แบบบ้านหลังคาทรงจัว ตกแต่งสวย ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
1849

สวัสดีครับวันนี้มาพบเจอกันอีกแล้วกับ เว็บรวมแบบบ้านสวยๆทั่วประเทศ ที่มาให้อ่านกันอย่างมากมาย โดยในทุกๆหลังนั้นเราได้คัดเลือกไว้เป็นอย่างดี และในวันนี้เราก็มีบ้านมาฝากกันเช่นเดิมครับ โดยเชื่อว่าหลายๆท่านนั้นคงจะชอบ บ้านหลังคาทรงจั่ว ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ  วิทยา จันทะกลาง  ซึ่งประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งบ้านนี้จะมีรายละเอียดและความโดดเด่นยังไงบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อมๆกันได้เลยครับ

โดยบ้านหลังนี้ลักษณะโดยรวมนั้นเป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น โดยมุงหลังคาเอาไว้ด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม ผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งด้วยไม้ฝาสีฟ้า พร้อมติดตั้งช่องลมสำหรับระบายอากาศ เพื่อถ่ายเทอากาศให้กับภายในบ้าน ผนังภายนอกรอบๆบ้านใช้สีครีม-สีคราม ตกแต่งเอาไว้สวยงามด ูเรียบง่ายอบอุ่น หน้าบ้านออกแบบเฉลียงเอาไว้ขนาดพอเหมาะ สำหรับเป็นที่รับแขกระบอากาศดีๆหน้าบ้าน

 

ติดตั้งประตูหน้าต่างแบบที่เป็นกระจกใส พร้อมบัวปูนตกแต่งล้อมรอบ หน้าบ้านติดตั้งโคมไฟเอาไว้ ดีไซด์ที่สวยทันสมัย สำหรับเปิดให้แสงสว่างอำนวยความสะดวกในเวลากลางคืน

ภาพอีกมุมของบ้านซึ่งเป็นมุมด้านหลังบ้านครับ ออกแบบหลังคาซ้อนชั้นเอาไว้อย่างโดดเด่น รอบๆบ้านเทคอนกรีตไว้เป็นทางเดินและกันน้ำกันเซาะ

ภายในบ้านมีห้องโถงขนาดที่พอเหมาะสม สำหรับใช้เป็นที่รับแขกและเป็นที่สำหรับผ่อนคลายของคนภายในบ้าน ซึ่งตกแต่งภายในเอาไว้ด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ กระเบื้องปูพื้นขัดมัน ติดตั้งประตูหน้าต่างครบถ้วน และมีประตูห้องนอนเป็นแบบประตูไม้สีธรรมชาติเคลือบเงาเอาไว้

เพดานด้านบนห้องบ้านเป็นแบบฝ้าหลุม ที่มีดีไซด์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร โดยเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมสีขาว ติดตั้งไฟหลอดกลอมเอาไว้ พร้อมไฟดาวน์ไลท์ที่ให้ความสว่างในเวลาที่มืดได้ดีอีกด้วยครับ

ห้องนอนนั้นออกแบบเอาไว้น่าพักอาศัย ดูเรียบง่าย ภายในมีสีผนังสีฟ้าอ่อนๆพร้อมขีดสีทึบด้านล่างผนัง พื้นที่ใช้เป็นพื้นกระเบื้องโทนสีครีมเงางดงาม ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่เอาไว้ เพื่อคอยเปิดถ่ายเทอากาศรับลมจากด้สนนอกได้ดีอีกด้วย

ห้องครัวนั้นออกแบบเอาไว้ขนาดเล็กกะทัดรัด โทนสีของผนังเป็นสีครีม และพื้นนั้นเป็นพื้นกระเบื้องสีครีมเช่นเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์แบบติดผนังเอาไว้ขนาดที่พอเหมาะ ตกแต่งกระเบื้องสีดำทึบล้อมรอบ พร้อมติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้คอยอำนวยความสะดวก ด้านในมีหน้าต่างกระจกที่คอยช่วยรับแสงและเปิดถ่ายเทอากาศได้ดี มีประตูสำหรับเข้าออกภายนอกได้อย่างสะดวกอีกด้วย

ภายในห้องน้ำมีพื้นที่พอเหมาะสม เลือกใช้การตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังห้องกรุด้วยกระเบื้องโทนสีครีมในลักษณะลวดลายเล็กน้อย ในห้องติดตั้งกระจกพร้อมอ่างล้างหน้าไว้คอยดำนวยความสะดวก และมีฝักบัวอาบน้ำติดตั้งเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

เป็นเช่นไรบ้างครับ บ้านหลังคาทรงจั่วในวันนี้ ที่ทางเว็บของเราได้นำมาให้ชม สวยโดดใจทุกๆคนไหมครับ ซึ่งบ้านหลังนี้โดยรวมแล้วเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ผู้อยู่อาศัยจำนวนไม่มากได้อย่างดีครับ ซึ่งทางเว็บเราไม่ได้รับออกแบบ หรือสร้างบ้านนะครับ เรานำภาพมานำเสนอเพื่อเป็นความรู้ให้ผู้ชมได้ดูเท่านั้น หากท่านใดสนใจข้อมูลเพื่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยครับ

ที่มา วิทยา จันทะกลาง

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here