แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
1712

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ สำหรับบ้านที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์สวยงาม เรียบง่ายแต่ดูทันสมัยตามสไตล์คอนเทมโพรารี จะสวยงาม น่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกทาด้วยสีครีมยืนพื้น ตกแต่งผนังบางส่วนด้วยสีน้ำตาลอ่อนและบัวปูนปั้นสีขาว ทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น ฐานของบ้านทาด้วยสีน้ำตาลเข้ม ประตูบ้านเป็นประตูไม้ลวดลายสวยงามตกแต่งด้วยกระจกบานฟิกซ์ทั้งซ้ายและขวาของประตูบ้าน

มีเฉลียงรองรับชายคาหน้าบ้าน เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีน้ำตาลอ่อน ประดับด้วยโคมไฟส่องสว่าง พื้นปูด้วยกระเบื้องลายโทนเทา มีม้านั่งสำหรับนั่งเล่นและต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน บันไดทางขึ้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามโทนสีเทา

ฝ้าเพดานด้านนอกเป็นฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์โดยรอบบ้าน เพื่อเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืนให้กับบริเวณบ้าน

หน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกกรอบไม้ ล้อมด้วยบัวปูนปั้นสีขาว ซึ่งบ้านหลังนี้มีการติดตั้งหน้าต่างหลายจุด เพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติและเพื่อทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องโถงกว้างที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูสวยงาม ผนังทาด้วยสีขาว ตัดขอบด้านล่างด้วยสีน้ำตาล พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน ฝ้าเพดานสีขาวแบบฝ้าหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟสวยงามขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวไลฟ์โดยรอบ

สำหรับห้องนอนทาผนังด้วยสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยการทาผนังอีกฝั่งด้วยสีเทาตัดการอย่างชัดเจน ผนังด้านล่างตัดด้วยสีน้ำตาล ฝ้าเพดานแบบหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ ติดตั้งหน้าต่างเพื่อเปิดรับแสงจากภายนอก อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อีกด้วย ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน

ห้องครัวตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว มีเคาน์เตอร์ติดผนังรูปตัวแอล กรุด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามโทนสีเทา ด้านบนกรุด้วยกระเบื้องสีดำ พร้อมติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน มีช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์ เครื่องครัวต่างๆ บานเคาน์เตอร์สีน้ำตาลเข้ม อีกทั้งติดตั้งหน้าต่างและเครื่องดูดควันเพื่อระบายอากาศและป้องกันกลิ่นจากการประกอบอาหาร

ห้องน้ำตกแต่งในโทนสีขาวและสีเทา เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีเทาเพื่อความสวยงาม ปูพื้นด้วยกระเบื้องกันลื่นสีเทาอ่อน นอกจากนี้ยังมีกำแพงกระจกกั้นระหว่างโซนแห้งและโซนเปียก เพื่อความสะดวก สบายต่อการใช้งาน

ติดตั้งหน้าต่างกระจกด้านบนเพื่อรับแสงและระบายอากาศ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่นำมาฝากสมาชิกในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจและนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันของคุณได้ บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ผลงานการก่อสร้างของ อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร ถ้าเพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามตามข้อมูลที่ให้ไว้เลยได้เลยค่ะ

ที่มา : อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร

เรียบเรียงโดย : Me-Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here