แบบบ้านชั้นเดียว แนวชนบท ตกแต่งด้วยโทนสีชมพูอ่อนหวาน

0
1791

สวัสดีครับสมาชิกแฟนเพจ Mebaankab ทุกๆคนครับ วันนี้กลับมาเจอกันอีกครั้ง กับเว็บที่มีเนื้อหาแบบบ้านดีๆ มีหลายสไตล์ไว้ให้ผู้อ่านได้เลือกอย่างมากมาย และในวันนี้เราจะพาไปชมบ้านชนบทหลังใหญ่กันครับ โดยบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ห้องครัว และเฉลียงบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 128 ตร.ม ใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 800,000 บาท (ราคานี้ยังไม่เสร็จ 100%) ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Wan-wan Thanyatornrat ซึ่งจะมีรายละเอียดในการตกแต่งและออกแบบเป็นเช่นไรนั้น เราไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์ชนบท หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น มุงหลังคาด้วยเมทัลชีทสีเขียว เชิงชายทาด้วยสีน้ำตาล ติดตั้งฝ้าเพดานแบบที่มีรูระบายอากาศ ผนังใต้หลังคาบ้านกรุตกแต่งด้วยไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ม พร้อมกับติดตั้งช่องลมระบายอากาศเอาไว้ เพื่อถ่ายเทความร้อน ผนังภายนอกบ้านนั้นเป็นแบบปูนฉาบเรียบตกแต่งไว้ด้วยโทนสีชมพูอ่อนหวาน กรุหินกาบตกแต่งด้านหน้าบ้าน พร้อมกับบัวปูนสีขาวล้อมรอบเอาไว้โดดเด่นสวยงาม หน้าบ้านออกแบบเฉลียงเอาไว้ขนาดกว้าง พร้อมม้านั่งแบบปูนล้อมรอบเอาไว้

ประตูและหน้าต่างของบ้านติดตั้งไว้แบบกระจกใส ที่ช่วยมองลอดผ่านเพื่มชมวิวและรับแสงแดดด้านนอกได้อย่างสะดวกสบาย

ภาพมุมหลังบ้าน ที่ตกแต่งบ้านไว้โดดเด่นด้วยบัวปูนสีขาล้อมรอบบ้าน

เฉลียงหน้าบ้านบริเวณพื้นด้านล่างติดตั้งกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาล ด้านบนฝ้าเพดานนั้นติดตั้งไฟหลอดกลมเอาไว้

เสาหน้าบ้านนั้นกรุตกแต่งล้อมรอบเอาไว้ด้วยหินกาบสวยงาม พร้อมกับติดตั้งโคมไฟเอาไว้ดีไซด์ที่สวยทันสมัย

ภายในบ้านนั้นออกแบบห้องโถงไว้ขนาดใหญ่พื้นที่ใช้สอยมากมาย ภายในห้องโถงนั้นตกแต่งผนังโทนสีครีมเอาไว้ ตกแต่งบัวไม้สีทึบ ดูอบอุ่น ด้านบนของห้องติดตั้งฝ้าเพดานเอาไว้แบบเรียบสีขาว พร้อมกับติดตั้งหลอดไฟทรงกลมไว้ พื้นห้องนั้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว

ประตูของห้องนอนนั้นตกแต่งโทนสีครีม ขอบวงกบไม้ของห้องนั้นรับกับบัวไม้ของผนังได้อย่างลงตัว

หน้าต่างภายในติดตั้งผ้าม่านเอาไว้สำหรับเปิด-ปิด เพื่อรับแสงสว่างจากด้านนอกได้ตามต้องการ เสากลางบ้านนั้นตกแต่งโทนสีขาวเอาไว้เพื่อดูกลมกลืนกับภายใน

ห้องน้ำตกแต่งภายในไว้อย่างเรียบง่าย ผนังภายในห้องเป็นกระเบื้องโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องพื้นลวดลายทีสวยงาม ก่อเคาน์เตอร์อ่างหน้าหน้าเอาไว้ ภายในใช้สำหรับเก็บอุปกรณ์ของห้องน้ำได้เป็นอย่างดี ภายในห้องน้ำติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ไว้คอยอำนวยความสะดวกเอาไว้อย่างเหมาะสม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับบ้านในวันนี้ที่เรามานำเสนอไป โดยรวมแล้วหวังไว้ว่าให้เพื่อนๆผู้อ่านทุกคน ไว้ใช้เป็นแนวทางในการก่อสร้างบ้านของตัวเอง ซึ่งราคาในการสร้างบ้านหลังนี้นั้น ไม่สามารถยึดเป็นราคาการก่อสร้างจริงทั้งหมดได้ เนื่องจากการก่อสร้างจริงนั้นขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ แหล่งที่ซื้อ และทีมช่าง โดยทางเว็บเราไม่ได้มีการรับจัดสร้างบ้านแต่อย่างใด เราเพียงนำภาพมาบรรยายเท่านั้น หากมีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยไว้ด้วยครับ

ภายจาก Wan-wan Thanyatornrat

เรียบเรียบโดย Medeekab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here