แบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 126 ตร.ม.

0
1476

สวัสดีครับสมาชิกชาว Mebaankab สำหรับวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราได้มีบ้านชั้นเดียวมาฝากผู้ชมกันครับ ซึ่งบ้านชั้นเดียวเป็นบ้านที่นิยมก่อสร้างในปัจจุบัน โดยมีหลากหลายสไตล์แล้วแต่ความเหมาะสมของผู้ก่อสร้างและงบประมาณที่ใช้ก็จะแตกต่างกันออกไปครับ สำหรับบ้านที่นำมาฝากกันในวันนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 126 ตารางเมตร ใช้งบสร้างอยู่ที่ 1,350,000 บาท จะมีรายละเอียดส่วนประกอบของบ้านต่างๆเป็นเช่นไรบ้าง เราก็ไปรับชมพร้อมๆกันเลยครับ

บ้านชั้นเดียวหลังนี้มีขนาดกำลังพอดีโดยไม่ใหญ่มากจนเกินไป พื้นด้านล่างของบ้านยกพื้นขึ้นสูง โครงสร้างโดยรวมเป็นคอนกรีตผนังแบบปูนฉาบเรียบตกแต่งสีบ้านในโทนสีน้ำตาล ตกแต่งบัวปูนสีขาวล้อมรอบสวยโดดเด่น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหย้ามุงด้วยกระเบื้องโทนสีทึบ หน้าต่างเป็นกระจกใสซึ่งตกแต่งขอบวงกบด้วยบัวปูนสีขาวที่ดูเด่นชัด สำหรับประตูบ้านเลือกใช้เป็นประตูไม้แกะสลักทาสีเคลือบเงาเอาไว้ หน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆสำหรับใช้เป็นที่รับแขกและเป็นที่สังสรรค์ พร้อมด้วยประตูทางขึ้นบ้านขนาดกว้างซึ่งออกแบบเอาไว้เหมาะสมกับตัวบ้านเป็นอย่างมาก

เสาหน้าบ้านและมุมต่างๆของบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการกรุไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มตกแต่งเอาไว้พร้อมด้วยบัวปูนสีขาว รับรอบบ้านติดตั้งโคมไฟเพื่ออำนวยความสะดวกเวลากลางคืน

ภายในบ้านมีห้องโถงขนาดกว้างซึ่งเอาไว้ใช้รับแขกและเป็นที่ผ่อนคลายของคนภายในบ้าน ตกแต่งผนังภายในห้องในโทนสีครีมด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาล ส่วนฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมสีขาวติดตั้งโคมไฟระย้าแสงสีทองที่ช่วยให้ภายในบ้านดูอบอุ่นพร้อมด้วยไฟดาวน์ไลท์ที่ให้แสงได้อย่างเพียงพอ

ห้องนอนมีขนาดกำลังพอดีตกแต่งผนังภายในด้วยโทนสีเทาเข้ม ด้านล่างมีบัวไม้สีขาวตกแต่ง สำหรับฝ้าเพดานใช้ฝ้าเพดานแบบเรียบติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง และมีโคมไฟดีไซน์ที่ทันสมัยตกแต่งไว้ให้ดูสวยงาม

ภายในห้องครัวแบ่งสัดส่วนการใช้งานเอาไว้เป็นหมวดหมู่ครับ โดยเคาน์เตอร์ครัวนั้นเป็นแบบทรงตัวแอลติดผนังตกแต่งโทนสีครีม ด้านบนมีซิงค์ล้างจานติดตั้งไว้ และด้านล่างยังใช้สำหรับเก็บภาชนะต่างๆได้โดยมีฝาตู้ติดตั้งไว้อย่างดี ภายในห้องมีฮูดดูดควันติดตั้งไว้เพื่อดูดควันภายในห้อง และยังมีหน้าต่างแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้

มาชมกันที่ห้องน้ำกันบ้างครับ การตกแต่งภายในของห้องน้ำตกแต่งไว้น่าเข้าใช้งานครับ ซึ่งตกแต่งผนังรอบๆห้องด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีขาวและสีน้ำตาล ด้านล่างมีพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ม ติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ภายในห้องเอาไว้ได้อย่างเพียงพอเพื่อรองรับการใช้งาน และถูกจัดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมใช้งานได้ง่ายสะดวก

และบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดปานกลางครับ ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆของบ้านนั้นได้ถูกก่อสร้างจัดเตรียมเอาไว้ครบถ้วนเพื่อรองรับการใช้งาน สำหรับบ้านที่นำมาฝากกันในวันนี้ก็คงหวังว่าจะเป็นความรู้เพิ่มเติมให้กับผู้ชมทุกท่านได้เป็นอย่างดีนะครับ สำหรับในทางเว็บของเราเองไม่ได้มีการรับก่อสร้างแต่อย่างใด เพียงแต่ทางเราได้นำภาพมานำเสนอเพื่อส่งต่อไอเดียของบ้านให้กับผู้ชมทุกๆคนเท่านั้นครับ

ที่มา สุรินทร์ เศรษฐรักษา

เรียบเรียงโดย Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here