แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

0
149

สวัสดีผู้อ่านทุกคนครับวันนี้มาพบเจอกันอีกครั้งครับกับทางเว็บ me-baankab เว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้านสวยๆเพื่อผู้อ่าน ในวันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นรูปทรงตัวแอลตกแต่งสไตล์ลอฟท์ทันสมัยมาฝากกันครับ เป็นบ้านที่เชื่อว่าหลายๆท่านนั้นจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน โดยบ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กจำนวนผู้พักอาศัยไม่มากนักได้เป็นอย่างดี ขนาดภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว จะมีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรนั้นไปชมพร้อมกันที่ด้านล่างได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูนคอนกรีต รูปทรงตัวบ้านเป็นทรงตัวแอลสไตล์การตกแต่งเป็นแบบโมเดิร์นผนังภายนอกเป็นแบบลอฟท์ปูนดิบขัดมัน หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีทออกแบบเป็นรูปทรงปีกนก ประตูหน้าต่างเป็นกระจกใสขอบวงกบเป็นสีดำเข้ม หน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆมุงหลังคากันสาดบังแดดบังฝนบริเวณพื้นเทปูนคอนกรีตสำหรับใช้งาน ประตูทางเข้าเป็นประตูกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกได้กว้าง เหมาะสมกับตัวบ้าน

สำหรับโครงสร้างต่างๆของบ้านนั้นถูกออกแบบอย่างดี บริเวณพื้นเทคานและปูนคอนกรีตแน่นหนาแข็งแรงทำให้ผู้พักอาศัยมั่นใจในความแข็งแรงคงทนของตัวบ้านที่สามารถใช้งานในระยะยาวได้

ภายในบ้านห้องโถงออกแบบเอาไว้เรียบง่ายเน้นไปในโทนที่ดูสว่าง ผนังบางส่วนตกแต่งด้วยปูนดิบขัดมันและบางส่วนนั้นทาทับด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบมีเรียบไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนสำหรับส่องสว่าง ส่วนบริเวณพื้นนั้นปูด้วยกระเบื้องเงาโทนสีขาว

การจัดวางห้องต่างๆนั้นถูกออกแบบเอาไว้เหมาะสมกับขนาดและรูปร่างของบ้าน ที่สามารถเดินใช้งานภายในบ้านได้อย่างสะดวก

มาดูกันที่ห้องครัวกันบ้างนะครับ สำหรับพื้นที่ภายในมีขนาดที่พอเหมาะสมไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ติดกับผนังมีเคาน์เตอร์ครัวที่ถูกออกแบบไว้สำหรับเป็นที่ประกอบอาหาร ด้านบนมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ส่วนผนังอีกมุมนั้นใช้เป็นตู้สำหรับเก็บของซึ่งติดตั้งตู้แบบแขวนไว้เพื่อเปิดใช้งานได้สะดวก

ด้านบนเคาน์เตอร์มีซิงค์ล้างจานและเครื่องกรองน้ำที่ถูกติดตั้งเอาไว้ให้กับผู้พักอาศัยในบ้านใช้งาน

ส่วนโครงสร้างต่างๆภายในบ้านยังเน้นการตกแต่งในแบบลอกผนังภายในเป็นปูนดิบขัดมัน ด้านบนโครงสร้างหลังคาเป็นเหล็กหนาใต้หลังคามีฉนวนกันความร้อน และกำลังดำเนินการติดตั้งฝ้าเพดานเพิ่มเติม ช่วยทำให้อุณหภูมิภายในบ้านนั้นมีความเย็นสบายกันความร้อนได้ดี

ห้องน้ำภายในบ้านเป็นการตกแต่งแบบสมัยใหม่ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว พื้นเป็นกระเบื้องโทนสีเทา การจัดวางโซนต่างๆนั้นถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม ภายในห้องมีอ่างล้างหน้าและกระจกติดตั้งเอาไว้ใช้ ด้านข้างเป็นชักโครก

ส่วนฝักบัวอาบน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นถูกจัดวางเอาไว้อีกมุม

จบลงไปแล้วครับสำหรับบ้านหลังนี้ก็หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆคนด้วยนะครับ สำหรับท่านที่ชื่นชอบก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อประยุกต์ปรับใช้กันได้ครับ สำหรับเว็บเราไม่ได้ก่อสร้างหรือออกแบบแต่อย่างใดเพียงนำภาพบางส่วนและข้อมูลบางส่วนมานำเสนอให้กับผู้อ่านได้ดูเพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้น ซึ่งหากทางผู้อ่านสนใจรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปยังเจ้าของบ้านได้ตามลิงค์ข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : สุนันตน์ สุขสนิท

เรียบเรียงโดย me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here