แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
7817

สวัสดีครับผู้อ่านทุกๆท่านวันนี้มาพบเจอกันอีกแล้วครับกับเว็บไซต์ me-baankab ศูนย์รวมแบบบ้านสวยๆที่ถูกคัดเลือกมาอย่างดีจากทีมงานของเรา เพื่อให้ผู้อ่านได้ศึกษาและใช้เป็นความรู้ต่อการนำไปประยุกต์ปรับใช้ในรูปแบบของตนเองได้ในอนาคต สำหรับในวันนี้เราก็มีบ้าน 2 ชั้น มานำเสนอกันครับซึ่งเป็นบ้านโมเดิร์นทันสมัย การตกแต่งบ้านนั้นตกแต่งสวยงามเข้ากับวิวรอบๆบ้านได้เป็นอย่างดี โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2,200,000 บาท จะมีรายละเอียดต่างๆและมีความสวยงามเพียงใดนั้นไปชมกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้นโครงสร้างปูนคอนกรีตพื้นล่างยกสูงเล็กน้อย หลังคาของบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีทโทนสีน้ำตาลฝ้าเพดานด้านล่างใช้เป็นฝ้าเพดานแบบที่มีรูสำหรับระบายความร้อนได้ ผนังใต้หลังคาบางส่วนเป็นไม้เฌอร่ากูตกแต่งสวยงามในโทนสีน้ำตาล ส่วนผนังภายนอกของบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยปูนดิบขัดมันตกแต่งปูนเพิ่มเติมโทนสีส้มอ่อน ประตูหน้าต่างของบ้านเลือกใช้เป็นแบบกระจกสมัยใหม่ซึ่งมีขนาดบานใหญ่ลักษณะเป็นกระจกใส ส่วนด้านบนนั้นออกแบบให้มีดาดฟ้าเพื่อใช้ชมวิว ระเบียงหน้าบ้านมีขนาดที่กว้างสามารถใช้ทำประโยชน์ต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมเล็กๆของครอบครัวและใช้รับแขก ส่วนบันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้หน้าบ้านซึ่งมีขนาดกว้าง

วิวรอบๆบ้านเป็นพื้นที่โล่งหญ้าเขียวขจี และปลูกต้นไม้ประดับตามมุมต่างๆได้อย่างสวยงามเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ หน้าบ้านออกแบบให้มีถนนทางเข้าลักษณะเป็นถนนที่ถูกเทพื้นด้วยปูนคอนกรีตอย่างดีเพื่อใช้งานได้อย่างคงทน

รอบบ้านขุดคลองเอาไว้เพื่อเก็บน้ำสำหรับใช้ประโยชน์ต่างๆ โดยบางมุมนั้นมีสะพานที่เกาะเอาไว้เพื่อเป็นทางข้าม ลักษณะของสะพานเป็นสะพานโครงสร้างเหล็กบริเวณพื้นทรายไม้เทียมซึ่งมีความคงทนสามารถกันแดดกันฝนได้

ด้านในบ้านตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทาดูแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน สำหรับในห้องครัวจัดวางโต๊ะเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารเพื่อรองรับผู้พักอาศัยได้อย่างเหมาะสม ด้านบนมีโคมไฟที่ทันสมัยติดตั้งเอาไว้เพื่อส่องสว่าง ส่วนบริเวณพื้นของห้องนั้นเลิกใช้พื้นกระเบื้องลายโทนสีครีมงดงาม

สำหรับห้องนอนนั้นตกแต่งดูหรูหราทันสมัย ผนังห้องบางมุมตกแต่งด้วยโทนสีเขียว จัดวางเตียงนอนและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้อย่างครบถ้วนและเหมาะสมโดยเลือกใช้ในโทนสีที่ดูสว่าง ในห้องนั้นเลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถรับแสงและชมวิวภายนอกได้ชัดเจน ตกแต่งด้านในด้วยผ้าม่าน 2 ชั้นซึ่งสามารถเปิดปิดได้สะดวก

ส่วนห้องนอนอีกห้องนั้นตกแต่งผนังภายในด้วยโทนสีเหลืองอ่อน เฟอร์นิเจอร์ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งถูกติดตั้งเอาไว้ในมุมห้องได้อย่างเหมาะ ตรงกลางมีเตียงนอนติดตั้งเอาไว้พร้อมชุดที่นอนครบถ้วนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยได้ใช้เป็นที่นอนพักผ่อน

ห้องน้ำมีขนาดที่กว้างทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย แบ่งมุมของการใช้งานเอาไว้เป็นสัดส่วน ส่วนการตกแต่งผนังภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทาซึ่งเป็นกระเบื้องแบบสมัยใหม่ ส่วนบริเวณพื้นเลือกใช้กระเบื้องแบบเรียบ โทนสีเทา ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเอาไว้ครบถ้วนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยและแขก 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องนั้นออกแบบพื้นที่ภายในมีขนาดที่พอเหมาะสมไม่ถือว่าเล็กจนเกินไป เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆนั้นถูกจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมและมีจำนวนที่เพียงพอต่อการใช้งาน ด้านบนมีหน้าต่างที่สามารถช่วยเปิดระบายอากาศให้กับห้องได้

จบลงไปแล้วครับสำหรับบ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังนี้ที่เรานำมาฝากกัน ก็หวังว่าคงจะเป็นไอเดียและเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านทุกๆท่านได้นะครับ สำหรับภาพและข้อมูลก็เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นที่เราได้หยิบยกมาเพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้โดยทางเราเองก็ไม่ได้ก่อสร้างหรือออกแบบแต่อย่างใด โดยข้อมูลบางส่วนอาจจะคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงได้อย่างไรนั้นให้ผู้อ่านได้ดูเป็นกรณีศึกษาเพียงเท่านั้นนะครับ

ที่มา Naleenat Meesook

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here