แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัวไทย 1 ครัวฝรั่ง 2 ที่จอดรถ

0
3757

สวัสดีผู้อ่านทุกคนครับวันนี้มาพบเจอกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ Mebaankab ศูนย์รวมแบบบ้านทั่วไทย สำหรับให้ผู้อ่านนั้นได้ศึกษาและเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ  โดยในวันนี้ทางเราจะพาทุกท่านไปรับชมแบบบ้านหลังใหญ่ ของทีมงาน 89 HOUSE” เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัวไทย 1 ครัวฝรั่ง ในรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น การตกแต่งบ้านแบบทันสมัยสวยหรูหรา ตกแต่งผนังภายนอกของบ้านผสมผสานหลากหลายรูปแบบ ซึ่งมีทั้งผนังที่เป็นปูนฉาบเรียบ และเป็นกระจกในบางส่วน สวนหน้าบ้านออกแบบให้เป็นโรงจอดรถโดยเป็นพื้นที่ใต้ถุนชั้นบน

ตัวบ้านหันหน้าไปทางทิศเหนือซึ่งข้อดีของบ้านที่หันไปทางทิศเหนือคือบ้านจะไม่ร้อนมากเพราะทิศเหนือเป็นทิศที่แดดไม่แรงเมื่อเทียบกับทิศอื่น ๆ ตัวบ้านออกแบบให้รับลมและเปิดรับกับธรรมชาติทั้งสองด้านทำให้ลมพัดผ่านได้ตลอดทั้งวัน การออกแบบและแบ่งโซนจะออกแบบและแบ่งโซนตามกิจกรรมของเจ้าของผู้อยู่อาศัยและทิศทาง ลมและแดด อาทิเช่น

ห้องรับแขกที่เปิดรับวิวทั้งสองด้านทำให้สามารถมองเห็นกิจกรรมทั้งด้านหน้าและหลังของบ้าน พื้นที่ห้องรับแขกมีเพดานสูงและสามรถเปิดประตูได้ทั้งสองด้านช่วยถ่ายเทความร้อนและทำให้ลมพัดผ่านตลอดทั้งวัน

ห้องโถงภายในบ้านมีขนาดกว้าง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากมายและได้ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆไว้รองรับผู้ใช้งานและแขกที่มาเยี่ยมเยือนได้อย่างทั่วถึง

ห้องนอนเป็นพื้นที่ที่ใช้งานเกือบตลอดทั้งวันจึงออกแบบให้อยู่ทางด้านทิศตะวันออกซึ่งเป็นทิศที่ไม่ร้อนเมื่อเทียบกับทิศอื่นๆ ระเบียงหน้าและหลังบ้านที่ใช้สำหรับพักผ่อน นั่งเล่น มีขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับพื้นที่สีเขียวทั้งสองด้านและมีหลังคาที่ยื่นยาวช่วยกันแดดและฝน

ห้องนอนออกแบบเอาไว้แน่นอนพักผ่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งฝ้าเพดานด้านบนนั้นเลือกใช้เป็นฝ้าแบบเรียบสีขาวติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ที่สามารถปิดเปิดได้ตามต้องการ ผนังภายในห้องติดตั้งทีวีจอใหญ่พร้อมด้วยชั้นวางด้านล่าง และในห้องนั้นยังมีหน้าต่างที่เป็นกระจกบานใหญ่สามารถทำให้มองวิวด้านนอกได้ชัดเจนพร้อมกับตกแต่งด้วยผ้าม่านที่สามารถปิดเปิดได้สะดวก

มาดูกันที่ห้องครัวกันต่อเลยนะครับ ห้องครัวนั้นได้ออกแบบพื้นที่ใช้งานเอาไว้อย่างเหมาะสมเพื่อการใช้งานที่ครบครัน ออกแบบติดตั้งเคาน์เตอร์เอาไว้แบบติดผนังด้านล่างนั้นใช้เป็นที่สำหรับเก็บของภาชนะต่างๆได้อย่างดี ออกแบบให้อยู่ติดกันเพื่อความสะดวกในการใช้งานและออกแบบให้อยู่ทางด้านทิศตะวันตกซึ่งเป็นทิศที่โดนแดดเกือบตลอดทั้งวันและเป็นทิศที่ลมพัดผ่านตลอดทำให้ช่วยในการระบายอากาศและขจัดกลิ่นในห้องครัว

ห้องน้ำแบ่งโซนใช้งานเอาไว้อย่างชัดเจนเพื่อความสะดวกสบายต่อผู้ใช้ การตกแต่งภายในนั้นสวยงามน่าเข้าใช้อย่างมากๆครับ มีเครื่องอำนวยความสะดวกสุขภัณฑ์ต่างๆจัดเตรียมเอาไว้อย่างครบถ้วนออกแบบจัดวางได้เหมาะสม และเพียงพอสำหรับใช้งาน

เป็นยังไงกันบ้างครับผู้อ่านทุกๆคน สำหรับบ้านหลังนี้ที่เราได้นำมาเสนอก็หวังว่าจะถูกใจทุกๆคนกันด้วยนะครับ หากผู้อ่านนั้นสนใจที่จะติดต่อไปยังผู้ก่อสร้างหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง ก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่ทางเว็บไซต์ของเราได้จัดเตรียมไว้ให้ทางด้านล่างเลยนะครับ ส่วนทางเว็บของเราไม่ได้รับก่อสร้างหรือรับออกแบบบ้านแต่อย่างใดนะครับ

สนใจติดต่อได้ที่ ใจดี ดีไซน์ คุณ อภิสิตร์ สายเนตร (นพ) 092-2598912 เจ้าของโครกการ : หมอวิว สถานที่: ขอนแก่น

โปรเจค : ARTS SPACE
พรีเซนต์: JaiDee Design
สถาปนิก: Apisith Sainet
วิศวกร: En Arkkarawut

ที่มา  JaiDee Design 

เรียบเรียงโดย Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here