แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 350,000 บาท

0
2433

สวัสดีครับสมาชิก mebaankab ทุกๆท่าน วันนี้เราก็ได้มาเจอกันอีกครั้งนะครับ กับทางเว็บของพวกเรา ที่มีเนื้อหาบ้านดีๆมาฝากกันในทุกๆวัน ซึ่งวันนี้เราก็ได้มีบ้านหลังเล็กมาฝากกันครับ เป็นบ้านโมเดิร์นซึ่งออกแบบโดย Jilor Somporn ซึ่งออกแบบเอาไว้อย่างลงตัวเหมาะสม มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 350,000 บาท ซึ่งรายละเอียดบ้านจะมีอะำรกันบ้าง ไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและ ยกพื้นขึ้นต่ำเหนือพื้นเพียงเล็กน้อย หลังคาบ้านเป็นแบบเพิงแหงน มุงด้วยเมชัลชีท ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งสีเทา-ขาว ติดตั้งประตูหน้าต่างของบ้านเป็นกระจกใส วงกบสีขาว หน้าบ้านติดตั้งหลังคาคลุมพื้นที่ใช้สอยด้านหน้า ด้านข้างเป็นโรงจอดรถ

โครงสร้างเสาของหลังคารอบๆบ้านด้านหน้าและด้านข้างฝั่งจอดรถนั้น เป็นเสาเหล็กขนาดมาตรฐานทาด้วยทึบ พื้นด้านลล่างนั้นเทคอนกรีตเอาไว้ เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย และสามารถใช้เป็นที่จัดกิจกรรมต่างๆได้อย่างดี

ภายในบ้านนั้นออกแบบทางเดินเอาไว้ขนาดที่พอเหมาะสม ด้านในบ้านนั้นมีผนังที่ตกแต่งเอาไว้ด้วยสีครีมอ่อนๆโทนสบายตา ฝ้าเพดานของบ้านนั้นเป็นฝ้าแบบเรียบสีขาว พื้นด้านล่างปูพื้นไว้ด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาวเงางดงาม ประตูกระจกด้านหน้านั้นเป็นกระจกใส ที่ช่วยให้มองออกไปชมวิวด้านนอกและช่วยรับแสงช่วงกลางวันได้อย่างดีอีกด้วย

ห้องนอนนั้นตกแต่งเรียบง่าย ภายในนั้นตกแต่งไว้เช่นเดียวกับภายในบ้าน ทั้งผนัง และพื้นของห้อง ซึ่งตกแต่งโดดเด่นด้วยบัวไม้สีขาว ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้เปิดถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ห้องนอนอีกห้องนั้นมีขนาดเล็ก สามารถจัดไว้เป็นที่รองรับแขก หรือสำหรับการนอนพักอาศัยได้อย่างสะดวก

ภายในบ้านนั้นออกแบบเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กเอาไว้ ตกแต่งโทนสีขาวมีหน้าต่างเปิดถ่ายเท ด้านซ้ามือนั้นเป็นห้องน้ำของบ้านที่มีพื้นที่กว้างพอเหมาะ

ภายแบบแปลของบ้านครับ ซึ่งขนาดต่างๆของบ้านนั้นได้ออกแบบเอาไว้เป็นอย่างดี

ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีขนาดเล็กเป็นอย่างมากครับ และสำหรับจัดสร้างไว้เป็นที่พักอาศัยในช่วงวันหยุดนั้นก็ทำได้อย่างดี ซึ่งทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้มีการรับสร้างบ้าน หรือออกแบบบ้านนะครับ เราเพียงนำภาพมานำเสนอเพือเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านเท่านั้น หากมีข้อมูลผิดพลาดไป เราก็ต้องขออภัยไว้กันด้วยนะครับ

ที่มา Jilor Somporn

เรียบเรียงโดย Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here