แบบบ้านหลังเล็กกระทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 135,000 บาท

0
151

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้าน เว็บ me-baankab ที่มีบ้านสวยๆมากมายหลากหลายสไตล์มานำเสนอให้กับผู้อ่านได้ดูกันทุกๆวันเพื่อเป็นความรู้และเป็นแนวทาง ในวันนี้เราก็มีบ้านมานำเสนอกันเช่นเคยครับเป็นบ้านหลังเล็กกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ท หรือเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้นได้ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก ทีมงาน ช่างเบนซ์ โดยฟังก์ชันในบ้านประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้าง 135,000 บาท ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูรายละเอียดต่างๆกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังเล็กกระทัดรัดพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย พื้นของตัวบ้านเทปูนคอนกรีตหนาแน่นโครงสร้างของตัวบ้านเป็นปูนคอนกรีต ขนาดของตัวบ้านมีขนาด 4 * 5 เมตร ผนังภายนอกของตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส หลังคาด้านบนเป็นทรงเพิงหมาแหงนมองด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคามีไม้เฌอร่าตกแต่งด้วยโทนสีครีม หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆขนาด 2 * 6 เมตร ด้านบนมุงหลังคายื่นออกมาเพื่อบังแดดบังฝน ประตูหน้าต่างของบ้านติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ประตูด้านหน้าเป็นประตูไม้อัดทโนสีขาวส่วนหน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกแบบสำเร็จรูป

โครงสร้างกันสาดด้านหน้าเป็นโครงสร้างเหล็กหนา เสาเป็นเสาเหล็กบีมขนาดใหญ่ตกแต่งทาทับด้วยโทนสีทึบ ส่วนหลังคานั้นเป็นหลังคาเมทัลชีทด้านล่างมีฉนวนกันความร้อนติดตั้งเอาไว้เพื่อกันความร้อน

ด้านหลังบ้านมีประตูเล็กๆที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อให้ผู้พักอาศัยในบ้านใช้งานสามารถ เขา-ออก จากทางด้านหลังได้ตรง ซึ่งออกแบบไว้เป็นลานซักล้างและยังสามารถต่อเติมเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนต่างๆได้ในอนาคต

สำหรับภายในบ้านออกแบบให้มี 1 ห้องใหญ่ซึ่งเป็นห้องโถงขนาดกว้างและเป็นห้องนอนตามความเหมาะสม การตกแต่งภายในเน้นในโทนที่ดูสบายตาผนังด้านในบ้านเลือกใช้โทนสีขาว ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบ บริเวณพื้นปูด้วยกระเบื้องเงาโทนสีขาว ห้องน้ำจัดวางเอาไว้ด้านในมีขนาด 1.60*1.60 เมตร ประตูทางเข้าเป็นประตูพลาสติกด้านล่างมีช่องระบายอากาศ

สำหรับระบบไฟฟ้าของบ้านถูกออกแบบติดตั้งเอาไว้แบบมาตรฐาน มีเบรกเกอร์ตัดไฟสำหรับรองรับความปลอดภัย

ห้องน้ำด้านในเป็นแบบเรียบๆการตกแต่งดูสบายตา ผนังในห้องเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน พื้นด้านล่างเป็นกระเบื้องโทนสีเทา ภายในห้องมีสุขภัณฑ์จัดวางเอาไว้ครบถ้วนเพื่อรองรับผู้ใช้งาน และถูกออกแบบจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถใช้งานได้ง่าย

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักตากอากาศหรือรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนอย่างมาก เนื่องจากตัวบ้านมีขนาดเล็กกะทัดรัดใช้งบประมาณที่ไม่สูงจนเกินไป และคิดว่าคงจะเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านได้นำไปประยุกต์ใช้เพื่อการก่อสร้างบ้านพักอาศัยได้นะครับ สำหรับท่านที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามได้จากลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ สำหรับเว็บไซต์เราเองไม่ได้ก่อสร้างหรือรับออกแบบ เพียงนำภาพบางส่วนและข้อมูลบางส่วนมานำเสนอให้กับผู้อ่านได้ดูเพื่อเป็นกรณีศึกษาเพียงเท่านั้นครับ และหากมีข้อมูลผิดพลาดก็ต้องขออภัยทุกๆท่านไว้ด้วยครับ

ที่มา Worawut Thanarungsirikun

เรียบเรียงโดย Mebaankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here