บ้านทรงไทยประยุกต์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว งบ 1.5 ล้านบาท

0
3491

การมีบ้านซักหลังอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่การที่จะมองหาไอเดียบ้านซักหลังนั้นไม่ยากเลย ถ้าคุณติดตามเรา สวัสดีครับเพื่อนผู้อ่านทุกๆท่าน วันนี้ทีมงาน me-baankab ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมแบบ้านบ้านเช่นเคย ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้างทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ เป็นบ้านของ คุณวาสนา สร้้างที่จังหวัดลำปาง ผลงานก่อสร้างจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน  จะเป็นแบบไหนนั้น เราไปดูพร้อมกันเลยครับ

ตัวบ้านมาในโทนสีฟ้าอมเทา มีหน้าจั่วทั้งสองฝั่ง ฝั่งที่ติดประตูทางเข้าบ้าน และฝั่งอีกฝั่ง ตรงกล่งเป็นประตูทางเข้าบ้าน ลักษณะเป็นตหลังคาทรงมะนิลาที่มีสรไนตกแต่งเป็นเอกลักษณ์แบบบ้านไทย มุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบที่ดูสวยงามทันสมัย

บริเวณด้านล่างมีการยกพื้นสูงเล็กน้อย ตัดขอบด้วยบัวสีขาวรอบตัวบ้าน บริเวณเสาด้านหน้า ตกแต่งด้วยการกรุไม้ฝา ที่ทำให้บ้านดูโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ ถ้ามองโดยภาพรวมแล้วบ้าน เป็น 2 โทนสีใหญ่ๆ นั่นคือ สีฟ้าอมเทา สีขาว และ สีน้ำตาล นั่นเอง

บริเวณด้านข้างของบ้านยังคงเก็บรายละเอียดได้ดี จะเห็นได้ว่า ในส่วนของหน้าต่าง ถูกตกแต่งด้วยการกรุไม้ฝา ตัดกับวงกบสีน้ำตาล ช่วยทำให้วงกบมีความโดดเด่นมากขึ้น

เมื่อเดินเข้ามาบริเวณต้นเสา จะเห็นได้ว่ามีการตกแต่งสวยงามไม่ว่าจะเป็นราวกันตกที่ทำจากงานเสตนเลส ที่ช่วยป้องกันเรื่องสนิม ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังตกแต่งด้วยเสาค้ำสีน้ำตาลช่วยทำให้เป็นแบบบ้านทรงไทยมากขึ้น บริเวณฝาของฝั่งนี้เป็นฝ้าฉาบเรียบตกแต่งด้วยหลอดไฟสองหลอด

ขณะที่อีกฝั่งของตัวบ้าน เลือกที่จะใช้ฝ้าแบบฝ้าหลุ่ม ตกแต่งด้วยหลอดไฟสีม่วง ช่วยทำให้หน้าบ้านมีมิติมากขึ้น แต่ทั้งสองยังคงเลือกใช้กระเบื้อลวดลายเดียวกันคือลายสีน้ำตาล ลายไม้

เข้มาตรงกลางของบ้านจะเจอห้องโถงขนาดใหญ่ ผนังสีฟ้า ที่แบ่งระหว่าโซนห้องฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ภายในบ้านปูพื้นกระเบื้อสีขาวปิดด้วยบัวพื้นรอบบ้านสีน้ำตาล ขณะเดียวกัน ด้านบนเป็นฝ้าหลุม2 ชั้น ห้อยด้วยพัดลมหรูหรา

ภายในห้องนอนก็ยังคงเป็นโทนสีเดียวกับห้องโถงใหญ่ คือปูพื้นด้วยกะเบื้องสีขาว และมีงานไม้สีน้ำตาล ที่เป็นบัวรอบพื้นและ หน้าต่างไม้นั่นเอง

ถัดมาที่ห้องครัวครับ เป็นการออกแบบห้องครัวที่หรูหรามาก ด้วยการทำฝ้าหลุ่มและมีการติดพัดลมพร้อมหลออดไฟส่องสว่าง ตัวของครัวเลือกที่จะเป็นครัวแบบครัวไทย โดยการทำก่อด้วยอิญ และเลือกปิดผิวด้วยกระเบื้อง ลายหมากฮ๊อตเทา-ขาว มีหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ใช้สำหรับการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรครับสำหรับแบบบ้านที่นำมาฝากหวังว่าเพื่อนๆจะชื่นชอบนะครับ ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ และเพจไม่ได้สร้างบ้านนะครับ เพียงแต่เเชร์ข้อมูลให้ดูเ็นไอเดียเท่านั้น

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 143 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.5 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมอุปกรณ์ตกแต่งและ บานประตู-หน้าต่าง ไม้สัก)

ติดต่อสอบถามช่างก่อสร้างโดยตรง

เบอร์โทรศัพท์ 1 : 0918531717 ช่างแชม

เบอร์โทรศัพท์ 2 : 0861852953 ช่างดรีม

Line : 0918531717

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here