แบบบ้าน ทรงหลังคาปั้น 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ พร้อมระเบียง

0
866

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานเรามีแบบบ้าน ขนาด 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องโถง 1ห้องครัว พร้อมระเบียงและโรงจอดรถ หลังคาทรงปั้นหยา บ้านหลังนี้ก่อสร้างอยู่ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จะสวยถูกใจทุกท่านขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยามุงหลังคากระเบื้องลอนสีเทา ผนังบ้านทาด้วยสีขาวและตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหินทรายสีเทา ขอบฐานของบ้านทาด้วยสีเทาน้ำเงิน ประตูหน้าต่างใช้เป็นกระจกใสวงกบขอบบัวสีขาวรูปทรงมาตราฐาน

อีกมุมหนึ่งของบ้าน เสาหน้าบ้านตกแต่งกระเบื้องหินทรายสีเทาพร้อมติดโคมไฟ ด้านข้างเป็นโรงจอดรถ สามารถจอดรถได้และจัดกิจกรรมงานเล็กๆสำหรับครอบครัวได้ พื้นบริเวณโรงจอดรถและรอบๆบ้านเทฉาบด้วยปูนซีเมนต์ทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวกต่อการเดิน

บันไดปูและพื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องสีขาวดูสบายตา ราวบันไดและที่กั้นระเบียงทำเป็นสแตนเลส พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านสามารถเป็นพื้นที่ในการนั่งเล่นพักผ่อนและต้อนรับแขกได้

ด้านในตัวบ้าน ห้องโถง พื้นปูกระเบื้องสีเทา ผนังทาด้วยสีครีมเหลืองอ่อนขอบบัวพื้นไม้สีขาว ฝ้าเพดานทำเป็นแบบหลุมทาด้วยสีขาวพร้อมติดไฟอยู่รอบๆและตกแต่งด้วยกระเบื้องระย้าสวยงาม มีการแบ่งสัดส่วนห้องแต่ละห้องได้อย่างพอดีเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้าน

ภายในห้องนอน ผนังห้องทาด้วยสีครีมเหลืองอ่อนขอบบัวพื้นไม้สีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนดูสะอาดสบายตา มีหน้าต่ากระจกใสอยู่รอบๆห้องเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ห้องนอนอีกห้อง ออกแบบดีไซน์ใช้โทนสีที่เหมือนกันเพื่อให้ดูเรียบง่าย มีหน้าต่างอยู่รอบๆห้อง

มาต่อที่ห้องน้ำ พื้นปูพื้นหยาบลายไม้ ผนังปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาขาวและตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐ แบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ครบครัน

ห้องน้ำอีกห้อง พื้นปูกระเบื้องพื้นหยาบสีเทา ผนังปูด้วยกระเบื้องสีขาวและสีเทาดำ แบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ครบครัน

ห้องครัว เคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องสีขาวพร้อมติดซิงค์น้ำ สามารถวางของและเก็บของได้ด้านล่างเคาน์เตอร์ได้ มีหน้าต่างอยู่รอบๆเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีประตูมีหนึ่งบานที่สามารถเข้าออกเชื่อมไปทางด้านหลังของบ้านได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแบบบ้านที่นำมาฝากสมาชิกในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจและนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันของคุณได้ สำหรับบ้านหลังนี้ สไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา ขนาด 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องโถง 1ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 98ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดปานกลาง หวังว่าใครหลายๆคนจะชอบแบบบ้านสไตล์นี้นะคะ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ เบอร์โทร : 083-4818025

ที่มา : รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

เรียบเรียงโดย : Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here