แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาจั่วสไตล์ชนบท ตกแต่งสวยงามน่าพักอาศัย

0
29111

สวัสดีครับสมาชิกชาว me-baankab ทุกๆท่าน พบกันอีกเช่นเคยครับ กับเว็บไซต์แหล่งรวบรวม แบบบ้าน ดีๆ สวยๆ ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับผู้อ่าน วันนี้เราจะพาทุกๆท่านไปดูแบบบ้านสวยๆ ซึ่งแบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของคุณ อุทัย การช่าง ที่ได้ออกแบบไว้อย่างสวยงาม ลงตัว น่าอยู่อาศัย บ้านขั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว  1ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม. งบประมาณ  780,000 บาท ก่อสร้างที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งโดยรวมแล้วบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กได้ดี โดยหลังนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น เราไปชมรายละเอียดพร้อมๆกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย หลังคากระเบื้องทรงจั่วซ้อนชั้น เชิงชายตกแต่งด้วยสีเทา ผนังใต้หลังคาตกกแต่งด้วยไม้เทียม พร้อมติดตั้งช่องลมระบายอากาศ ที่ช่วยระบายอากาศด้านในได้ดี พร้อมตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาล ผนังภายนอกตกแต่งโทนสีเทา  พื้นและเสาของบ้านทาด้วยสีเทาเข้มผสมผสานได้อย่างลงตัว หน้าบ้านออกแบบให้เป็นเฉลียงขนาดกว้าง สำหรับนะ้งพักผ่อนนหรือสำรับไว้จัดกิจกรรมต่างๆภายในครอบครัวได้

ประตูหน้าต่างเลือกใช้เป็นกระจก เพื่อให้ทันสมัยและเข้ากับยุคปัจจุบันได้ดี ตกแต่งขอบวงกบสีขาวพร้อมบัวปูนที่สวยงาม

เฉลียงหน้าบ้านด้านบนติดตั้งฝ้าเพดานแบบขาว พร้อมไฟหลอดกลมที่ทันสมัย ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล เสาหน้าบ้านกรุตกแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลล้อมรอบด้วยบัวปูนสีขาว ติดตั้งไฟหน้าบ้านดีไซด์ที่ทันสมัย

ภายในบ้านตกแต่งเรียบง่าย ผนังเลือกใช้สีขาว ติดตั้งฝ้าแบบเรียบ พร้อมไฟหลอดกลมที่ช่วยส่องสว่างให้กับภายในบ้าน พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องสีขาวขัดมันเงาสวยงาม ที่ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด

ห้องนอนตกแต่งโทนสีขาวเรียบสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ห้องครัวตกแต่งได้ทันสมัย ผนังห้องทาด้วยสีขาว พื้นปูกระเบื้องลายไม้ ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว กรุผนังด้วยกระเบื้องสีฟ้าสดใสเพื่อช่วยในการทำความสะอาดเช็ดคราบต่างๆได้ง่าย พร้อมซิงค์ล้างจานช่วยอำนวยความสะดวก ภายในติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนที่ช่วยเปิดถ่ายเทอากาศให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีเทาและสีขาว พื้นด้านล่างกระเบื้องสีเทา ติดตั้งกระจก พร้อมอ่างล้างหน้า เพื่ออำนวยความสะดวก พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน

ภาพอีกมุมของห้องน้ำมีการจัดวางชุดสุขภัณฑ์ในตำแหน่งที่เหมาะสม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับแบบบ้านที่ทางเราได้นำมาเสนอกันไป ทางผู้เขียนเองหวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านทุกๆท่าน ข้อมูลโดยรวมถือเป็นความรู้สำหรับให้ผู้อ่านไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้าน ตกแต่งบ้านของผู้อ่านเอง ซึ่งทาง me-baankab ไม่ได้มีการจัดสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแต่ได้นำภาพมาเป็นแนวทางเท่านั้น หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามจากข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : อุทัย การช่าง

เรียบเรียงโดย : me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here