แบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 700,000 บาท

0
2553

สวัสดีผู้อ่านทุกคนครับในวันนี้เราก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วกับทางเว็บไซต์ของเรา ซึ่งรวบรวมแบบบ้าน ดีๆ สวยๆเอาไว้หลากหลายสไตล์ และมีให้ผู้อ่านนั้นได้รับชมกันอย่างมากมายทุกๆวัน ในวันนี้เราจะขอหยิบยก แบบบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นสวยงามดูเรียบง่าย เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กพูดอยู่อาศัยนั้นไม่มากจนเกินไปได้อย่างดีครับ การตกแต่งของบ้านเน้นแบบเรียบง่าย ซึ่งจะเป็นยังไงนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านชั้นเดียวครับ โดยพื้นด้านล่างนั้นยกพื้นขึ้นสูงพอประมาณ โครงสร้างของบ้านเป็นคอนกรีตแน่นหนา หลังคาบ้านเพลิงหมาแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งเอาไว้ด้วยไม้ฝาเฌอร่าสีน้ำตาล ส่วนผนังบ้านนั้นตกแต่งไว้ในโทนสีเทามีลูกเล่นบัวปูนสีขาวแซม ติดตั้งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส หน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆพร้อมกับก็มานั่งเอาไว้เพื่อใช้เป็นที่สำหรับนั่งรับลมหน้าบ้าน และยังได้ออกแบบบันไดทางขึ้นเอาไว้ด้านหน้าอย่างเหมาะสม

หน้าบ้านได้ออกแบบเสาเอาไว้ 3 ต้น รับกับหลังคาด้านบนที่ก่อสร้างเอาไว้สำหรับกันแดดกันฝนได้อย่างดีเลยครับ การตกแต่งเสาหน้าบ้านนั้นตกแต่งทาสีใหม่ด้วยสีน้ำตาลมีบัวปูนสีขาวล้อมรอบอยากโดดเด่น ด้านบนติดตั้งโคมไฟเอาไว้เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในช่วงเวลากลางคืน

พื้นรอบบ้านถูกเทปูนคอนกรีตเอาไว้แน่นหนาที่ให้ความแข็งแรงกับโครงสร้าง เรียงกันพื้นดินทรุดตัวได้อย่างดีด้วย ส่วนข้างบ้านมีก๊อกน้ำเอาไว้สำหรับใช้ประโยชน์ต่างๆเช่นการซักล้าง หรือการรดน้ำต้นไม้ก็ทำได้โดยอย่างดีครับ

ในส่วนของพื้นระเบียงด้านหน้าบ้านและบันไดทางขึ้นนั้นก็ถูกปูไว้ด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเงาสวยงาม บริเวณพื้นหน้าบ้านก็ยังได้ติดตั้งกระเบื้องกลับวันไหนของบ้านเอาไว้อีกด้วย พร้อมกับประดับด้วยไม้กระถางที่ตกแต่งเอาไว้ให้ความสดชื่น

ประตูและหน้าต่างด้านในบ้านได้ติดตั้งผ้าม่านแบบ 2 ชั้นเอาไว้ใช้ประดับบ้าน ที่เปิดใช้งานได้อย่างสะดวก

การตกแต่งภายในบ้านเน้นความเรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยห้องโถงนั้นกว้างขวาง ตกแต่งผนังห้องด้วยโทนสีขาวด้านล่างมีบัวปูนสีเทาตกแต่ง ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบเรียบพร้อมด้วยติดตั้งโคมไฟเอาไว้เพื่อส่องสว่าง ส่วนพื้นห้องก็ปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีเทางดงามที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

ห้องนอนของบ้านตกแต่งผนังภายด้วยโทนสีชมพูช่วยให้ดูอ่อนหวานและน่าพักผ่อน ภายในห้องติดตั้งหน้าต่างแบบบานเลื่อนเอาไว้ ที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก และยังได้ติดตั้งผ้าม่านสีม่วงเอาไว้สวยงาม

ห้องครัวถูกออกแบบพื้นที่เอาไว้เหมาะสม ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนังรูปทรงตัวแอล ตกแต่งโทนสีน้ำตาลท็อปด้านบนสีทึบ มีซิงค์ล้างจานและชุดแก๊สเอาไว้เพื่อคอยอำนวยความสะดวก ด้านบนมีเครื่องดูดควัน พร้อมกับติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในเอาไว้อย่างเหมาะสม ทั้งตู้เย็นและหม้อหุงข้าว

ห้องน้ำออกแบบเอาไว้โทนสบายตา ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวพร้อมกับลูกเล่นกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาล ภายในห้องมีชุดสุขภัณฑ์ที่ติดตั้งเอาไว้อย่างเหมาะสม และเพียงพอต่อการใช้งานของคนภายในบ้าน และแขกที่มาเยี่ยมเยือน

สำหรับฟังก์ชันของบ้านหลังนี้ ก็ประกอบไปด้วยขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถง และระเบียงหน้าบ้าน  มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 89 ตารางเมตร และใช้งบประมาณเพียง 700,000 บาท ซึ่งข้อมูลโดยรวมนั้นเราก็หวังว่าคงจะเป็นแนวทางและเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆคนได้นะครับ สำหรับทางเว็บของเราก็ไม่ได้รับก่อสร้าง หรือรับออกแบบบ้านแต่อย่างใด เรานำเสนอเพื่อเป็นแนวทางความรู้เพียงเท่านั้นครับ

ที่มา : Nantiya Chalamchat

เรียบเรียงโดย : Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here