว่างจากการทำงาน ซึ่งบ้านน้อยหลังนี้จะสวยงามเพียงใด ตามเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้ เป็นบ้านไม้ขนาดเล็ก สองชั้น หลังคาแบบเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท เป็นบ้านที่ก่อสร้างในรีสอร์ทน่ารัก ๆ ของ เฌอโคว at หม่องกะลา ตัวบ้านมีเฉลียงขนาดใหญ่ สำหรับนั่งชมวิวสวย ๆ ที่รายล้อมรอบบ้าน หรือเป็นพื้นที่สำหรับนั่งจิบชาหรือกาแฟและนั่งพูดคุยสนทนากับเพื่อนหรือคนในครอบครัว ด้านข้างบ้านมีครัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ สำหรับทำอาหารแบบง่ายด้วย

ตัวบ้านปลูกติดริมลำธารขนาดเล็กไหลผ่านหน้าบ้าน น้ำใสไหลเย็น อากาศดีตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งในลำธารสามารถลงเล่นน้ำเย็น ๆ ได้อย่างสบายใน ที่พิเศษสุดคือ บริเวณรอบบ้าน เป็นส่วนตัวที่สุด ไม่มีแอร์ ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น แต่อากาศดีเหลือเกิน ได้ยินเสียงน้ำไหลผ่านตลอดทั้งวัน

อีกมุมสวยของบ้านที่มองเห็นวิวแบบพาโรรามา 360 องศารอบบ้านได้

มุมห้องครัวขนาดเล็ก มีอุปกรณ์ทำอาหารครบครัน พร้อมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหาร

ห้องครัวไม้ เป็นพื้นที่เปิด สำหรับทำอาหารง่าย ๆ

การออกแบบห้องครัวใช้โครงสร้างไม้เป็นหลัก ทั้งเคาน์เตอร์ทำอาหาร เคาน์เตอร์บาร์ รวมถึงระแนงสวย มีไม้ประดับเพื่อความสดชื่น ผนังด้านข้างก่อด้วยอิฐสวยงามลงตัว

พื้นที่นั่งชมวิวริมลำธาร บรรยากาศเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

พื้นที่ชั้น 2 ของบ้านเป็นห้องนอน ที่ออกแบเรียบง่ายในสไตล์รีสอร์ท ด้วยโครงสร้างไม้ทั้งห้อง เตียงนอนและผ้าม่านสีขาว

อีกมุมสวยของห้องนอน

พื้นที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงา โซฟาวินเทจ ประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน พร้อมผ้าม่านสีขาวสบายตา

อีกมุมของห้องนั่งเล่นที่มองเห็นบันไดทาขึ้นชั้นสอง

มุมนี้สามารถมองเห็นวิวด้านนอกของบ้านด้วย

ห้องน้ำออกแบบเรียบง่ายเน้นประโยชน์ใช้สอย พร้อมติดเครื่องทำน้ำอุ่นไว้เรียบร้อย

มุมอื่น ๆ ของบ้านเริ่มจากวิวลำธาร

รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ก่อนถึงทองผาภูมิ รถเล็กผ่านได้ รถประจำทางสายกาญจนบุรี – สังขละลงแยกหินดาด ถึงแล้วโทรหาเจ้าของบ้าน พี่เขาจะออกมารับได้เลย กรณีเดินทางมาโดยนั่งรถไฟมา สุดสายของกาญจนบุรี นั่งสองแถวออกมาตรงไทรโยกน้อย แล้วต่อรถทัวร์ ไปลงที่แยกหินดาด บ้านไม้หลังใหญ่ 1,500 บาท พักได้ 2 คน เสริมได้ 2 คน เพิ่มอีกคนละ 500 บาท (ห้องน้ำในตัว) กระท่อมน้อย มีทั้งหมด 2 หลัง 800 บาท พักได้ 2 คน (ห้องน้ำรวม) เจ้าของบ้าน ดูแลดีมาก เป็นกันเอง ราคานี้รวมพาทัวร์ด้วยนะ เช้าๆจะพาเราไปชมหมอก ไปไหว้พระ แวะถ่ายรูป อาหารก็อร่อย ราคาเริ่มต้น 60 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบ้านสไตล์รสอร์ทหลังนี้ หากสนใจจะไปเที่ยวหรือไปพัก ก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่าง หรือจะลองสร้างไว้พักอาศัยเองก็ถือว่าเป็นแนวคิดที่ดีทีเดียว

ที่มา : เฌอโคว at หม่องกะลา โทร 092-2594541 และ ผู้หญิงชอบเที่ยว

เรียบเรียงโดย : Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here