แบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 785,000 บาท

0
645

สวัสดีชาวเน็ตทุกๆคนครับ วันนี้พบเจอกับทางเราเว็บไซต์ me-baankab ศูนย์รวมแบบบ้านเอาไว้มากมาย โดยมีบทความนำมาเสนอให้ผู้ชมได้ชมกันในทุกๆวัน และบ้านในแต่ละหลังที่เรานำมานั้นล้วนแล้วแต่คัดเลือกมาอย่างดีเพื่อที่จะเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านได้มากที่สุด วันนี้เราก็ได้มีบ้านอีก 1 หลัง มาให้ได้ชมกันครับ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก ผู้อยู่อาศัยจำนวนไม่มาก โดยมีฟังก์ชันต่างๆของบ้านนั้นถูกออกแบบเอาไว้อย่างครบถ้วนซึ่งจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้นลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องรับแขก และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 110  ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 785,000 บาท

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างและเสาของบ้านเป็นเหล็กหนา หลังคาของบ้านเป็นทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมบางมุมนั้นมีไม้เฌอร่าตกแต่งเพิ่มเติมดูสวยงามมีเสน่ห์ ประตูและหน้าต่างเลือกใช้เป็นกระจกใสมีขอบวงกบสีทึบ หน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงกว้างเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับผ่อนคลายและใช้จัดกิจกรรมพบปะสังสรรค์เล็กๆของคนในครอบครัวและเพื่อนๆที่มาเยี่ยมเยือนได้ โดยมีหลังคาด้านบนมุมเอาไว้เพื่อบังแดดบังฝน ส่วนทางเข้าบ้านนั้นออกแบบเอาไว้ด้านหน้าซึ่งมีบันไดติดตั้งเอาไว้รองรับเป็นอย่างดี

ภาพของมุมด้านข้างบ้านครับ ที่เห็นหน้าต่างกระจกแบบสมัยใหม่ตกแต่งเอาไว้ได้อย่างลงตัว และมีพื้นของบ้านทีเทปูนคอนกรีตเอาไว้เพื่อให้โครงสร้างนั้นมีความแข็งแรงดันพื้นดินทรุดตัวได้

ผนังใต้หลังคาของบ้านเลือกใช้ไม้เฌอร่าตกแต่งในโทนสีน้ำตาล ตัดกับสีของบ้านได้อย่างลงตัว งดงาม

ภายในบ้านออกแบบให้เป็นห้องโถงที่มีขนาดกว้าง การตกแต่งภายในบริเวณผนังเลือกใช้โทนสีครีม ด้านบนมีฝ้าเพดานแบบเรียบติดตั้งหลอดไฟเอาไว้ใช้งานและให้แสงสว่าง เป็นไฟดาวน์ไลท์โทนสีทองทำให้ด้านในนั้นดูอบอุ่น ผนังด้านล่างตกแต่งด้วยบัวไม้โทนสีทึบ ส่วนพื้นเลือกปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีมลักษณะเป็นพื้นกระเบื้องเอาที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และกันคราบสกปรกได้เป็นอย่างดี

ออกแบบประตูเอาไว้ด้านในเพื่อใช้งานลักษณะเป็นประตูกระจกสมัยใหม่ แบบบานเลื่อน เพื่อใช้สำหรับเป็นประตูทางเข้าไปยังห้องนอนและห้องรับแขก ซึ่งถูกแยกโซนเอาไว้เป็นหมวดหมู่ตามขนาดรูปทรงของบ้าน

ภายในห้องน้ำออกแบบเอาไว้ในพื้นที่โล่งโปร่งสบายตา มีผนังภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว พื้นด้านล่างเป็นพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล โดยผนังด้านในนั้นบางส่วนเป็นกระจกใสพี่ช่วยรับแสงเข้ามายังในห้อง พร้อมกับการจัดวางสุขภัณฑ์การใช้งานต่างๆได้ตามตำแหน่งที่เหมาะสม

และในห้องยังได้ติดตั้งพัดลมดูดอากาศเอาไว้อีกด้วย ซึ่งช่วยดูดกลิ่นและถ่ายเทอากาศด้านในให้เย็นสบายหน้าเข้าใช้งาน

แบบแปลนบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านสวยๆหลังนี้ สวยถูกใจผู้อ่านทุกคนกันบ้างไหมครับ ซึ่งข้อมูลที่เราได้นำมาเสนอนั้นเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ส่วนงบประมาณของการก่อสร้างบ้านนั้นล้วนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ อย่างไรนั้นให้ผู้อ่านได้ศึกษาเพียงเพื่อเป็นความรู้และเป็นแนวทางเท่านั้น หากท่านสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อไปยังแฟนเพจของบริษัทก่อสร้าง โดยตรงก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่อยู่ทางด้านล่างเลยนะครับ

ที่มา น็อคดาวน์ & Home Design

เรียบเรียงโดย Me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here