แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็กสีม่วง ตกแต่งเรียบง่าย งบประมาณ 402,000 บาท

0
1215

สวัสดีครับสมาชิกชาวเน็ตทุกๆคน วันนี้เราก็ได้มีโอกาสมาพบเจอกันอีกครั้งแล้วครับ กับทางเว็บไซด์ Me-Baankab ศูนย์รวมไอเดียบ้านมากมายหลากหลายสไตล์รวบรวมไว้ เพื่อเป็นแนวทางเป็นแรงบันดาลใจให้กับฝากทุกท่าน ซึ่งทางเราเชื่อว่าทุกๆคนนั้นมีความฝันที่จะอยากมีบ้าน ในวันนี้จะขอนำพาทุกท่านไปรับชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กกันครับ ซึ่งบ้านที่มานำเสนอดังนี้ก่อสร้างเอาไว้ รองรับครอบครัวที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆของบ้านนั้นได้ถูกออกแบบเอาไว้อย่างครบถ้วนเพียงพอ ซึ่งจะมีรายละเอียดส่วนประกอบต่างๆของบ้านเป็นเช่นไรนั้น เราไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กครับ โดยโครงสร้างของบ้านเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ยกพื้นบ้านขึ้นสูงเล็กน้อย ด้านบนมีหลังคาเป็นแบบเพิงแหงนมุงด้วยหลังคาเมทัลชีทสีน้ำตาลอ่อน และมีฝ้าเพดานด้านล่างเป็นสีขาว ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้การตกแต่งในโทนสีม่วงที่ดูสดใสโดดเด่น หน้าบ้านมีระเบียงโดยก่อสร้างเอาไว้เพื่อเป็นที่สำหรับพักผ่อน และรองรับการจัดกิจกรรมต่างๆภายในครอบครัวครับ และยังได้ออกแบบให้มีบันไดทางขึ้นบ้านติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าเชื่อมกับระเบียงของบ้านได้อย่างลงตัวอีกด้วย

สำหรับประตูและหน้าต่างของบ้านใช้เป็นแบบกระจกบานเลื่อน โดยมีขอบวงกบเป็นสีขาวตัดกับสีของผนังบ้านได้อย่างสวยงาม พร้อมกับติดตั้งราวกั้นระเบียงที่เป็นแบบเหล็กทาด้วยสีขาว

หน้าบ้านบริเวณระเบียงก็ได้ยื่นหลังคาออกมามุงไว้เพื่อกันแดดกันฝนอย่างดี ซึ่งมีฝ้าเพดานที่ตกแต่งเอาไว้ในโทนสีขาวเช่นเดียวกับตัวของบ้าน และติดตั้งหลอดไฟเอาไว้เพื่อให้ความสว่างในเวลากลางคืน

และในส่วนระเบียงของบ้านก็ได้ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีมเอาไว้ สำหรับการใช้งานที่สะดวกสบาย และทำความสะอาดง่าย

สำหรับภายในบ้านเน้นการตกแต่งภายในโทนที่สบายตา เรียบง่าย ผนังภายในบ้านตกแต่งไว้ด้วยโทนสีม่วงจางๆ มีฝ้าเพดานเป็นสีขาว และพื้นของห้องเป็นกระเบื้องโทนสีครีม ในส่วนประตูของห้องนอนนั้นเลือกใช้เป็นประตูในโทนสีขาวช่วยให้ดูลงตัวเป็นอย่างมากกับการตกแต่งภายในบ้าน

สำหรับห้องครัวนั้นได้ก็ออกแบบให้มีทางเข้าได้อย่างเหมาะสม ซึ่งพื้นที่ภายในนั้นมีขนาดที่กว้างพร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้ครบถ้วน

ห้องนอนออกแบบเอาไว้มีขนาดเหมาะสมรองรับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่างๆได้อย่างมากมาย โดยภายในห้องก็ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเอาไว้ เพื่อช่วยในการพักผ่อนที่เพียงพอ โดยมีอากาศที่เย็นสบาย

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอลขนาดเล็กกะทัดรัดเอาไว้ ตกแต่งผนังภายนอกด้วยกระเบื้องโทนสีม่วงดูสดใส ประตูสีขาวใช้สำหรับเก็บของด้านใน ด้านบนนั้นติดตั้งชุดแก๊สพร้อมกับซิงค์ล้างจานเอาไว้รองรับการใช้งานได้ยังครบถ้วน และมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ช่วยให้เปิดถ่ายเทอากาศของห้องได้อย่างสะดวกครับ

ห้องน้ำได้แบ่งพื้นที่การใช้งานเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน โดยมีทั้งส่วนใช้งานที่แห้งและส่วนใช้งานที่เปียก เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย การตกแต่งถ่ายในห้องน้ำใช้การตกแต่งแบบสมัยใหม่ ซึ่งมุงกระเบื้องผนังด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีขาวสลับสีน้ำตาลอ่อนๆ ด้านในมีหน้าต่างระบายอากาศ พร้อมกับติดตั้งสุขภัณฑ์เอาไว้ได้อย่างเพียงพอสำหรับรองรับการใช้งาน

บ้านหลังนี้ก็มีฟังก์ชันที่ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน วัสดุที่ใช้เกรดกลาง ๆ ในงบประมาณรวมทั้งหมดเพียง 402,000 บาท (รวมค่าแรง+ค่าของ) พื้นที่ใช้สอย 67 ตร.ม. ซึ่งราคาการก่อสร้างของบ้านนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โดยหวังว่าข้อมูลบางส่วนนั้นคงจะเป็นความรู้ให้กับทุกๆท่านได้เป็นอย่างดี ทางเว็บของเราเองไม่ได้รับก่อสร้างแต่อย่างใดครับ ทางเว็บไซต์ของเรานั้นเพียงนำเสนอเพื่อเป็นกรณีศึกษาให้กับผู้อ่านเท่านั้นครับ

ที่มา คุณหนุงหนิง Phonnapha Ketsin

เรียบเรียงโดย Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here