แบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 600,000 บาท

0
631

สวัสดีครับเพื่อนๆผู้อ่านทุกๆคน ในวันนี้เว็บของเราก็มีไอเดียแบบบ้านสวยๆ พอที่จะเป็นแนวทางให้กับทุกๆท่านได้ มาฝากกันเช่นเคยครับ และในวันนี้แบบบ้านที่นำมาฝากกันนั้น เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดกำลังพอเหมาะเลยบ้านหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก PT Home ซึ่งบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงในบ้าน ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้านพร้อมโรงจอดรถใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 6 แสนบาท มีรายละเอียดที่น่าสนใจเพิ่มเติมอย่างไรกันบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็กพอเหมาะ ยกพื้นขึ้นเล็กน้อย โครงสร้างคอนกรีตเสริมด้วยเหล็ก หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีทสีส้ม ผนังใต้หลังคาบ้านกรุได้ไม้เทียมตกแต่งเอาไว้ ส่วนผนังภายนอก ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีฟ้า มีประตูและหน้าต่างเป็นกระจกใสขอบวงกบนั้นมีสีขาว ตกแต่งครอบทับด้วยบัวปูนสีฟ้าอย่างโดดเด่น หน้าบ้านนั้นออกแบบเฉลียงเอาไว้เล็กๆพร้อมกับบันไดทางขึ้นบ้าน ส่วนด้านข้างก็ได้ต่อเติมออกไว้เพื่อใช้เป็นที่จอดรถ หรือสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆภายในครอบครัวได้อย่างดี

ประตูและหน้าต่างของบ้านได้ถูกออกแบบให้ติดตั้งเหล็กดัดกันขโมยเอาไว้เพื่อความปลอดภัยของคนภายในบ้าน และให้ความอบอุ่นใจ

หน้าบ้านและบริเวณผนังปรับรอบบ้านก็ได้ติดตั้งโคมไฟเอาไว้สำหรับใช้งานในช่วงเวลากลางคืน

ห้องนอนตกแต่งผนังด้วยโทนสีเขียวให้ความเย็นสบายตา ด้านล่างมีบัวไม้สีทึบ พื้นของห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว หน้าต่างที่เป็นกระจกใสช่วยให้สามารถมองเห็นวิวต้นไม้ธรรมชาติด้านนอกได้อย่างชัดเจนด้วย

สำหรับห้องนอนที่ห้องนั้นมีด้านในที่ตกแต่งผนังด้วย 2 เฉดสี โดยเป็นโทนสีขาวและผนังอีกด้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม

ห้องครัวของบ้านมีขนาดเล็กกะทัดรัด พื้นที่ใช้งานกำลังพอเหมาะ ภายในห้องตกแต่งผนังด้วยโทนสีชมพู ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ก่อเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลด้านบนติดตั้งซิงค์ล้างจานพร้อมชุดแก๊สเอาไว้เพื่อไว้คอยอำนวยความสะดวก ผนังด้านบนกรุกระเบื้องโทนสีเทาเพื่อป้องกันคราบสกปรก และด้านบนก็ได้ติดตั้งเครื่องดูดควันเอาไว้อย่างเหมาะสม

ห้องน้ำถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายซึ่งผนังภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวผสมกระเบื้องสีดำเล็กน้อย พื้นของห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ตั้งอ่างล้างหน้าพร้อมกระจกไว้รองรับผู้ใช้งานได้อย่างดี แหวนด้านบนยังติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

ภายในห้องออกแบบพื้นที่การใช้งานส่วนที่แห้งและส่วนที่เปียกเอาไว้เพื่อความง่ายสะดวกสบายต่อการใช้งาน ติดตั้งชักโครกเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

มีฝักบัวอาบน้ำ 2 ระดับ และติดตั้งชุดทำน้ำอุ่นเอาไว้ โดยรวมแล้วน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

เป็นไงบ้างครับผู้ชมทุกท่านบ้านที่เรานั้นได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกับผู้อ่านทุกๆคนด้วยนะครับ ข้อมูลบางส่วนเท่านั้นหวังว่าคงจะเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านที่สนใจ เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจตัวท่านเองได้ และเว็บไซต์ของเราไม่ได้รับก่อสร้าง รับออกแบบบ้านแต่อย่างใดนะครับ เรานำเสนอเพื่อเป็นความรู้ไว้เพียงเท่านั้น

ที่มา PT Home

เรียบเรียงโดย Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here