แบบบ้านหลังคาทรงจั่ว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 640,000 บาท

0
469

ขอต้อนรับผู้อ่านทุกๆท่านเข้าสู่เว็บไซต์ me-baankab ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านสวยๆทั่วไทย โดยทางเรามีบ้านมานำเสนอกันทุกๆวันครับ เพื่อเป็นไอเดียและเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆท่าน และบ้านแต่ละหลังที่นำมาล้วนถูกคัดเลือกมาอย่างดีจากทีมงานของเราเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านได้มากที่สุด ในวันนี้เราจะพาไปชมบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก งบประมาณในการก่อสร้างไม่สูงมากจนเกินไป ซึ่งบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถง ระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 72 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้าง 640,000 บาท ซึ่งบ้านหลังนี้จะสวยงามเพียงใดนั้น เราไปชมพร้อมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนหลังเล็กพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงจั่วซ้อนชั้นมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม ด้านหน้าบริเวณใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าโทนสีน้ำตาลอ่อนส่วนผนังภายนอกของบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีครีมดูอบอุ่น ประตูหน้าต่างเป็นกระจกสำเร็จรูปเลือกใช้เป็นกระจกใสด้านนอกมีบัวปูนตกแต่งเพิ่มเติม ประตูทางเข้าเป็นประตูแบบบานเลื่อนบานใหญ่ที่สามารถเปิดบอกให้กว้างและประหยัดพื้นที่ หน้าบ้านมีระเบียงกว้างสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนและชมวิว รอบๆมีรั้วเหล็กสีทึบ

หน้าบ้านมีเสาปูน 2 ต้น ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ด้านบนมีโคมไฟดีไซน์ที่ทันสมัยติดตั้งเอาไว้เพื่อเพิ่มความสว่างในช่วงเวลากลางคืน

หน้าต่างรอบๆบ้านเรื่องใช้เป็นหน้าต่างกระจกใสที่สามารถช่วยรับแสงเข้าไปภายในบ้านได้ดี และยังเป็นหน้าต่างแบบบานเลื่อนที่สามารถเปิดระบายอากาศได้สะดวก พื้นรอบบ้านเทปูนคอนกรีตอย่างดีเพื่อสร้างความแข็งแรงและใช้เป็นทางเดินรอบบ้านได้

ด้านหลังมีประตูเล็กๆที่ถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับเดินทางออก สามารถเชื่อมเข้าไปภายในบ้านได้โดยตรง

สำหรับภายในบ้านมีห้องโถงขนาดที่พอเหมาะสมไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป การตกแต่งด้านในเน้นไปในคนที่ดูโปร่งสบายตา ผนังภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบ ไฟสว่างติดตั้งเอาไว้ครบถ้วนตรงกลางมีโคมไฟดีไซน์ที่ทันสมัยงดงามแสงสีทอง ส่วนบริเวณพื้นของบ้านเป็นพื้นกระเบื้องโทนสีครีมลักษณะเป็นกระเบื้องเงา สำหรับห้องต่างๆถูกจัดวางไว้อย่างเหมาะสมตามขนาดของบ้านซึ่งสามารถให้ผู้พักอาศัยในบ้านใช้งานได้ง่าย

ประตูห้องนอนเลือกใช้เป็นประตูไม้อัดสมัยใหม่ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายโทนสีน้ำตาลอ่อน ลูกบิดเป็นแบบสมัยใหม่ที่สามารถเปิดใช้งานได้ง่าย ส่วนประตูหน้าบ้านและหน้าต่างที่เป็นกระจกใสนั้นอย่างช่วยให้มองเห็นอยู่รอบๆบ้านได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

นอนภายในห้องตกแต่งเรียบง่ายเน้นไปในพื้นที่ดูสว่างเช่นเดียวกับห้องโถงของบ้าน

สำหรับห้องนอนอีกห้องผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีเขียวดูสบายตา ออกแบบติดตั้งวางปลั๊กไฟเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

มาดูที่ครัวของบ้านกันบ้างนะครับ สำหรับภายในครัวมีเคาน์เตอร์เล็กๆเป็นเคาน์เตอร์ปูนรูปทรงตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีครีม ด้านบนมีพื้นที่ว่างสามารถใช้เป็นที่ประกอบอาหารได้ และมีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้คอยอำนวยความสะดวกด้านล่างเป็นตู้สำหรับใช้เก็บของ

การตกแต่งห้องน้ำเป็นแบบสมัยใหม่ ผนังภายในห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาลเป็นกระเบื้องลายอิฐ เครื่องสุขภัณฑ์ของห้องจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมและมีเพียงพอสำหรับรองรับผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นฝักบัวอาบน้ำ ชักโครก รวมไปจนถึงอ่างล้างหน้าและกระจกบานใหญ่

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กจำนวนผู้พักอาศัยไม่มากได้เป็นอย่างดี ฟังก์ชันต่างๆภายในบ้านถูกออกแบบเอาไว้ครบถ้วนรวมไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สำหรับท่านที่ถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อปรับใช้ในการก่อสร้างรูปแบบของตนเองได้นะครับ สำหรับเว็บไซต์เราเองไม่ได้ก่อสร้างและรับออกแบบเพียงนำข้อมูลและภาพบางส่วนมานำเสนอเท่านั้น หากท่านสนใจรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามไปยังผู้ก่อสร้างได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 0926473849 ช่างเจ

ที่มา  ช่างเจ คลองไผ่

เรียบเรียงโดย Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here