แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งหรูหราน่าอยู่อาศัย

0
4456

สวัสดีสมาชิกชาว me-baankab ทุกๆท่านครับ พบเจอกันอีกเช่นเคยครับ กับเว็บไซต์บทความดีๆ แบบบ้านสวยๆ ที่ทางเราได้คัดสรรมาไว้อย่างดีไว้ให้กับผู้อ่านทุกๆท่าน และในวันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกๆท่านไปดูแบบบ้านหลังคาทรงจั่ว ซึ่งแบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ธัญพร แก้วคุณ ที่ได้ออกแบบไว้ได้อย่างสวยงาม บ้านชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. งบประมาณ  900,000 บาท ซึ่งโดยรวมข้อมูลทั่วไปของบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวปลานกลาง ซึ่งรายละเอียดนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เราไปรับชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ตกแต่งเชิงชายและฝ้าใต้หลังคาสีขาว ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ม พร้อมติดตั้งตัวอักษรขนาดใหญ่ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้มสดใส พร้อมตัดสีของเสาด้วยสีขาว และบัวปูนตกแต่งรอบๆหน้าต่างสีขาวโดดเด่น ด้านหน้าบ้านนั้นออกแบบเป็นเฉลียงบ้านขนาดกว้าง พร้อมติดตั้งม้านั่งสำหรับนั่งผ่อนคลายรับอากาศที่สดชื่น พร้อมติดตั้งโคมไฟแสงสีทองไว้รอบๆบ้าน พื้นบ้านบริเวณรอบๆเทปูนคอนกรีตเสริมความแข็งแรง

เฉลียงหน้าบ้านตกแต่งด้านบนด้วยฝ้าเพดานแบบหลุมสีขาว พร้อมติดตั้งไฟ LED พื้นด้านล่างของบ้านนั่นเลือกใช้กระเบื้อง ลาวลายไม้แบบมันเงา ม้านั่งด้านหน้าแบบปูนปูด้วยกระเบื้องสีขาว ประตูบ้านติดตั้งแบบไม้แกะสลักลวดลายสวยงาม

บบริเวณด้านนอกออกแบบกำแพงปูนแบบฉาบเรียบทาด้วยสีขาว

มาชมด้านในกันต่อเลยครับ ภายในบ้านส่วนของห้องโถง ออกแบบไว้ขนาดกว้างขวางพื้นที่ใช้สอยเพียงพอต่อการใช้งาน ตกแต่งในโทนสีขาว ทั้งผนัง ผื้นห้อง และฝ้าเพดาน ส่วนของฝ้าเพดานนั้นดีไซด์เป็นแบบหลุม ออกแบบสวยทันสมัย พร้อมซ้อนไฟใต้ฝ้าสีทอง และไฟ LED ที่สามารถเปิดปิดได้ตามต้องการ

หน้าต่างตกแต่งด้วยผ้าม่าน 2 ระดับที่สามารถเลือกเปิด-ปิดได้ ภายในห้องโถงติดตั้งโซฟา และโต๊ะไว้สำหรับรับแขกและเป็นมุมนั่งพักผ่อนของคนในบ้าน

ห้องนอนติดตั้งเตียงนอนที่พอเหมาะ เตียงที่ใช้ลักษณะเป็นไม้ที่ดูมีความคงทนแข็งแรง พร้อมที่นอนด้านบน ภายในติดตั้งผ้าม่านหน้าต่างสีแดง และเฟอร์นิเจอร์ไว้คอยอำนวยความสะดวก

ห้องครัวมีพื้นที่พอเหมาะ ตกแต่งโทนสีขาว แบ่งพื้นที่การใช้งานเป็น 2 ส่วน ฝั่งด้านในเป็นพื้นที่สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ติดตั้งโต๊ะเก้าอี้ไม้สีทึบ ส่วนอีกด้านเป็นเคาน์เตอร์ทำครัว ตกแต่งสีขาวท็อปด้านบนสีเทา ติดตั้งตู้เก็บอุปกรณ์แบบแขวนติดผนังบ้านสำหรับไว้คอยเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ พร้อมพัดลมระบายอากาศที่ช่วยเปิดถ่ายเทอากาศให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำตกแต่งด้านในที่สวยงามทันสมัย ตกแต่งผนังกระเบื้องสีขาว พร้อมกระเบื้องลวดลายตกแต่งที่สวยงาม พื้นปูกระเบื้องลายสีเทา ภายในติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานไว้อย่างเหมาะสม ผนังติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศพร้อมเหล็กดัดกันขโมย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับแบบบ้านหลังนี้ ที่ทางเราได้นำเสนอไป หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านทุกๆท่าน ซึ่งข้อมูลโดยรวมนั้นถือเป็นแนวทาง ไว้ให้ผู้อ่านเก็บไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้กับผู้อ่านเอง ทางme-baankab ไม่ได้มีการจัดสร้างบ้าน หรือรับออกแบบบ้านแต่อย่างใด เพียงแต่ได้นำภาพมาเสนอเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น หากท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามจากข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : ธัญพร แก้วคุณ

เรียบเรียงโดย : me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here