แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 600,000 บาท

0
914

ขอต้อนรับสมาชิกทุกๆท่านเข้าสู่เว็บไซต์ศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้านที่มีแบบบ้านสวยๆหลากหลายสไตล์มานำเสนอผู้อ่านทุกๆวันครับ ในวันนี้ทางเว็บ me baankab ของเราจะนำพาทุกท่านไปรับชมบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวตกแต่งสวยทันสมัย ที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก โดยบ้านที่นำมาในวันนี้คิดว่าคงจะถูกใจและตอบโจทย์ผู้อ่านหลายๆท่านได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งฟังก์ชันต่างๆภายในบ้านนั้นประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 93 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ 600,000 บาท ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไงนั้น เราไปรับชมรายละเอียดพร้อมกันที่ด้านล่างได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวมีขนาดกำลังพอเหมาะไม่เล็กมากและไม่ใหญ่มากจนเกินไป สำหรับโครงสร้างของบ้านนั้นเป็นโครงสร้างปูนคอนกรีต รูปทรงของบ้านออกแบบเป็นรูปทรงเรขาคณิตทรงตัวแอล หลังคาบ้านเป็นทรงเพิงแหงน ตกแต่งเชิงชายด้านหน้าด้วยไม้ระแนงโทนสีครีมสวยงาม สำหรับผนังใต้หลังคานั้นมีไม้เฌอร่ากุตกแต่งเพิ่มเติม ส่วนผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ผนังหน้าบ้านบางส่วนมีไม้เฌอร่าตกแต่งเพิ่มความงดงามและมีบัวปูนโทนสีเทาเข้มตกแต่งล้อมรอบ ประตูหน้าต่างเป็นแบบกระจกใสบานใหญ่ ทางเข้าบ้านนั้นออกแบบเอาไว้ด้านหน้ามีบันไดปูนขนาดที่พอเหมาะสมเป็นทางขึ้น

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นระเบียงใช้สำหรับพักผ่อน โดยพื้นด้านล่างนั้นเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล รอบๆมีราวกั้นถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้งานซึ่งได้ใช้เป็นราวเหล็กด้านนอกทาสีกันสนิมทัพโทนสีน้ำตาล

หน้าบ้านติดตั้งโคมไฟเอาไว้ตามมุมต่างๆได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยให้มองเห็นบริเวณภายนอกได้อย่างชัดเจน

หน้าบ้านบางมุมมีต้นไม้กระถางที่ถูกปลูกเอาไว้สำหรับเพิ่มความสดชื่นเป็นธรรมชาติ และมีโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่ถูกจัดวางเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่รับประทานอาหารและเป็นจุดรับแขก

ภายในบ้านตกแต่งฝ้าเพดานด้านในด้วยโทนสีขาวมีลักษณะเป็นฝ้าเพดานแบบหลุม ตรงกลางมีพัดลมดีไซน์สมัยใหม่ติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้ระบายอากาศ ส่วนรอบๆนั้นเป็นไฟ LED ติดตั้งเอาไว้สำหรับเปิดใช้งานเพิ่มแสงสว่างให้กับภายในบ้าน

ผนังภายในบ้านเลือกใช้ผนังโทนสีขาวที่มีความสบายตาและเรียบง่าย มุมด้านในจัดวางเป็นที่รับแขกมีโซฟาติดตั้งเอาไว้สำหรับเป็นที่นั่งเล่นและใช้เป็นจุดรับแขก ส่วนพื้นของบ้านเป็นพื้นกระเบื้องเงาโทนสีน้ำตาล ที่ช่วยกันคราบสกปรกและช่วยต่อการทำความสะอาดได้ง่าย

ห้องครัวด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวเล็กๆรูปทรงตัวแอล ผนังด้านนอกกูตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าโทนสีส้ม ด้านล่างออกแบบเป็นตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ ซึ่งเลือกใช้ประตูแบบพลาสติกโทนสีขาว ส่วนด้านบนนั้นมีท็อปเป็นโทนสีทึบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ถูกออกแบบเอาไว้อย่างเหมาะสม มีทั้งซิงค์ล้างจานและชุดหัวตัดแก๊สสำหรับใช้งาน

มาดูกันที่ห้องน้ำต่อเลยนะครับสำหรับผนังภายในห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีครีมตกแต่งด้านล่างเป็นกระเบื้องลายดอกไม้โทนสีเทาช่วยเพิ่มความหรูหรา ภายในห้องมีพัดลมระบายอากาศที่ถูกติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้ระบายความร้อนและกลิ่นภายในห้องได้ สำหรับสุขภัณฑ์นั้นถูกออกแบบเอาไว้อย่างเหมาะสมซึ่งมีจำนวนที่เพียงพอต่อการรองรับผู้พักอาศัย

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้คงจะเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดเล็ก ซึ่งฟังก์ชันต่างๆภายในบ้านและเครื่องอำนวยความสะดวกต่างถูกออกแบบจัดวางเอาไว้อย่างเหมาะสม ทางเราก็คงหวังว่าจะถูกใจผู้อ่านหลายๆท่านด้วยนะครับ สำหรับบ้านหลังนี้เว็บไซต์ของเราไม่ได้ออกแบบและก่อสร้างแต่อย่างใดครับ เพียงแต่นำข้อมูลรูปภาพบางส่วนมานำเสนอเท่านั้นซึ่งอาจจะมีความผิดพลาดได้ ก็ต้องขออภัยผู้อ่านและทางเจ้าของบ้านไว้ด้วยนะครับ

ที่มา ศิรวิทย์ ยิว

เรียบเรียงโดย  me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here