แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบง่ายโทนสีฟ้า ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
365

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ me-baankab ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านสวยๆสำหรับเป็นตัวอย่างให้กับผู้อ่าน โดยทางเว็บของเรามีบ้านมานำเสนอด้วยทุกวันครับเพื่อต่อเติมไอเดียและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านทุกๆคนได้ ในวันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวมาฝากกันครับ เป็นบ้านที่เน้นตกแต่งภายในโทนที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนและคิดว่าคงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านได้ สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  1 ห้องรับแขกขนาดกว้าง 1 ห้องครัว และมีระเบียงหน้าบ้านกว้าง ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีต รูปร่างของบ้านเป็นทรงเรขาคณิตรูปทรงตัวแอล พื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อยหลังคาบ้านเป็นทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใสดูสบายตา ประตูหน้าต่างติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนเลือกใช้เป็นแบบกระจกใสบานใหญ่ขอบวงกบภายนอกตกแต่งด้วยบัวปูนโทนสีขาวตัดกับสีของบ้านได้อย่างลงตัวงดงาม หน้าบ้านมีระเบียงกว้างสำหรับใช้เป็นที่ผ่อนคลาย พร้อมด้วยม้านั่งแบบปูนที่ถูกออกแบบติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งชมวิวและรับแขก

สำหรับประตูทางเข้าติดตั้งเอาไว้ 2 ฝั่ง ซึ่งประตูด้านหน้าเป็นประตูทางเข้าไปยังห้องโถงส่วนด้านข้างเป็นทางเข้าห้องรับแขก ลักษณะการเลือกใช้เป็นประตูบานใหญ่ใช้งานแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดออกได้กว้าง

ห้องโถงด้านในบ้านมีขนาดที่พอเหมาะสมสามารถใช้เป็นที่พบปะของสมาชิกในครอบครัวได้ดี การตกแต่งเน้นไปในโทนที่ดูเรียบง่าย ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีครีมอบอุ่นด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบเรียบติดตั้งหลอดไฟครบถ้วนเพื่อส่องสว่างให้กับภายในบ้านและทางเดิน พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีขาวลักษณะเป็นกระเบื้องเงาที่กันคราบสกปรกและทำความสะอาดได้ง่าย

มาดูกันที่ห้องนอนต่อเลยนะครับ สำหรับการตกแต่งภายในห้องนอนเลือกใช้ในโทนที่ดูสว่าง ผนังภายในห้องเป็นโทนสีส้มอ่อน

สำหรับห้องนอนอีกห้องด้านในนั้นตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส ฝ้าเพดานด้านบนบริเวณตรงกลางมีโคมไฟหลอดใหญ่ติดตั้งเอาไว้เพื่อส่องสว่าง สำหรับผนังของห้องมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ถูกออกแบบติดตั้งเอาไว้เพื่อเปิดระบายความร้อนภายในห้องได้

ห้องครัวด้านในมีขนาดที่พอเหมาะสมพื้นที่ภายในสามารถจัดวางสิ่งของต่างๆและเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มเติมได้ ภายในครัวมีเคาน์เตอร์ปูนขนาดกว้างติดตั้งเอาไว้ผนังภายนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีดำทึบ ด้านหลังมีประตูทางออกซึ่งออกแบบเอาไว้เพื่อให้เชื่อมไปยังภายนอกได้โดยตรง ลักษณะเลือกใช้ประตูไม้ภายในและภายนอกตกแต่งทาสีเคลือบเงางดงาม

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ก็หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านที่ชื่นชอบสไตล์การตกแต่งแบบเรียบง่ายได้เป็นอย่างดีนะครับ สำหรับเว็บไซต์เราไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างแต่อย่างใดครับเพียงนำภาพบางส่วนและข้อมูลบางส่วนมานำเสนอให้กับผู้อ่านได้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น และต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของบ้านและทางผู้ก่อสร้างอีกครั้งที่ให้เรานั้นได้นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์และเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านในครั้งนี้ด้วยครับ

ที่มา Natthamon Lek Lek

เรียบเรียงโดย  me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here