แบบบ้านหลังคาทรงจั่ว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 7.5 แสนบาท

0
398

สวัสดีผู้อ่านเว็บ me baankab ทุกๆท่านครับ วันนี้เราได้มาเจอกันอีกครั้งกับเว็บไซต์ศูนย์รวมแบบบ้านที่มีบ้านสวยๆมานำเสนอทุกวันเพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหาได้ดูเป็นตัวอย่าง วันนี้เรามีบ้านหลังคาทรงจั่วซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวมาฝากกันครับ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กหรือครอบครัวเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี ฟังก์ชั่นภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องโถง และระเบียงหน้าบ้าน งบประมาณที่ใช้อยู่ที่ประมาณ 7.5 แสนห้าบาท ถึงบ้านหลังนี้ก่อสร้างจริงที่จังหวัดระยอง เราไปชมรายละเอียดพร้อมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านพักอาศัยหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก โครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีตพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีทึบ ผนังด้านหน้าใต้หลังคามีไม้เฌอร่าตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโทนสีขาว ด้านบนมีช่องลมสำหรับระบายความร้อน ผนังภายนอกบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม มุมเสาและผนังบางส่วนตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโทนสีขาว ประตูของบ้านเป็นประตูไม้ส่วนหน้าต่างลบรอบบ้านเป็นหน้าต่างกระจกสำเร็จรูปของวงกลมสีขาว หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงกว้างสำหรับใช้พักผ่อนพร้อมด้วยมานั่งแบบปูนที่ถูกติดตั้งเอาไว้รอบๆ ทางเข้าด้านหน้าเป็นบันไดปูนออกแบบก่อสร้างเอาไว้อย่างเหมาะสม

เสาหน้าบ้านออกแบบเป็นเสาปูนภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งเอาไว้สำหรับอำนวยความสะดวกในเวลากลางคืน

สำหรับทางด้านหลังบ้านมีประตูทางออกเล็กๆติดตั้งเอาไว้สำหรับเข้า-ออก เลือกใช้เป็นประตูไม้อัดโทนสีขาวด้านล่างมีบันไดเล็กๆออกแบบเอาไว้อย่างเหมาะสม

ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีขาวรวมไปจนถึงบันไดทางขึ้น ส่วนม้านั่งด้านหน้าเป็นมานั่งปูนรอบๆตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้ด้านในแกะสลักลวดลายไทยงดงามภายนอกตกแต่งทาสีเคลือบไม้งดงาม การใช้งานประตูเป็นแบบบานพับที่เปิดออกได้กว้างและใช้งานเฮงๆ

ห้องโถงภายในบ้านตกแต่งเอาไว้แบบเรียบง่าย ผนังห้องเป็นโทนสีขาว ด้านบนเป็นฝ้าเพดานแบบแขวนที่สามารถกันความร้อนได้ดี ตรงกลางมีพัดลมเพดานติดตั้งเอาไว้สำหรับระบายอากาศ ส่วนพื้นบ้านเป็นพื้นกระเบื้องเอาโทนสีเทา

ด้านในจัดวางทางเดินและห้องต่างๆเอาไว้ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งสามารถใช้งานได้สะดวก ด้านหลังมีประตูทางออกเพื่อเชื่อมไปยังห้องครัวและห้องน้ำ ส่วนระบบไฟฟ้ามีเบรกเกอร์ตัดไฟติดตั้งเอาไว้แบบมาตรฐานเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูไม้อัดโทนสีขาว

สำหรับห้องครัวบริเวณมุมห้องมีเคาน์เตอร์ครัวแบบทรงตัวแอลก่อสร้างด้วยปูนคอนกรีตอย่างดี ส่วนการตกแต่งด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ด้านล่างเป็นตู้สามารถใช้เก็บของได้ส่วนด้านบนเป็นที่สำหรับประกอบอาหารมีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้อำนวยความสะดวก

ห้องน้ำเป็นแบบสมัยใหม่ผนังห้องน้ำกูตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา ด้านบนมีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายกลิ่น ส่วนสุขภัณฑ์ไปในห้องถูกจัดวางไว้อย่างเหมาะสมและมีจำนวนที่เพียงพอต่อการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ที่เราได้นำมาฝากกัน ก็หวังว่าคงจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านด้วยนะครับสำหรับเว็บไซต์ของเราไม่ได้ออกแบบและก่อสร้าง เพียงนำภาพบางส่วนและข้อมูลมานำเสนอเพื่อยกเป็นตัวอย่างให้กับผู้อ่านได้รับชมเท่านั้น สำหรับท่านที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามจากทางผู้ก่อสร้างโดยตรงได้ที่ลิงค์ Facebook ข้อมูลด้านล่างเลยครับ ในวันนี้ต้องขอลาทุกๆท่านไปก่อนหากมีโอกาสพบเจอกันใหม่อีกครั้งกับไอ้เดียบ้านสวยๆดังต่อไปนะครับ

ที่มา กิตติพศ วงษ์ศรี

เรียบเรียงโดย  me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here