แบบบ้านหลังคาทรงจั่วชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 152 ตารางเมตร

0
624

ขอต้อนรับสมาชิกทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ mebaankab กันอีกครั้งครับ วันนี้ทางเว็บไซต์ของเรามีบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่เหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลางมาให้ได้รับชมกันครับ ซึ่งบ้านหลังนี้เราคิดว่าคงจะตอบโจทย์หลายๆท่านได้เป็นอย่างดี โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องโถงในบ้านกว้าง ระเบียงหน้าบ้าน  พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร  งบประมาณ 1 ล้าน 1 แสนบาท ซึ่งจะมีความน่าสนใจเพียงใดนั้นรอไปชมรายละเอียดที่ด้านล่างได้เลยครับ 

บ้านพักอาศัยหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ลักษณะเป็นบ้านปูนโครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีตแข็งแรงพื้นด้านล่างยกต่ำ หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงจั่วซ้อนชั้นหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีน้ำตาล ด้านหน้าตกแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้เฌอร่าโทนสีน้ำตาลเข้มมีช่องระบายอากาศเล็กๆติดตั้งเอาไว้เพื่อถ่ายเทความร้อน สำหรับผนังภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีครีมมีประตูหน้าต่างเป็นแบบกระจก และตกแต่งขอบวงกบเพิ่มเติมด้วยบัวปูนโทนสีขาว หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดกว้างสำหรับใช้พักผ่อน ซึ่งมีม้านั่งแบบปูนติดตั้งเอาไว้ด้านหน้าและมีบันไดทางขึ้นออกแบบเอาไว้ด้านข้าง

สำหรับระเบียงด้านหน้าบริเวณม้านั่งเป็นม้านั่งปูนคอนกรีตผนังภายนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทา เสาหน้าบ้านเป็นเสาปูนด้านบนติดตั้งโคมไฟสำหรับเปิดใช้งานในเวลากลางคืนทำให้มองเห็นบริเวณรอบๆและหน้าบ้านได้อย่างชัดเจน

รอบๆบ้านมีหน้าต่างติดตั้งเอาไว้ครบถ้วน ลักษณะเป็นหน้าต่างกระจกแบบบานเลื่อน

ผนังภายนอกบางส่วนตกแต่งด้วยปูนโทนสีขาวล้อมรอบบ้านแบ่งสัดส่วนช่วงบริเวณพื้นบ้านและผนังของบ้าน โดยบริเวณพื้นตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม

สำหรับพื้นระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูกระจกบานใหญ่แบบบานเลื่อนที่เปิดออกได้กว้างและประหยัดพื้นที่

ภายในบ้านออกแบบให้เป็นห้องโถงที่มีขนาดกว้างสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายและเป็นที่สำหรับพบปะสมาชิกในครอบครัวได้อย่างเหมาะสม การตกแต่งภายในผนังของบ้านเป็นโทนสีขาว ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบ ส่วนพื้นนั้นปูด้วยกระเบื้องเอาโทนสีน้ำตาล ด้านในออกแบบให้มีห้องนอนขนาดใหญ่ติดตั้งเอาไว้โซนด้านหลังทางเข้าเป็นประตูไม้โทนสีน้ำตาลแบบเรียบง่าย

ด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวแบบทรงตัวแอลติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นที่ประกอบอาหาร ผนังรอบๆภายนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ด้านบนเป็นสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพดานด้านบนมีพัดลมเพดานพร้อมกับพัดลมติดผนัง ติดตั้งเอาไว้สำหรับระบายอากาศ ด้านหลังมีประตูทางออกซึ่งเป็นประตูไม้ขนาดพอเหมาะสมช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พักอาศัยในบ้านเข้าออกง่ายๆซึ่งเชื่อมไปยังทางด้านหลังบ้านได้โดยตรง

สำหรับห้องน้ำด้านในแบ่งสัดส่วนของการใช้งานให้มีทั้งส่วนกลางและส่วนเปียกเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและทำความสะอาดได้ง่าย สำหรับการตกแต่งภายในห้องตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีครีมด้านล่างเป็นกระเบื้องสีทึบ ส่วนพื้นบ้านเป็นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ผนังภายในห้องมีหน้าต่างบานเล็กติดตั้งเอาไว้เพื่อรับแสงและระบายกลิ่น

สุขภัณฑ์ของห้องติดตั้งเอาไว้ตามตำแหน่งที่เหมาะสมกับห้อง และเป็นวัสดุที่มีมาตรฐานสามารถใช้งานได้อย่างคงทน

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ โดยรวมแล้วก็หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านทุกๆท่านด้วยนะครับ สำหรับบ้านหลังนี้ทางเว็บไซต์ของเราไม่ได้เป็นผู้ออกแบบหรือผู้ก่อสร้างครับ ทางเราเพียงนำภาพและข้อมูลบางส่วนมานำเสนอเพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้อ่านได้เท่านั้น สำหรับท่านที่สนใจรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามจากเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ที่ข้อมูลด้านล่างเลยนะครับ

ที่มา  คุณ  เงินตรา มีตังค์

เรียบเรียงโดย  me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here