แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก งบประมาณ 350,000 บาท

0
2042

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานได้คัดสรรแบบบ้านชั้นเดียว หลังเล็ก เรียบง่าย อยู่สบาย สำหรับคนงบน้อยก็สามารถมีบ้านหลังได้ บ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีทสีฟ้า เชิงชายสีส้ม ฝ้าเพดานแบบผิวเรียบมีรูระบายอากาศ ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างตอนกลางคืน ต่อหลังคาหน้าบ้านยืนออกมามีะเบียงเล็กๆก่อนเข้าสู่ในบ้าน ตัวบ้านภายนอกทาด้วยสีฟ้าอ่อนและสีเทาอ่อน แต่งแต้มสีน้ำตาลเข้ม ฐานล่างทาด้วยสีฟ้าเข้มและเทาเข้ม ผนังด้านบนกรุด้วยไม้เทียวสีเทา ผนังบ้านฝั่งนี้ทาด้วยสีเทาอ่อน ฐานด้านล่างสีเทาเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยสีน้ำตาลเข้ม หน้าต่างบานกระจกวงกบสีขาว ล้อมกรอบด้วยสีเทาเข้ม ตกแต่งด้วยบล็อกแก้วใสเพื่อให้ภายในบ้านสว่างขึ้น

ส่วนผนังด้านนี้ทาด้วยสีฟ้า ฐานด้านล่างสีฟ้าเข้ม มีประตูสีขาวที่เปิดมาจากห้องครัว

ระเบียงหน้าบ้านด้านบนตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามโทนสีน้ำตาลอ่อน มีที่นั่งเล่นหน้าบ้าน ประตูหน้าบ้านแบบกระจกสีดำช่วยตัดแสงทำให้บ้านไม่ร้อน

ห้องโถงภายในบ้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังทาด้วยสีขาวตัดขอบล่างด้วยสีเทา ฝ้าเพดานแบบหลุมสีขาวเพิ่มความมีมิติด้วยสีเทา ติดตั้งไฟซาลาเปาและไฟดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีครีม

อีกมุมของห้องโถงจะมีประตูเปิดไปยังห้องครัว

ในส่วนของห้องนอน ผนังทาด้วยสีฟ้าอ่อนตัดกับขอบล่างสีเทา ฝ้าเพดานแบบเรียบตกแต่งด้วยไฟซาลาเปา พื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม ติดตั้งหน้าต่างเพื่อทำให้มีอากาศหมุนเวียนภายในห้อง ทำให้ห้องไม่มีกลิ่นอับ นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

ห้องครัวเป็นแบบโล่ง ผนังทาด้วยสีฟ้าอ่อนตัดกับขอบล่างสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ปาเก้สีน้ำตาล มีการติดระแนงเป็นแนวยาวเพื่อช่วยระบายอากาศและกลิ่น จากการประกอบอาหาร

ห้องน้ำอยู่ติดกับห้องนอนเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวและกระเบื้องลวดลายสลับกันดูสวยงาม พื้นปูด้วยกระเบื้องกันลื่นลายหินหลากสี มีสุขภัณฑ์ครบครันพร้อมใช้งาน ติดตั้งพัดลมระบายอากาศเพื่อระบายกลิ่นและความชื้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่นำมาฝากสมาชิกในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจและนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันของคุณได้ สำหรับบ้านหลังนี้ มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 36 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 350,000 บาท เหมาะกับคนที่อยากมีบ้านแต่งบประมาณจำกัด แต่ในอนาคตก็สามารถที่จะต่อเติมเพิ่มได้อีกด้วย

ที่มา : Nattapit Smastata

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here