แบบบ้านสไตล์คอมแทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร

0
1021

แสวัสดีค่ะสมาชิก Me-Baankab ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับการแชร์แบบ้านและสาระดี ๆ ที่ทางทีมงานนำมาทุกท่านกันคะ วันนี้ทีมงานมีแบบบ้านสวยมาฝากอีกเช่นเคย ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน เป็นบ้านขนาด3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ถ้าพร้อมแล้วเราไปรับชมความสวยของบ้านหลังนี้พร้อม ๆกันคะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว การออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยแบบคอนเทมโพรารี หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องลอนสีเทาอ่อน ตัวบ้านทาด้วยสีครีม พื้นที่บางส่วนตกแต่งด้วยไม้ฝาเทียมสีเขียว ทำให้บ้านดูมีมิติ และสวยงามมากขึ้น ฐานของบ้านยกสูงเล็กน้อยทาด้วยสีเทาเข้ม ด้านหน้ามีเฉลียงติดกับบันไดทางขึ้น ที่มาพร้อมกับรามกันตกที่ออกแบบให้เป้นที่นั่งพักผ่อน

เสาหน้าบ้านทาด้วยสีเทา และตกแต่งด้วยอิฐมวลเบาโทนสีเทา พร้อมติดโคมไฟสำหรับส่องสว่างเรียบร้อยพร้อมใช้งาน

ห้องโถงภายในบ้าน ตกแต่งให้บรรยากาศโล่งสบายตาด้วย การทาผนังด้วยโทนสีมิ้นท์ บัวกันเปื้อนสีน้ำตาล ตัดกับพื้นกระเบื้องสีครีมและฝ้าเพดานสีขาว นอกจากนี้ยังออกแบบให้เพดานเป็นแบบฝ้าหลุมแบบสองชั้นสวยงาม

ห้องครัวติดกับพื้นที่หลังบ้าน และเลือกใช้ผนังเป็นสีเขียว กับพื้นห้องที่ปูด้วยกระเบื้องสีขาวสะอาดตา โดยห้องครัวนี้กว้างขวางพื้นที่เยอะ สามารถทำเป็นครัวฝรั่ง หรือครัวไทยก็ได้ ติดตั้งหน้าต่างสำหรับช่วยในการถ่ายเทอากาศ และติดตั้งประตูสำหรับออกไปยังด้านนอกตัวบ้าน

ห้องนอนห้องนี้สีโอรสสวยลงตัวกับทั้งผนังห้องและฝ้าเพดาน เน้นความโปร่งโล่งอากาศถ่ายเทสะดวก เพราะมีหน้าต่างถึง 2 ด้าน รับแสงเข้ารอบบ้าน ทำให้บ้านสว่างในเวลากลางวัน

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งตกแต่งด้วยสีเขียว ที่เน้นความโปร่งโล่งเช่นเดียวกับห้องอื่น

ห้องนอนห้องสุดท้าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ผนังทาด้วยสีครีม ติดตั้งหน้าต่างกระจกค่อนข้างใหญ่ ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดีทีเดียว

ห้องน้ำเน้นความเรียบง่าย และเลือกใช้วัสดุกระเบื้องสีครีม ตัดกับกระเบื้องโมเสคสีน้ำตาลเข้ม โดยกรุทั้งหมดของผนังห้องน้ำพร้อมบานหน้าต่างแบบกระทุ้งขนาดเล็ก ที่ช่วยระบายอากาศ ภายในห้องน้ำติดตั้งสุขภัณฑ์ที่จำเป็นไว้ครบถ้วน

รูปภาพอีกมุมหนึ่งของหน้าบ้าน

ทางขึ้นบันไดหน้าบ้านไปยังเฉลียง ปูพื้นเฉลียงด้วยกระเบื้องสีเทา

ด้านข้างของตัวบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ฝาเทียมสีเขียว

ห้องน้ำอีกห้องที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย และติดตั้งอุปกรณ์สำหรับใช้งานไว้อย่างครบครัน พร้อมใช้

มุมโปรดของสมาชิกในบ้าน จัดวางชุดโซฟาสีเทารูปตัวแอล ทำให้เพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้มากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านสวยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 95 ตารางเมตร หลังนี้ ใช้งบประมาณก่อสร้าง 900,000 บาท หวังว่าจะถูกใจใครหลายๆคนนะคะ ใครที่อยากจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

โทรศัพท์ : 091-853-1717 (ช่างแชม), 086-185-2953 (ช่างดรีม)

Line id : Samnoi_classicbannok

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here