แบบบ้านหลังเล็ก ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
1381

สวัสดีครับสมาชิกทุกๆคนครับ พบกับเว็บไซต์ Mebaankab ที่รวบรวมแบบบ้านดีๆเอาไว้มากมายกันอีกเช่นเคยครับ ซึ่งวันนี้ทางเว็บของเราจะพาทุกๆท่านไปดูแบบบ้านกันครับ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนคงมีแบบบ้านเอาไว้ในใจมากมาย แต่ยังคงตัดสินใจไม่ได้ ในวันนี้เราจะมานำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวหลักเล็กให้ได้รับชมกันครับ ซึ่งอาจจะเป็นแบบบ้านที่ผู้อ่านนั้นต้องการและสามารถนำไปใช้เพื่อเป็นไอเดียในการก่อสร้างบ้านของผู้อ่านเองได้ ซึ่งรายละเอียดบ้านหลังนี้จะเป็นเช่นไร มีตรงไหนที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งหลังคาปั้นหย้าที่มุงด้วยกระเบื้องสีฟ้า-ขาว ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า-ขาวเย็นสบายตา ประตูบ้านเลือกใช้กระจกใสแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้สะดวกและประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน หน้าต่างติดตั้งเอาไว้แบบเป็นกระจกใสเช่นดียวกัน ออกแบบเฉลียงหน้าบ้านเอาไว้ขนาดกะทัดรัด พร้อมบันไดทางขึ้นบ้านจากด้านหน้า

เฉลียงหน้าบ้านตกแต่งด้านบนเอาไว้ด้วยฝ้าเรียบ และติดตั้งไฟเพดานเอาไว้ 1 ดวง พื้นด้านล่างปูกระเบื้องพื้นโทนสีฟ้าชมพู เก้าอี้สำหรับนั่งรับลมหน้าบ้านเอาไว้ และตกแต่งด้วยไม้กระถางเพื่อเพิ่มอากาศที่เป็นธรรมชาติให้กับบ้าน

เสาหน้าบ้านนั้นกรุตกแต่งล้อมรอบเอาไว้ด้วยหินกาบสีน้ำตาล ติดตั้งโคมไฟเอาไว้ด้านบน

ภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถงขนาดที่พอเหมาะกั้นโซนพื้นที่ของการใชงานเอาไว้ ด้านหน้าเป็นโซนสำหรับรับแขกติดตั้งโซฟาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้คอยอำนวยความสะดวก ด้านในฝั่งที่ติดกับผนังทางด้านหลังนั้นออกแบบให้เป็นมุมทำครัวเล็กๆเอาไว้ ภายในห้องโถงนี้ตกแต่งไว้ด้วยโทนสีขาวสว่างที่งผนังห้อง ฝ้าเพดาน และพื้นห้อง

บนเพดานนั้นติดตั้งไฟเพดานเอาไว้ดีไซด์ที่สวยงามทันสมัย

มาดูต่อที่ห้องนอนกันครับ ห้องนอนนั้นก็ถูกออกแบบไว้เรียงง่าย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก ภายในตกแต่งโทนสีขาว ติดตั้งผ้าม่านหน้าต่างเอาไว้ด้วยม่านโทนสีฟ้าสดใส ที่ช่วยเปิด-ปิดรับแสงสว่างได้อย่างสะดวกสบาย

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้งานเอาไว้อย่างเหมาะสม ภายในตกแต่งสวยเรียบเข้ากับบ้านได้ดี ตกแต่งผนังภายในโทนสีขาวลวดลายแซมสีฟ้าเล็กน้อย พื้นด้านล่างปูกระเบื้องลวดลายที่สวยงามโทนสีเทา ภายในห้องมีชุดสุขภัณฑ์ถูกติดตั้งไว้อย่างเหมาะสม ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน

จบลงไปแล้วครับกับบ้านหลังนี้ ที่เราได้นำมาเสนอให้ได้รับชมกัน โดยรวมนั้นบ้านหลังนี้เซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก หรือเป็นครอบครัวเริ่มต้น และผู้ที่พักอาศัยคนเดียวเป็นอย่างมาก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Eternity House มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง มุมครัว และเฉลียงหน้าบ้าน โดยทางเว็บของเราไม่ได้มีการจัดสร้างบ้านนะครับ ทางเราเพียงนำภาพมานำเสนอเท่านั้น หากท่านผู้อ่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามขอข้อมูลได้จากด้านล่างเลยครับ และหากมีข้อมูลที่ผิดพลาดอย่างไรนั้น ทางเราต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

ที่มา : Eternity House

เรียบเรียงโดย : Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here