แบบบ้านโมเดิร์นเพิงแหงน พื้นที่ใช้สอย 77 ตร.ม. งบ 570,000 บาท

0
1715

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกผู้อ่าน ชาวเว็บไซต์ Mebaankab ทุกๆท่านด้วยครับ วันนี้เรามีแบบบ้านมานำเสนอกันเช่นเดิมครับ สำหรับเป็นไอเดียบ้านในฝันให้กับทุกๆคน ซึ่งเชื่อว่าหลายๆท่านนั้นคงจะชอบเป็นอย่างมาก โดยบ้านหลังนี้ได้ออกแบบและก่อสร้างเอาไว้สวยงามน่าพักอาศัย และบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ  Maple C. Khamkhen โดยตกแต่งเอาไว้ได้อย่างลงตัว มีความสะดวกสบายครบวงจร ถ้าหากท่านพร้อมกันแล้วเราไปชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านหลังนี้ก่อสร้างเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท เชิงชายตกแต่งโทนสีน้ำตาล ผนังภายนอกบ้านตกแต่งโทนสีเขียวสดใส กรุตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล พร้อมกับบัวปูนสีขาว หน้าบ้านออกแบบระเบียงเอาไว้โล่งสบายพร้อมม้านั่งล้อมรอบ สำหรับเป็นที่นั่งรับลมอากาศเย็นๆหน้าบ้าน

ภาพจากมุมด้านข้าง เห็นฝ้าเพดานด้านบนใต้หลังคาที่เลือกใช้เป็นแบบฝ้าที่มีรูสำหรับช่วยถ่ายเทความร้อน ติดตั้งหน้าต่างแบบกระจกใสบานเลื่อน แลการตกแต่งผนังที่โดดเด่นด้วยไม้เทียมที่กรุขึ้นมาและบัวปูนตกแต่งอย่างเรียบเนียนสวยงาม

พื้นที่รอบๆบ้านนั้นมีขนาดที่โล่งกว้าง ใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างมาก สามารถรองรับการจอดรถจากญาติต่างจังหวัดที่มาเยี่ยมเยือนหรือเพื่อนๆที่ทำงาน ซึ่งรองรับได้อย่างดีอีกด้วย

สำหรับประตูทางด้านหน้าได้ทำการติดตั้งเอาไว้เป็นประตูไม้บานใหญ่ซึ่งแกะสลักตกแต่งเอาไว้งดงาม

ภายในตัวบ้านนั้นออกแบบห้องโถงเอาไว้สำหรับเป็นที่พักผ่อน รองรับแขกที่มาเยือน ภายในนั้นโล่งสบาย ผนังภายในบ้านใช้สีขาวสว่าง มีฝ้าเพดานแบบหลุมลูกเล่นงดงามพร้อมติดตั้งหลอดไฟครบถ้วน พื้นปูกระเบื้องสีน้ำตาลเงามัน ซึ่งสามารถทำความสะอาดดเช็ดถูได้ง่าย และยังทำให้ดูสบายตา

ห้องนอนนั้นออกแบบเอาไว้อย่างเรียบง่าย ตกแต่งโล่งสบาย ติดตั้งเตียงนอนพร้อมชุดที่นอนเอาไว้ พร้อมเฟอร์นิเจอร์อื่นๆเอาไว้ครบถ้วน และมีหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน ที่ช่วยเปิดระบายอากาศด้านในได้อย่างสะดวก

ห้องครัวออกแบบพื้นที่ภายในเอาไว้โล่งกว้างตกแต่งภายในสว่างโทนสบายตา ก่อชั้นสำหรับทำครัวเอาไว้แบบติดผนังตกแต่งล้อมรอบเอาไว้ด้วยกระเบื้องสีน้ำเงิน มีหน้าต่างที่เป็นแบบไม้สำหรับเปิดระบานอากาศ แลมีประตูทางเข้าสำหรับเชื่อมไปยังด้านนอกได้โดยตรงเพื่อความง่ายต่อการใช้งาน

ห้องน้ำมีการตกแต่งดีไซด์ที่ทันสมัย ผนังใช้กระเบื้องลายสีขาว ส่วนพื้นด้านล่างนั้นได้ปูไว้ด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีน้ำตาลเช่นเดียวกัน แบ่งพื้นที่การใช้งานที่งแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความสะดวกสบาย ภายในห้องติดตั้งชุดสุขภัณฑ์เอาไว้เหมาะสมเพียงพอสำหรับการใช้งาน และยังได้ติดตั้งพัดลมสำหรับถ่ายอากาศให้กับห้องเอาไว้อีกด้วย

และสำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยขนาด 2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 77 ตร.ม. ซึ่งใช้งบไปทั้งหมด 570,000 บาท ข้อมูลโดยรวมนั้นไว้ให้ผู้อ่านได้นำไปปรับใช้กันนะครับ และทางเว็บของเรานั้นก็ไม่ได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบแต่อย่างใดครับ เรานำเสนอเพื่อเป็นความรู้เท่านั้น สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลากันไปก่อนครับ

ที่มา Maple C. Khamkhen

เรียบเรียงโดย Meebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here