แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง ดีไซน์ทันสมัย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

0
4222

สวัสดีค่ะสมาชิก Me-baankab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ผลงานก่อสร้างของ ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง ยกพื้นสูง หลังคาเพิงแหงนเล่นระดับ ผนังใต้ชายคากรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ตัวบ้านภายนอกยืนพื้นด้วยสีขาวตัดด้วยสีเทา และตกแต่งด้วยระแนงเหล็กตรงเฉลียงทางเข้าบ้านและระเบียงชั้นบน

บ้านหลังนี้มีที่จอดรถซึ่งมีบริเวณกว้างพอสมควร จอดรถได้ 1 คัน แบบสบายๆ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมภายในครอบครัวหรือสำหรับจัดงานปาร์ตี้กับเพื่อนๆก็ได้เหมือนกันค่ะ ส่วนระเบียงด้านบนมีราวกันตกสแตนเลสเพื่อความสวยงามและเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังประดับโคมไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างอีกด้วย

พื้นที่จอดรถตรงปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาและกระเบื้องลวดลายสวยงาม ฝ้าเพดานแบบหลุม ตกแต่งสวยงามด้วยโคมไฟรูปจักรยานและไฟดาวน์ไลท์ มีประตูทางเข้าไปสู่ห้องครัว เพื่อความสะดวกสบายเวลาฝนตก

หลังบ้านมีการติดตั้งรางน้ำฝนเพื่อป้องกันคราบน้ำฝนที่ชะล้างฝุ่นและสิ่งสกปรกจากหลังคาบ้าน ไหลลงสู่ผนังบ้าน
และหน้าต่าง ซึ่งทำให้เกิดคราบสกปรกตามผนังบ้าน และอาจทำให้วงกบหน้าต่างเป็นสนิมได้

บันไดทางขึ้นบ้านและเฉลียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องสีครีม มีราวจับสแตนเลสดูสวยงามและคงทน แข็งแรง เสาหน้าบ้านติดตั้งโคมไฟเพื่อส่องสว่างยามค่ำคืน

ภายห้องโถงเน้นโทนสีขาว ทำให้บ้านดูกว้างและโปร่งโล่ง ในทั้งผนังทาด้วยสีขาวตัดกับบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม
ฝ้าเพดานแบบหลุมและฝังไฟดาวน์ไลท์ พื้นปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาว

ประตูหน้าบ้านและหน้าต่างตกแต่งด้วยผ้าม่านแบบโปร่งสีขาวและผ้าม่านสีน้ำตาลเข้ม

บันไดเดินขึ้นไปสู่ชั้นบน ปูด้วยกระเบื้องสีดำและสีขาวสลับกัน ด้านข้างมีบัวกันเปื้อนสีน้ำตาล ผนังด้านข้างติดตั้งราวบันไดสแตนเลส ด้านบนติดตั้งหน้าต่างเพื่อเป็นช่องแสงทำให้ลดการเปิดไฟในตอนกลางวันและประดับด้วยผ้าม่านสีน้ำตาลเข้มเผื่อช่วงเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

ห้องครัวตกแต่งอย่างสวยงามและดูทันสมัย ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีดำ-ขาว สลับกันเป็นลายตาราง มีเคาน์เตอร์ก่อติดผนังกรุด้วยกระเบื้องสีขาวมีตู้สำหรับเก็บของด้านล่าง ด้านบนกรุด้วยกระเบื้องลายเดียวกับผนังดูเข้ากันเป็นอย่างดี มีการติดตั้งหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องแรกเน้นการออกแบบในโทนสีน้ำตาล ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีครีม สีน้ำตาลและลายดอกไม้โดยสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ส่วนพื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องกันลื่นสีดำ มีช่องลมระบายอากาศด้านบน

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูสบายตา ด้วยผนังที่กรุกระเบื้องสีขาวและกระเบื้องลวดลายสีดำ-ขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องกันลื่นสีขาวเช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างคะ แบบบ้านที่ทางทีมงามนำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและที่จอดรถ 1 คันใต้อาคาร พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ผลงานการก่อสร้างของ ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ได้เลยค่ะ

ที่มา : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

เรียบเรียงโดย : Me-baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here