บ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1,585,911 บาท

0
1379

สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่ะ กลับมาพบกับทีมงาน ME-Baankab อีกแล้วนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านที่ชอบเพื่อเป็นแนวทางในการสร้าง วันนี้เรามีแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง สไตล์โมเดิร์นทันสมัย หลังคาทรงเพิงแหงนขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว 1ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย125 ตารางเมตร บ้านสวยหลังนี้ของ คุณเสาวภา ดรพานเหล็ก ตั้งอยู่ที่ บ้านโนนเพ็ก ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม ผลงานการก่อสร้างโดย “สามัญวิศวกร บริษัทมีสเตอร์ ทีเอส วิศวกรรม จำกัด” เราไปรับชมความสวยของหลังนี้พร้อมกันเลยคะ

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านยกพื้นสูงชั้นครึ่ง หลังคาเป็นทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีทสีส้ม เพดานใต้หลังคาเป็นแบบฝ้าสำเร็จแบบเจาะรูระบายอากาศ ใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้ฝ้าเทียวสีเทา ตัดกับสีส้มของเสาหน้าบ้าน ทำให้บ้านดูโดดเด่นและสวยงาม ภายนอกตัวบ้านทาด้วยสีขาว เสาบ้านทาด้วยสีเทา หน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงปูนสีเทาสวยงาม ในส่วนของชั้นลอยนั้นมีระเบียงที่ตกแต่งด้วยระแนงเหล็กสีดำพร้อมทำราวกันตกด้วยเหล็กสีดำ บันไดทางขึ้นหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องสีเทา พร้อมแขวนโคมไฟหน้าบ้านสวยงาม ใต้ถุงบ้านสามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน

รูปภาพบรรยากาศหน้าบ้านอีกมุมหนึ่ง

รูปภาพด้านข้างของบ้าน ขอบด้านล่างและเสาบ้านทาด้วยสีเทา พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกรอบบ้านและตกแต่งด้วยวงกบสีเทา ด้านบ้านตัดขอบด้วยสีส้ม

รูปภาพหลังบ้าน จัดทำบันไดทางขึ้น ลง เชื่อต่อกับประตูหลังบ้าน ด้วยสีเทา ราวบันไดทำด้วยเหล็กสีดำ ด้านบำติดตั้งกันสาดพร้อมติดไฟส่องสว่างเรียบร้อย

รูปภาพด้านข้างตัวบ้านสวยงามลงตัว

บรรยากาศมุมหน้าบ้าน ที่ล้อมรอบด้วยสวนผลไม้ ดูสวยงามและร่มรื่น

ห้องโถงภายในบ้านปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขามผนังทาด้วยสีขาว ทำให้บ้านดูโล่ง โปร่ง สบายตา ในส่วนเพดานห้องทำเป็นฝ้าหลุม ทรงวงกลมคู่ และได้ติดโคมไฟทั้งสองเพื่อให้แสงสว่างทั่วถึง

รูปภาพบรรยากาศภายในบ้าน

ระเบียงชั้นลอยหน้าบ้าน มีพื้นที่เล็กน้อยพอใช้เป็นมุมในการพักผ่อน

ห้องนอนตกแต่งเน้นโทนสว่าง โดยใช้สีขาวเป็นหลักในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นการปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหิรอ่อนสีขาว ผนังทาด้วยสีขาวเพดานใช้สีขาวเช้นกัน แต่ตกแต่งเป็นฝ้าหลุมทรงกลมพร้อมติดโคมไฟและติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อช่วยในการถ่ายเทอากาศ

ประตูห้องนอนทำด้วยไม้สีธรรมชาติ เปิดออกไปเจอห้องโถง

ห้องน้ำห้องแรกตกแต่งผนังด้วยการกรุกระเบื้องลายดอกไม้ไฟโทนสีน้ำตาล พร้อมติดตั้งสุขภัณฑ์ในห้องน้ำรวมถึงอ่างอาบน้ำอีกด้วย

อีกมุมหนึ่งภายในห้องน้ำ ติดตั้งพัดลมระบายอากาศและช่องลมสำหรับช่วยในการถ่ายเทอากาศอีกด้วย

ภายในบ้านติดบันไดสำหรับทำเป็นทางเชื่อระหว่างชั้นลอยและชั้นหนึ่งของบ้าน ราวบันไดทำด้วยเหล็กสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา โถงกลางบันชันหนึ่ง ปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ผนังห้องทาด้วยสีขาวให้ให้บ้านดูโล่ง สบายตามากขึ้น

อีกมุมหนึ่งของชั้นล่างของบ้าน จะเป็นห้องนอนทั้งสองห้อง ซึ่งได้ติดตั้งประตูที่ทำงานไม้สีธรรมชาติ ในส่วนของเพดานเป็นแบบเรียบ ที่ติดโคมไฟแบบแขวนสีส้มสวยงาม

ภายในห้องนอนห้องที่สอง ทาสีผนังห้องด้วยสีน้ำเงิน พื้นเป็นพื้นกระเบื้องลสยไม้สีน้ำตาล พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างกระจกทั้งสองด้วย

ห้องนอนห้องสุดท้ายตกแต่งด้วยโทนสีชมพูสวยงาม สดใส ส่วนพื้นห้องเป็นกระเบื้องลายไม้เช่นเดียวกับห้องนอนอีกห้องหนึ่ง

รูปภาพอีกมุมหนึ่งของห้องนอน ที่ได้ติดตั้งหน้าต่างทั้งสองด้าน ทำให้ดูโปร่งและช่วยในการถ่ายเทอากาศอีกด้วย

มุมห้องครัวจัดทำเป็นเคาน์เตอร์ปูน ด้านบนกรุด้วยกระเบื้องสีดำด้านล่างทำเป็นช่องเก็บของ ในส่วนของผนังห้องกรุด้วย กระเบื้องลายนูนสีขาว พร้อมตกแต่งด้วยรูปภาพสวยงาม และมีประตูด้านหลังสำหรับเป็นทางเดินออกไปสู่ด้านนอกตัวบ้าน

รูปภาพอีกมุมหนึ่งของห้องครัว

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง ปูด้วยกระเบื้องลายตารางหลากสี และได้มีการติดตั้งอุปกรณืสำหรับใช้เรียบร้อย พร้อมใช้งาน

ในส่วนของประตูหลังบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่นำมาฝากสมาชิกในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจและนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันของท่านได้ ท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามจากข้อมูลด้านล่างได้เลยคะ

ที่มา : บริษัท มีสเตอร์ ทีเอส วิศวกรรม จำกัด สนใจติดต่อ 089-4414325 คุณธีระศักดิ์

เรียบเรียง : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here