แบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งโมเดิร์นชนบท งบประมาณ 630,000 บาท

0
1999

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา ศูนย์รวมแบบบ้านสวยๆทั่วประเทศ ซึ่งรวบรวมเอาไว้แล้วในที่เดียว โดยมีบ้านหลากหลายสไตล์ไว้ให้ผู้อ่านนั้นได้รับชมกันเช่นเดิมครับ สำหรับเป็นแรงบันดาลใจและเป็นไอเดียในการก่อสร้างบ้านของผู้อ่านทุกๆท่าน และบ้านที่เราได้นำมาเจอกันวันนี้ เป็นบ้านของคุณ Ann Sangsri ขนาดของบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น โดยมีขนาดพื้นที่ของบ้านหลัง 90 ตารางเมตร และใช้งบก่อสร้างไปทั้งหมด  630,000 บาท เราไปดูรายละเอียดกันครับ

บ้านนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่งเรียบง่ายแนวชนบท หลังคาบ้านมีลักษณะเป็นเพิงหมาแหงนมุงไว้ด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกบ้านตกแต่งไว้ด้วยโทนสีน้ำตาลดูเรียบง่าย มีบัวปูนสีส้มของผนังขอบด้านบนและขอบด้านล่างตกแต่งเอาไว้อย่างโดดเด่น ประตูและหน้าต่างใช้เป็นกระจกใสโดยมีบัวสีขาวขนาดใหญ่ตกแต่งเอาไว้สวยงาม หน้าบ้านมีระเบียงกว้างมุงหลังคาเอาไว้และตกแต่งด้านบนด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาลช่วยให้บ้านนั้นมีเสน่ห์น่าอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

หน้าบ้านออกแบบเสาเอาไว้ 4 ต้น ทาด้วยสีน้ำตาล พร้อมกับตกแต่งบัวปูนสีส้มล้อมรอบ ส่วนพื้นระเบียงด้านล่างนั้นปูด้วยกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาล เพื่อใช้เป็นที่สำหรับพักผ่อนหน้าบ้าน และยังสามารถใช้จัดกิจกรรมเล็กๆภายในครอบครัวได้อีกด้วย

ประตูทางเข้าบ้านออกแบบเอาไว้ให้เป็นประตูบานเลื่อน ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและยังประหยัดพื้นที่ในช่วงเวลาที่ใช้งานอยู่

 

ด้านข้างนั้นมีมุมเล็กๆซึ่งทางเจ้าของได้ตกแต่งเอาไว้ด้วยต้นไม้กระถางนานาชนิด ที่ให้ความร่มรื่นดูแล้วเพลินตาและยังเป็นกิจกรรมในเวลาว่างที่เป็นประโยชน์

ภายในบ้านมีห้องโถงขนาดพอเหมาะ การตกแต่งภายในตกแต่งเอาไว้เรียบง่าย ผนังบ้านทาด้วยสีฟ้าสว่าง ตกแต่งผนังไว้ด้วยนาฬิกาแบบติดผนังที่ให้ความสวยงามเป็นที่นิยมในยุคสมัยใหม่ ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบฝ้าเรียบสีขาวและยังได้ติดตั้งหลอดไฟทรงกลมเอาไว้เพื่อให้ความสว่างด้านใน พื้นของห้องปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนมันเอาไว้อย่างงดงาม ติดตั้งโซฟาพร้อมด้วยทีวีออนไลน์สำหรับรับแขกและใช้เป็นที่นั่งเล่นของคนภายในบ้าน

ครัวของบ้านตกแต่งผนังภายในห้องด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีน้ำตาล มีเคาน์เตอร์ครัวก็ไว้ด้วยปูนตกแต่งผนังรอบๆด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีทึบ แรงติดตั้งบานประตูตู้ สีน้ำตาลเอาไว้เพื่อใช้เป็นที่สำหรับเก็บของและอุปกรณ์ต่างๆภายในครัว

และสำหรับบ้านหลังนี้ก็ออกแบบเอาไว้เหมาะสมกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งทางเว็บไซต์ของเราก็หวังเอาไว้ว่าข้อมูลบางส่วนนั้นคงจะพอที่จะเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังมองหาและผู้ที่สนใจได้ครับ โดยทางเว็บของเรานั้นไม่ได้มีการรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใดนะครับ ทางเว็บของเราเพียงได้นำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ให้กับกูอ่านทุกๆคนเพียงเท่านั้น

ที่มา Ann Sangsri

เรียบเรียงโดย Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here