แบบบ้านโมเดิร์นทันสมัยพร้อมที่จอดรถในร่ม ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
1769

สวัสดีผู้อ่านทุกๆท่านครับ วันนี้มาพบเจอกันอีกครั้งกับทางเว็บไซต์ me-baankab ศูนย์แบ่งปันไอเดียแบบบ้านสวยๆมากมายหลากหลายสไตล์ โดยทางเว็บของเราเองก็มีมานำเสนอให้ได้รับชมกันทุกๆวัน เพื่อที่จะให้ผู้อ่านได้ศึกษาและแนวทางได้ ในวันนี้เราก็ได้มีบ้านโมเดิร์นมาฝากกันครับซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลาง โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงในบ้าน ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้านและที่จอดรถในร่ม รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 107 ตารางเมตร จะมีรายละเอียดต่างๆของบ้านเป็นอย่างไรนั้น ไปรับชมพร้อมกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวก่อสร้างด้วยปูนคอนกรีตโครงสร้างแข็งแรงยกพื้นขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกนั้นเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเทา มีบัวปูนสีขาวตกแต่งล้อมรอบบริเวณด้านล่าง และขอบวงกบของประตูหน้าต่าง ซึ่งประตูหน้าต่างของบ้านนั้นติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนเลือกใช้เป็นแบบกระจกใส ซึ่งเป็นที่นิยมกันในยุคปัจจุบัน หน้าบ้านมีระเบียงกว้างเพื่อใช้เป็นที่สำหรับพักผ่อน และได้ติดตั้งมานั่งแบบมีพนักพิงหลังเอาไว้เพื่อให้ผู้พักอาศัยและนั่งชมวิวและใช้เป็นที่รับแขกได้ ด้านหน้ามีบันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้เหมาะสมมีขนาดกว้าง

เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยหินกาบโทนสีน้ำตาลมุมบนและล่างมีวัวปนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม แล้วติดตั้งโคมไฟเอาไว้เพื่อส่องสว่างให้กับรอบๆบ้านได้ในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งทำให้ผู้พักอาศัยนั้นมองเห็นบริเวณรอบๆบ้านได้อย่างชัดเจน

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถด้านในโดยมุงหลังคาเอาไว้อย่างดีเพื่อบังแดดบังฝน ส่วนบริเวณพื้นเทปูนคอนกรีตเอาไว้ดูแข็งแรง และสามารถกันพื้นดินทรุดตัวและน้ำขังได้

ห้องโถงในบ้านตกแต่งแบบเรียบง่ายพื้นที่ด้านในมีขนาดกะทัดรัด สำหรับเป็นที่รับแขกและใช้พักผ่อน การตกแต่งบริเวณผนังภายในเลือกใช้ผนังโทนสีเหลือง ด้านบนมีฝ้าเพดานแบบหลุมสมัยใหม่ดีไซน์สวยหรูหราพร้อมซ่อนไฟ LED แสงสีทอง ตรงกลางมีโคมไฟหลอดใหญ่ติดตั้งเอาไว้เพื่อส่องสว่าง ส่วนพื้นบ้านเลือกใช้กระเบื้องหินอ่อนโทนสีขาว จัดวางห้องนอนและห้องต่างๆเอาไว้ได้อย่างเหมาะสมตามขนาดและรูปทรงของบ้าน

ห้องนอนดูหรูหราด้วยลูกเล่นไฟแสงสีม่วงที่ติดตั้งเอาไว้บริเวณด้านบนเพดาน ส่วนผนังในห้องเป็นโทนสีเทา ผนังรอบๆมีหน้าต่างติดตั้งเอาไว้สำหรับเปิดถ่ายระบายอากาศให้กับภายในห้อง โดยหน้าต่างที่เป็นกระจกใสอย่างทำให้มองเห็นวิวรอบๆภายนอกได้ชัดเจน

สำหรับห้องนอนอีกห้องเลือกตกแต่งผนังภายในด้วยโทนสีเขียวที่ดูสว่างสบายตา พื้นที่ภายในห้องมีขนาดกำลังพอเหมาะไม่ถือว่าเล็กจนเกินไปสามารถจัดวางเตียงนอนและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งได้ตามความเหมาะสม

มาดูกันที่ห้องครัวกันบ้างนะครับ สำหรับห้องครัวนั้นด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวก่อด้วยปูนตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา ด้านบนเป็นท็อปสีทึบติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในครัวเอาไว้ครบถ้วนมีทั้งซิงค์ล้างจานชุดหัวเตาแก๊ส และที่ดูดควันที่ติดตั้งเอาไว้เพื่อดูดกลิ่นและควรภายในห้อง สำหรับบริเวณด้านล่างเป็นตู้สำหรับใช้เก็บของและภาชนะต่างๆได้ ผนังด้านบนเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทาซึ่งสามารถกันคราบสกปรกได้และยังทำความสะอาดเช็ดถูได้ง่าย

ห้องน้ำด้านในจัดวางเครื่องอำนวยความสะดวกชุดสุขภัณฑ์ต่างๆเอาไว้ตามตำแหน่งที่เหมาะสมและมีจำนวนที่ครบถ้วนเพื่อรองรับผู้ใช้ การตกแต่งห้องผนังด้านในกรุตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา ผนังด้านบนมีหน้าต่างบานเล็กที่สามารถเปิดระบายอากาศได้ และยังช่วยให้รับแสงจากภายนอกเข้ามายังด้านในได้ดี

จบลงไปแล้วครับสำหรับบ้านโมเดิร์นสวยๆหลังนี้ ทางเราเองนั้นก็หวังว่าผู้อ่านคงจะถูกใจกันด้วยนะครับ สำหรับภาพและข้อมูลเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ทางเราได้หยิบยกมานำเสนอให้ผู้อ่านได้ดูในครั้งนี้ ซึ่งทางเว็บของเราเองก็ไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างแต่อย่างใดครับ และหากผู้อ่านท่านใดที่สนใจรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปยังเจ้าของบ้านได้ถามข้อมูลที่อยู่ตามด้านล่างเลยนะครับ

ที่มา ธีระยุทธ์ โกฎิค้างพลู

เรียบเรียงโดย mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here