แบบบ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 450,000 บาท

0
1980

ขอต้อนรับสมาชิกทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน กับเราเว็บ me baankab ที่มีบ้านสวยๆมานำเสนอทุกๆวัน โดยแต่ละหลังล้วนถูกคัดเลือกมาอย่างดีเพื่อเป็นประโยชน์และเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้ผู้อ่านทุกท่าน ในวันนี้เรามีบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กมานำเสนอกันครับ เป็นบ้านที่ถูกตกแต่งในแบบที่เรียบง่ายฟังชั่นภายในบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ห้องครัวด้านหลังและระเบียงหน้าบ้านกว้าง ถึงบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 450000 บาท (ราคาเป็นเพียงตัวอย่างที่ถูกหยิบยกขึ้นมานำเสนอเท่านั้นซึ่งอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ ให้ผู้อ่านดูเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น) และเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชมรายละเอียดของบ้านกันได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างของตัวบ้านเป็นปูนคอนกรีตพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาของบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาด้านล่างตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าโทนสีเทา สำหรับผนังภายนอกของตัวบ้านเป็นปูนฉาบเรียบตกแต่งด้วยโทนสีเทาแบบเรียบง่าย มีบ่อปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติมบริเวณมุมบนและมุมล่างของผนัง สำหรับประตูหน้าต่างใช้เป็นแบบกระจกสำเร็จรูปลักษณะเป็นกระจกใส สำหรับหน้าบ้านเป็นระเบียงกว้าง ซึ่งสามารถใช้เป็นที่ผ่อนคลายให้กับผู้พักอาศัยในบ้านได้หรือจะเป็นที่จัดกิจกรรมเล็กๆภายในครอบครัวนั้นก็ย่อมเหมาะสมตามสมควร

ระเบียงหน้าบ้านมุงหลังคาเพื่อบังแดดบังฝนโดยเลือกใช้โครงสร้างเหล็กหนา เสาหน้าบ้านเป็นเสาเหล็ก 3 ต้นตกแต่งภาพด้วยโทนสีดำทึบ ใต้หลังคาตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้ระแนงหรืองดงาม

สำหรับพื้นระเบียงด้านหน้าปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลรวมไปจนถึงบันไดเล็กๆด้านข้าง 

หน้าต่างรอบๆบ้านของวงกบภายนอกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบัวปูนโทนสีขาวซึ่งมองเห็นได้ชัดเจนเป็นเอกลักษณ์

ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูกระจกแบบบานเลื่อนลักษณะเป็นกระจกบานใหญ่ใช้งานแบบเปิดได้ง่าย และประหยัดพื้นที่

ภายในบ้านเป็นห้องโถงพี่มีขนาดกว้างพอเหมาะสม การตกแต่งภายในเน้นไปในพื้นที่ดูสว่าง ผนังภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ส่วนพื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลลักษณะเลือกใช้เป็นกระเบื้องเงาที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและกันน้ำได้เป็นอย่างดี

ด้านในมีโซฟาจัดวางเอาไว้สำหรับเป็นที่นั่งเล่นผ่อนคลายและใช้เป็นที่รับแขก ส่วนทางเดินด้านในนั้นก็ถูกจัดวางเอาไว้อย่างเหมาะสมและมีห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ห้องครัวทางด้านหลังมีประตูทางเข้าที่ถูกกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน

มาดูกันที่ห้องน้ำต่อเลยนะครับ สำหรับการตกแต่งภายในห้องเน้นไปในโทนที่ดูโปร่งสบายตา ผนังด้านในเป็นแบบสมัยใหม่เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวกรุตกแต่งผนังรอบๆห้อง พื้นห้องเป็นกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม สำหรับสุขภัณฑ์ภายในห้องถูกจัดวางของไว้อย่างไร และมีจำนวนที่เพียงพอต่อการใช้งานเป็นยังไงกันบ้างครับผู้อ่านทุกท่านหวังว่าคงจะถูกใจกันด้วยนะครับ สำหรับบ้านหลังนี้ก็คงเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเว็บเรานั้นไม่ได้เป็นผู้ออกแบบและก่อสร้างแต่อย่างใดครับ เพียงนำข้อมูลบางส่วนมานำเสนอเท่านั้น สำหรับท่านที่สนใจต้องการรายละเอียดหรือรูปภาพเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามจากทางเจ้าของบ้านตามที่อยู่ด้านล่างได้เลยนะครับ

ที่มา อรอนงค์ เเม่พี่ออกัส น้องออร์แกน

เรียบเรียงโดย  me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here