แบบบ้านแนวชนบท ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
904

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิกเว็บ me-baankab ทุกๆท่านครับ วันนี้ทางเว็บของเราก็มีแบบบ้านสวยๆมาฝากกันเช่นเคยครับ ซึ่งเป็นบ้านแนวชนบทหลังคาทรงจั่ว ที่ตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Nokkaibaan วันนี้ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 450,000 บาท โดยจะมีรายละเอียดเป็นเช่นไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต มีพื้นบ้านที่ยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาออกแบบทรงจั่วซ้อนชั้น มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีทึบ ติดตั้งฝ้าเพดานใต้หลังคาแบบมีรูสำหรับระบายอากาศ ที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราเป็นอย่างมาก ผนังภายนอกนอกบ้าน ตกแต่งเอาไว้ด้วยโทนสีส้มอ่อนๆ ตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาวล้อมรอบเอาไว้สวยงาม หน้าบ้านออกแบบเฉลียงเอาไว้สำหรับเป็นที่พักผ่อน รับอากาศเย็นๆหน้าบ้าน

พื้นรอบๆบ้านเทพื้นด้วยคอนกรีตไว้สำหรับเพิ่มความแข็งแรงและกันดินทรุดตัว

ด้านหลังบ้านนั้นออกแบบประตูสำหรับเข้าออกให้กับคนในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และยังคลุมหลังคาไว้สำหรับกันแดดกันฝนอีกด้วย

บริเวณเฉลียงหน้าบ้าน มีเสาด้านหน้าที่ตกแต่งไว้ด้วยกระเบื้องลวดลายหินพร้อมบัวปูนสีขาว และมีม้านั่งสำหรับเป็นที่นั่งผ่อนคลาย พื้นด้านหน้าปูด้วยกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลลวดลายงดงามเข้ากับบ้านได้ดี ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้ทาสีธรรมชาติ

มาดูต่อกันที่ห้องโถงรับแขกของบ้านกันเลยครับ ซึ่งภายในห้องโถงนั้นตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย เลือกใช้สีครีมอ่อนๆในการตกแต่งผนังรอบๆ มีฝ้าเพดานแบบหลุมที่มีดีไซด์ที่งดงามทันสมัย พร้อมกับติดตั้งไฟหลอดกลมเอาไว้อย่างเหมาะสม พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนขัดมัน ที่ง่ายต่อการกวาดถูทำความสะอาด

ห้องนอนเลือกตกแต่งด้วยโทนสีชมพู มีหน้าต่างเป็นแบบกระจกใส ขอบรอบๆและวงกบนั้นมีสีดำทึบ ติดตั้งเอาไว้สำหรับเปิดถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก และยังมองลอดผ่าน่ชมวิวด้านนอกได้อย่างดีอีกด้วย

ห้องครัวนั้นมีขนาดที่พอเหมาะสมต่อการใช้งาน ผนังกรุกระเบื้องเอาไว้เพื่อกันคราบสกปรก มีเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอลโดยท็อปด้านบนนั้นตกแต่งเอาไว้ด้วยกระเบื้องสีทึบ พร้อมกับซิงค์ล้างจานเอาไว้คอยอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำของบ้านนั้น ตกแต่งผนังรอบๆด้วยโทนสีครีม ภายในห้องติดตั้งอุปกรณ์ไว้คอยอำนวยความสะดวกได้อย่างเหมาะสม และยังมีหน้าต่างกระจกที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ตามต้องการอีกด้วย

โดยบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก ครอบครัวเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี โดยหวังว่าข้อมูลโดยรวมถือเป็นแนวทางไว้สำหรับผู้อ่าน ทุกๆท่าน ได้นำไปเป็นไอเดีย สำหรับใช้ก่อสร้างบ้านของตนเองได้ โดยทางเว็บของเราไม่มีการรับสร้างบ้านนะครับ เราเพียงนำมาแชร์ให้ดูเท่านั้น หากมีข้อมูลผิดพลาดต้องขออภัยกันไว้ด้วยนะครับ

ที่มา Nokkaibaan

เรียบเรียงโดย Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here