แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 340,000 บาท

0
2112

สวัสดีเพื่อนๆผู้อ่านเว็บไซต์ Mebaankab ทุกๆคนครับ ในวันนี้เราก็ได้มาเจอกันอีกครั้ง สำหรับเว็บบทความเกี่ยวกับแบบบ้าน ที่มีไว้อย่างมากมายครบทุกสไตล์ ซึ่งเรานั้นได้คัดเลือกเอาไว้อย่างดี สำหรับในวันนี้เราจะนำพาผู้อ่านทุกๆคนไปพบกับบ้านราคาประหยัด บ้านโมเดิร์น ซึ่งใช้งบประมาณไม่ถึง 5 แสน โดยการออกแบบและตกแต่งนั้นค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียวครับ ซึ่งรับรองว่าผู้อ่านทุกๆคนนั้น ไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอนครับ ถ้าหากท่านพร้อมแล้วเราไปชมพร้อมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น หลังคาของบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนและได้มุงเอาไว้ด้วยเมทัลชีทแบบสมัยใหม่ ที่สามารถรองรับสภาพอากาศได้ดี ผนังใต้หลังคาได้ตกแต่งเอาไว้ด้วยไม้เทียม สีน้ำตาลเข้ม และก่อหลังคาด้านหน้าเอาไว้บริเวณระเบียงบ้าน และได้ตกแต่งด้วยไม้ระแนงโดดเด่น ผนังภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทามีระเบียงหน้าบ้านขนาดพอเหมาะโล่งกว้าง เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนรับลมในยามเช้า

ส่วนหน้าต่างของบ้านนั้นได้ถูกติดตั้งเอาไว้เป็นแบบกระจกใสตกแต่งขอบวงกบเป็นสีขาวตัดกันอย่างลงตัว ประตูบ้านเป็นไม้แบบบานพับแกะสลักและทาสีเอาไว้สวยงาม พื้นบริเวณระเบียงหน้าบ้าน ใช้กระเบื้องปูพื้นโทนสีเทา และได้ติดตั้งราวกั้นเอาไว้แบบเป็นเหล็กสีดำจัดเรียงไว้อย่างดี

ภาพมุมด้านข้างบ้านครับ ซึ่งรอบๆบ้านนั้นเทปูนคอนกรีตเอาไว้สำหรับเป็นทางเดิน และยังช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

หน้าต่างรอบๆบ้านนั้นได้ติดตั้งเหล็กดัดสำหรับกันขโมยเอาไว้ เพื่อความอุ่นใจของผู้อยู่อาศัย และติดตั้งเหล็กดัดกันขโมยซึ่งตกแต่งสีโทนเดียวกับหน้าต่างซึ่งออกมาดูกลมกลืนเข้ากันได้ดี ส่วนด้านหลังนั้นเป็นที่ติดตั้งถังพักน้ำำหรับใช้จ่ายภายในบ้าน

มาดูที่ภายในบ้านกันเลยครับ ซึ่งภายในบ้านตกแต่งเอาไว้ดูเรียบง่าย น่ามอง ซึ่งส่วนของผนังตกแต่งไว้ด้วยโทนสีขาวมีบัวไม้ตัดเป็นสีเทา ฝ้าเพดานของบ้านนั้นเป็นฝ้าแบบเรียบ ส่วนพื้นด้านล่างเลือกใช้เป็นกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม ออกแบบทางเดินเอาไว้เพื่อความสะดวกสำหรับเชื่อมไปยังห้องต่างๆได้ดี

ภายในห้องนอนนั้นออกแบบเอาไว้ด้วยขนาดที่พอเหมาะ ไม่ใหญ่มากหรือเล็กมากจนเกินไป ซึ่งตกแต่งภายในเอาไว้เช่นเดียวกับห้องโถงภายนอก

และหน้าต่างที่เป็นกระจกใสแบบบ้านเลื่อนนั้น สามารถให้ผู้ที่พักอาศัยได้มองวิวธรรมชาติสวยๆได้สะดวก และยังเปิดถ่ายเทอากาศได้ตามต้องการอีกด้วย

ส่วนห้องนอนอีกห้องนั้นตกแต่งไว้ด้วยโทนสีชมพูสดใส สบายตา ในห้องติดตั้งปลั๊กไฟฟ้าพร้อมร้อยท่อเอาไว้ได้มาตรฐาน

ห้องครัวมีขนาดที่กว้างขวาง สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย โดยภายในนั้นตกแต่งผนังเอาไว้ด้วยโทนสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ก่อเคาน์เตอร์ครัวเอาไว้แบบติดผนังซึ่งออกแบบไว้เป็นตัวแอลตกแต่งรอบๆด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ท็อปบนสีทึบ ติดตั้งซิงค์ล้างจานเอาไว้ และมีหน้าต่างใกล้ๆซึ่งสามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

ห้องน้ำมีการจัดแบ่งสัดส่วนของการใช้งานไว้อย่างดี ซึ่งภายในห้องนั้นออกแบบไว้ทั้งส่วนที่แห้งและเปียกเพื่อให้เกิดความง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งผนังภายในห้องนั้นได้ทำการตกแต่งเอาไว้ด้วยกระเบื้องลายหินสวยงาม ติดตั้งชุดสุขภัณฑ์เอาไว้อย่างเหมาะสม และผนังด้านบนนั้นได้ติดตั้งหน้าต่างสำหรับระบายอากาศเอาไว้

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ  Khun Ao สมาชิกผู้ใช้ facebook โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงรับแขก ครัวและระเบียงหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 80.5 ตร.ม. งบประมาณในก่อสร้าง 340,000 บาท ซึ่งเว็บของเราไม่ได้รับสรา้งบ้านนะครับ เรานำเสนอเพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านเท่านั้น และหากท่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างเลยครับ

ที่มา  Khun Ao

เรียบเรียงโดย Me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here