แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 330,000 บาท

0
2201

ขอต้อนรับผู้อ่านทุกๆคนอีกครั้งครับ วันนี้กลับมาพบเจอกันอีกแล้วกับเว็บไซต์ศูนย์รวมบทความแบบบ้านสวยๆที่รวบรวมเอาไว้มากมายหลายแบบ ซึ่งบ้านแต่ละหลังที่เราได้นำมาล้วนแต่คัดเลือกไว้แล้วอย่างดีเพื่อที่จะให้ผู้อ่านได้ศึกษาและเป็นประโยชน์ต่อทุกๆท่านให้ได้มากที่สุด วันนี้เราจึงนำบ้านโมเดิร์นหลังเล็กที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเริ่มต้นมาให้ได้รับชมกัน ถึงบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณที่ไม่สูงมากนักราคาจับต้องได้ จะมีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรนั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 39 ตารางเมตร ใช้งบประมาณเพียง 330,000 บาท

ตัวบ้านเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีตหลังเล็กกระทัดรัด หลังคาบ้านทรงเพิงแหงนมองเอาไว้ด้วยเมทัลชีทโทนสีน้ำตาล ผนังใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าสีน้ำตาลเข้ม และมีพลังของบ้านตกแต่งในโทนสีน้ำตาลอ่อนตัดขอบด้วยสีน้ำตาลเข้มบริเวณเสาและพื้น ประตูและหน้าต่างใช้เป็นแบบกระจกฟิล์มทึบ โดยรอบๆของวงกบนั้นมีบัวปูนตกแต่งเอาไว้สวยงาม ด้านหน้าออกแบบให้เป็นระเบียงเล็กๆสำหรับใช้เป็นที่ผ่อนคลายให้กับคนในบ้าน และมีบันไดทางขึ้นออกแบบไว้ที่ด้านหน้า

สำหรับหลังคาบริเวณระเบียงนั้น ด้านบนมีไม้ระแนงตกแต่งเพิ่มเติม ส่วนเสาเป็นเสาปูนตกแต่งล้อมรอบด้วยหินกาบมีบัวสีขาวครอบไว้ด้านบนและด้านล่าง ระเบียงหน้าบ้านมีราวกั้นเหล็กสีทึบ ส่วนพื้นนั้นเลือกปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเงา

เนื่องจากขนาดของบ้านนั้นมีพื้นที่จำกัดทางเจ้าของบ้านเองจึงได้ทำการก่อสร้างเคาน์เตอร์ครัวเพิ่มเติมซึ่งออกแบบเอาไว้ที่ด้านหลังบ้าน ลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ขนาดเล็กตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีทึบด้านล่างเป็นตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ และทางด้านหลังยังออกแบบให้มีประตูเพื่อใช้งานเข้าออกได้สะดวกอีกด้วย

ผนังภายในบ้านตกแต่งเอาไว้ด้วยโทนสีครีมด้านล่างมีบัวไม้สีเข้มตกแต่งเพิ่มเติม ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลลวดลายที่ทันสมัยลักษณะเป็นแบบเงาสวยงามและทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนประตูห้องนอนเลือกใช้เป็นประตูไม้ตกแต่งทาสีน้ำตาลเข้ม

ห้องนอนออกแบบด้านในเอาไว้เป็นแบบเรียบง่าย สีของผนังเลือกใช้โทนสีครีมเช่นเดียวกับภายในห้องโถงของบ้าน ซึ่งด้านบนนั้นเป็นฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว มีหลอดไฟติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน และมีหน้าต่างที่ถูกออกแบบเอาไว้ให้ใช้งานเพื่อเปิดถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก ซึ่งหน้าต่างกระจกใสนั้นยังทำให้มองเห็นวิวด้านนอกที่เป็นธรรมชาติได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

มาชมกันที่ห้องน้ำต่อเลยนะครับ เริ่มจากประตูนั้นใช้เป็นประตูกระจกขุ่น ผนังภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวมีลวดลายสีเทาเล็กน้อยส่วนพื้นเป็นพื้นกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม

สำหรับสุขภัณฑ์ต่างๆของห้องได้ถูกออกแบบจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม และมีจำนวนที่เพียงพอสำหรับให้ผู้พักอาศัยได้ใช้งานอย่างสะดวกครบครัน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับผู้อ่านทุกๆคน สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังเล็กๆหลังนี้ ซึ่งทางเว็บไซต์ของเราเองก็หวังว่าข้อมูลที่นำมาเสนอบางส่วนนั้นคงจะเป็นความรู้และเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆคนได้ สำหรับราคาของการก่อสร้างบ้านนั้นล้วนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยให้ผู้อ่านได้ดูเพียงเพื่อที่จะเป็นความรู้เท่านั้นครับ และทางเว็บของเราเอง ไม่ได้มีการรับก่อสร้างหรือรับออกแบบแต่อย่างใดครับ

ที่มา Khomsan Wattanaklang

เรียบเรียงโดย me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here