แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้น 9 แสนบาท

0
3063

สวัสดีทุกๆท่านครับ วันนี้เราก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ me-baankab.com ศูนย์รวมไอเดียของการสร้างบ้านหลากหลายสไตล์ทั่วประเทศไทย โดยทางเราได้ทำการคัดเลือกเอาไว้อย่างดีมีบ้านมากมายพร้อมด้วยทีมช่างมืออาชีพ ในวันนี้เราก็มีบ้านโมเดิร์นลอฟท์อีก 1 หลังมาให้ได้ชมกันเพื่อจะเป็นแนวทางและเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆคนได้ ซึ่งบ้านหลังนี้ออกแบบเอาไว้ทันสมัยสวยงาม น่าอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูรายละเอียดต่างๆของบ้านเลยครับ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้าง ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 90 ตารางเมตร ใช้งบในการก่อสร้างเริ่มต้น 9 แสนบาทถึง 1 ล้านบาท

ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีต ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงเรขาคณิต หลังคาของบ้านเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้น ใช้หลังคาเมทัลชีทโทนสีน้ำเงินฝ้าเพดานเป็นแบบมีรูระบายอากาศ ผนังใต้หลังคาบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เฌอร่าพร้อมด้วยช่องลมระบายอากาศเพื่อให้อากาศนั้นนได้ถ่ายเทไม่อมความร้อน ส่วนผนังบ้านภายนอกตกแต่งสไตล์ลอฟท์เป็นปูนดิบขัดมัน หน้าบ้านมีระเบียงกว้างใช้เป็นที่สำหรับพักผ่อน ออกแบบบันไดทางขึ้นเอาไว้ด้านหน้าที่มีขนาดกว้างเหมาะสมกับตัวบ้าน

บริเวณระเบียงด้านหน้ามีราวกั้นเหล็กติดตั้งเอาไว้รอบๆระเบียง ส่วนด้านบนมีหลังคายื่นออกมาใช้ปกคลุมบังแดดบังฝนโครงสร้างเป็นโครงสร้างเหล็กฝา และได้ติดตั้งหลอดไฟแสงสีทองเอาไว้เพื่อส่องสว่างทำให้ดูอบอุ่น และเปล่งประกายงดงาม

ประตูและหน้าต่างเรื่องใช้เป็นแบบกระจก มีลักษณะเป็นกระจกพร้อมฟิล์มกรองแสงของวงกลมเป็นสีดำ รูปลักษณ์เป็นแบบสมัยใหม่ทรงสูง และมีขนาดใหญ่

พื้นบริเวณรอบๆบ้านใช้เป็นทางเดิน และใช้เป็นที่สำหรับจอดรถ ด้านหน้ามีสนามหญ้าใช้เป็นที่สำหรับออกกำลังกายพร้อมด้วยต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ให้ความร่มรื่นและประดับบ้าน

ด้านในบ้านตกแต่งในแบบที่เรียบง่าย ผนังนั้นเลือกใช้โทนสีครีมอ่อน ดูสบายตาไม่ซับซ้อน พื้นด้านในปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลลายไม้ขัดมันเอาไว้สวยงาม

สำหรับฝ้าเพดานด้านบนเลือกใช้เป็นฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์การตกแต่งสมัยใหม่ พร้อมด้วยไฟดาวน์ไลท์ที่ถูกติดตั้งเอาไว้รอบๆบริเวณเพื่อให้ส่องสว่าง ให้กับด้านในบ้านได้อย่างทั่วถึง สำหรับบริเวณประตูมีผ้าม่าน 2 ชั้นติดตั้งเอาไว้ลักษณะเป็นแบบแขวนที่สามารถเปิดใช้งานไม่ง่ายและงดงามดูมีเสน่ห์

ภาพแบบแปลนหน้าบ้าน

แบบแปลนบ้านสามมิติของมุมข้างบ้าน

ภาพการจัดวางองค์ประกอบต่างๆของบ้านและแปลนพื้นบ้าน ที่สามารถมองเห็นมุมห้องต่างๆพร้อมระยะความกว้างความยาวได้อย่างชัดเจน

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ก็ออกแบบเอาไว้ให้เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวที่มีขนาดปานกลางได้ โดยมีฟังก์ชันต่างๆถูกติดตั้งเอาไว้อย่างครบถ้วนและเหมาะสม การตกแต่งก็เป็นแบบสมัยใหม่ และข้อมูลที่นำมานี้ทางเราเองก็หวังว่าผู้อ่านนั้นคงจะถูกใจกันด้วยนะครับ ส่วนข้อมูลเป็นเพียงบางส่วนที่เราได้หยิบยกมาเพียงเพื่อที่จะเป็นความรู้ให้กับทุกๆคนได้ สำหรับราคาของการก่อสร้างบ้านนั้นล้วนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยให้ผู้อ่านศึกษาเพื่อเป็นกรณีศึกษาเพียงเท่านั้น และหากท่านใดสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆก็สามารถติดต่อข้อมูลทางด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน  รับสร้างบ้านบุรีรัมย์และใกล้เคียง

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here