แบบบ้านสไตล์ชนบท หลังคาจั่วซ้อนชั้น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
3537

สวัสดีครับสมาชิกแฟนเพจ me-baankab ทุกๆท่านครับ พบกันอีกเช่นเคยครับ กับเว็บไซต์แหล่งรวบรวมบทความแบบบ้านดีๆ สวยๆสำหรับผู้อ่าน วันนี้เราจะพาทุกๆท่านไปดูแบบบ้านสวยๆ ผลงานการออกแบบจาก หมูต้ม มาชม ซึ่งแบบบ้านหลังนี้ผู้อ่าน อาจจะนำไปเป็นแนวทางของการสร้างบ้านผู้อ่านเองได้ บ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณการก่อสร้างไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งโดยรวมแล้วแบบบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ได้เป็นอย่างดี รายละเอียดบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ด้านข้างออกแบบชายคาเป็นโรงจอดรถขนาดกว้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ตกแต่งโดดเด่น ด้วยการติดตั้งบัวปูนสีขาวรอบบ้าน และบัวปูนล้อมรอบหน้าต่าง ออกแบบให้มีชานหน้าบ้าน ขนาดกว้าง ตกแต่งเสาด้านหน้าด้วยหินกาบรอบๆเสา พร้อมติดตั้งโคมไฟแสงสีทอง ดีไซด์สวยงาม ติดตั้งม้านั่งสีขาวสำหรับใช้นั่งพักผ่อน หรือสำหรับไว้รับแขก

ต่อเติมโครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง เทพื้นคอนกรีตเพื่อความแข็งแรง

หลังบ้านมีประตูสำหรับ เข้า-ออก เพื่อความสะดวกของคนภายในบ้าน พร้อมติดตั้งโต๊ะหลังบ้านไว้สำหรับนั่งรับประทานอาหาร

ภายในห้องโถงตกแต่งผนังด้วยโทนสีครีมเรียบเนียนสดใส ฝ้าเพดานติดตั้งแบบหลุมดีไซด์ที่สวยงามทันสมัย ตกแต่งด้วยโคมไฟระหย้าดีไซด์สวยงาม พร้อมไฟดาวน์ไลท์ที่สามารถปิดเปิดได้ตามต้องการ ภายในติดตั้งโต๊ะสำหรับไว้รับแขกและสำหรับนั่งผ่อนคลาย

ติดตั้งประตูกระจกโปร่งใสที่เห็นด้านในได้อย่างชัดเจน ประตูแบบบานเลื่อนยังช่วยประหยัดพื้นที่

ห้องนอนตกแต่งผนังสีขาว พร้อมบัวปูนสีทึบ ปูพื้นด้านล่างกระเบื้องสีขาวเงา ภายในห้องติดตั้งหน้าต่างกระจก พร้อมด้วยผ้าม่านดีไซด์ที่สวยงาม ที่ช่วยปิด-เปิด แสงจากด้านนอกได้ตามต้องการ

ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เพื่อช่วยเพิ่มความเย็นสบาย ให้กับห้อง ช่วยให้พักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้น

ห้องนี้ตกแต่งผนังห้องด้วยสีขาวเรียบ ผนังตกแต่งด้วยไม้ขัดเงาสวยงาม จัดตั้งเก้าอี้ไม้สำหรับไว้นั่งรับประทานอาหาร

ห้องน้ำออกแบบโทนสว่างสบายตา ติดตั้งผนังกระเบื้องสีขาวลวดลายเล็กน้อย มุมห้องตกแต่งด้วยต้นไม้เพื่อให้อากาศที่สดชื่น กระเบื้องพื้นห้องน้ำสีขาว พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับแบบบ้านที่มานำเสนอกันไปในวันนี้ ทางเราหวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านทุกๆท่าน ข้อมูลโดยรวมถือเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านของท่าน โดยทาง me-baankab ไม่ได้มีการจัดสร้างบ้านแต่อย่างได เพียงแต่นำภาพมาเป็นแนวทางเท่านั้น หากเพื่อนๆต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามจากข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : Khun Hnoy

เรียบเรียงโดย : me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here