แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถในร่ม

0
926

สวัสดีสมาชิกชาวเว็บ me-baankab ทุกๆคนครับ พบเจอกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน สำหรับในวันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นหลังขนาดปานกลางพี่เหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลางมานำเสนอผู้อ่านครับเพื่อเป็นแนวทาง สำหรับท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวตกแต่งเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นนั้นหวังว่าหลังนี้คงจะตอบโจทย์ท่านได้ ซึ่ง บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัวภายในบ้านและห้องครัวภายนอกบ้าน ห้องโถงบ้านขนาดกว้าง เฉลียงหน้าบ้าน และที่จอดรถยนต์ในร่ม จะมีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไรบ้าง เราไปชมได้พร้อมกันเลยครับ

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย การตกแต่งบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่หลังคาเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้นมุงด้วยเมทัลชีท พร้อมด้วยฝ้าเพดานแบบมีรูที่สามารถระบายความร้อนได้ ผนังใต้หลังคาบ้านด้านหน้าตกแต่งด้วยไม้เฌอร่า ส่วนผนังภายนอกบ้านเป็นโทนสีเทาแบบเรียบง่าย ประตูหน้าต่างเป็นกระจกขอบวงกบภายนอกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวปูนสีขาว หน้าบ้านมีระเบียงกว้างสำหรับเป็นที่พักผ่อนและมีม้านั่งแบบปูนติดตั้งเอาไว้เป็นที่นั่งเล่นและรับแขก ส่วนด้านข้างบ้านต่อเติมเพื่อเป็นพื้นที่ใช้ทำประโยชน์ต่างๆและใช้เป็นที่จอดรถยนต์ในร่มได้

เสาด้านนอกเลือกใช้เป็นเสาปูนแบบมาตรฐานตกแต่งภายนอกเป็นปูนฉาบเรียบโทนสีเทา ด้านบนเป็นโครงสร้างเหล็กหนา ส่วนพื้นด้านล่างเทปูนคอนกรีต 

หน้าต่างรอบๆบ้านเป็นหน้าต่างกระจกสำเร็จรูปแบบบานเลื่อน ลักษณะเป็นกระจกฟิล์มทึบที่สามารถกรองแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้

สำหรับห้องครัวทางด้านหลังบ้านผนังบางส่วนเป็นไม้ระแนงมีรู ซึ่งช่วยให้ลมพัดผ่านถ่ายเทอากาศภายในได้สะดวกทำให้ระบายอากาศและความร้อนได้ดี  สวนหลังบ้านเป็นลานซักล้าง

สำหรับการตกแต่งภายในบ้านตกแต่งในโทนที่ดูสว่างสบายตา ผนังภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบตรงกลางเป็นแบบหลุมทรงกลมงดงามทันสมัย ประตูหน้าต่างด้านในมีผ้าม่าน 2 ชั้น ตกแต่งเพิ่มเติม ซึ่งทำให้ที่พักอาศัยในบ้านสามารถเปิดปิดได้ตามความเหมาะสม

ห้องนอนการตกแต่งภายในเน้นในโทนที่ดูเรียบง่ายเช่นเดียวกับห้องโถงของบ้าน ด้านบนห้องมีพัดลมระบายอากาศติดตั้งเพื่อถ่ายเทอากาศให้มีความเย็นสบายเหมาะกับการนอนพักผ่อน  ส่วนพื้นของห้องปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีขาวมีลวดลายเล็กน้อย

ภาพอีกมุมฉากภายในห้องครับ ซึ่งประตูทางเข้านั้นเลือกใช้เป็นประตูแบบกระจกที่สามารถเปิดออกให้กว้างและมีผ้าม่านตกแต่งเพิ่มเติม

สำหรับด้านในมีครัวเล็กๆ ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ปูนผนังภายนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีทึบ ด้านล่างออกแบบเป็นตู้สำหรับใช้เก็บของได้ ส่วนด้านบนมีซิงค์ล้างจานติดตั้งไว้เพื่อใช้งาน ผนังด้านบนกุแต่งด้วยกระเบื้องสำหรับกันคราบสกปรก

ส่วนห้องครัวด้านหลังบ้านเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ บนเคาน์เตอร์ครัวมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งเอาไว้ครบครันไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน ชุดแก๊ส และเครื่องดูดควัน ต่างถูกจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

เรามาดูที่ห้องน้ำหมู่บ้านกันต่อเลยนะครับ สำหรับการตกแต่งภายในห้องเป็นแบบสมัยใหม่ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ภายในห้องแบ่งสัดส่วนการใช้งานเอาไว้ชัดเจนตรงกลางดีม่านพลาสติกกันเอาไว้ สำหรับแบ่งสัดส่วนของการใช้งานในส่วนแห้งและส่วนเปียก ด้านบนมีหน้าต่างกระจกใสบานเล็กติดตั้งไว้สำหรับถ่ายเทอากาศได้รับแสงในช่วงกลางวัน 

ส่วนพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องพื้นลวดลายโทนสีเทาเข้ม ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย สุขภัณฑ์แบบต่างๆภายในห้องจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมมีจำนวนที่เพียงพอสำหรับรองรับผู้ใช้งานในบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดปานกลาง ฟังก์ชันต่างๆและเฟอร์นิเจอร์ถูกตกแต่งเอาไว้ครบถ้วน สำหรับท่านที่ถูกใจก็สามารถนำไปเป็นไอเดียเพื่อนำไปประยุกต์ปรับใช้กันได้นะครับ ส่วนทางเว็บเรานั้นไม่ได้ออกแบบหรือก่อสร้าง หากท่านต้องการติดต่อสอบถามก็สามารถติดต่อได้โดยตรงตามลิงค์ข้อมูลด้านล่างที่ทางเราได้จัดเตรียมไว้ให้ได้เลยครับ ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราต้องขอตัวไปก่อนหากมีโอกาสคงได้พบเจอกันใหม่อีกครั้งกับบ้านสวยๆหลังต่อไปนะครับ

ที่มา Sureena Klayrerai

เรียบเรียงโดย Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here