แบบบ้านโมเดิร์นโทนสีเขียวสดใส 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 700,000 บาท

0
302

สวัสดีครับสมาชิกชาวเว็บ me-baankab เว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้านสวยๆที่มีรวบรวมเอาไว้ให้กับผู้อ่านได้ศึกษาใช้เป็นความรู้และเป็นแรงบันดาลใจเพื่อการก่อสร้างบ้านในอนาคตได้ สำหรับบ้านแต่ละหลังที่นำมาล้วนถูกคัดเลือกมาอย่างดีจากทีมงานเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านได้มากที่สุด วันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปชมบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวกันครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้าง 700,000 บาท จะมีรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ลักษณะของบ้านเป็นรูปทรงเรขาคณิต หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีทผนังใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าโทนสีเขียวสดใส ผนังด้านนอกของตัวบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเขียว บริเวณขอบและมุมเสาตัดด้วยสีขาว ประตูหน้าต่างเลือกใช้เป็นแบบกระจกสำเร็จรูป ขอบมุมภายนอกของหน้าต่างหน้าบ้านมีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม ส่วนประตูเป็นประตูบานใหญ่ใช้งานแบบเปิดบานพับที่สามารถเปิดออกได้กว้าง หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน

พื้นรอบบ้านเทปูนคอนกรีตสร้างความแข็งแรงให้กับตัวบ้านซึ่งสามารถกันพื้นดินซึ่งตัวและยังใช้เป็นทางเดินรอบบ้านได้ดี

ภาพอีกมุมจากด้านหลังของบ้านครับ รอบๆบ้านมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ตกแต่งเอาไว้เพื่อให้ผู้พักอาศัยเปิดใช้งานระบายอากาศภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

ภายในบ้านออกแบบเป็นห้องโถงขนาดกว้าง การตกแต่งภายในเลือกใช้โทนที่ดูสบายตาผนังภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อนด้านล่างมีบัวไม้สีน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเติม ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมมีหลอดไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ส่วนบริเวณพื้นเป็นพื้นกระเบื้องเอาโทนสีขาวเงางดงาม

ตรงกลางมีโคมไฟระย้าดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยติดตั้งเพิ่มเติมเพิ่มความงดงามเป็นเอกลักษณ์

ภายในบ้านมีทางเดินที่ถูกออกแบบจัดวางเอาไว้อย่างเหมาะสมตามขนาดและรูปร่างของบ้าน สามารถช่วยให้ผู้พักอาศัยภายในบ้านได้เดินใช้งานได้สะดวก ส่วนประตูห้องต่างๆเป็นประตูไม้อัดแบบเรียบง่ายตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลสวยงาม

ระบบไฟฟ้าภายในบ้านถูกติดตั้งเอาไว้แบบมาตรฐานมีเบรกเกอร์ตัดไฟกรณีฉุกเฉินเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัยในบ้าน

มาดูที่ห้องนอนกันต่อเลยนะครับ สำหรับภายในห้องมีขนาดเล็กกะทัดรัด การตกแต่งด้านในเน้นในพื้นที่ดูสว่าง ผนังภายในห้องใช้โทนสีครีมเช่นเดียวกับห้องโถง ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้า ด้านในมีเตียงนอนขนาดใหญ่ติดตั้งเอาไว้พร้อมชุดที่นอนครบถ้วน

หน้าต่างของห้องนอนเป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่การใช้งานแบบบานเลื่อน สามารถเปิดได้กว้างสำหรับถ่ายเทอากาศภายในห้องได้ และยังทำให้มองเห็นภายนอกบ้านได้ชัดเจน

สำหรับห้องครัวด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวแบบทรงตัวแอลเป็นเคาน์เตอร์ปูนก่อสร้างเอาไว้ติดกับผนังของห้อง  ภายนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวด้านบนใช้เป็นที่สำหรับประกอบอาหารจัดวางอุปกรณ์ต่างๆได้  ส่วนด้านล่างเป็นตู้สำหรับเก็บของ พื้นด้านล่างของภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ส่วนประตูหน้าต่างด้านในห้องเป็นแบบไม้ภายนอกทาสีเคลือบเงาสวยงาม

ห้องน้ำด้านในตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลด้านบนเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีขาว สำหรับพื้นห้องเป็นพื้นกระเบื้องโทนสีเทา เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆจัดวางไว้ตามมุมที่เหมาะสมและมีจำนวนที่เพียงพอสำหรับรองรับผู้ใช้งาน

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวที่มีขนาดปานกลาง โดยรวมแล้วการตกแต่งบ้านนั้นเป็นไปในโทนที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งหากผู้อ่านถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อปรับใช้กันได้นะครับ สำหรับเว็บเรานั้นไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใดครับเพียงนำข้อมูลบางส่วนและภาพมานำเสนอให้กับผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวอย่างและกรณีศึกษาเพียงเท่านั้น ซึ่งหากผู้อ่าน สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา ไอร่ ตัวเล๊ก

เรียบเรียงโดย Me Baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here