แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 5 แสนบาท

0
613

ยินดีต้อนรับผู้อ่านทุกท่านเข้าสู่เว็บศูนย์รวมไอเดียสร้างบ้าน กับพวกเราเว็บ me baankab เว็บไซต์ที่มีแบบบ้านสวยๆมานำเสนอผู้อ่านทุกๆวัน เพื่อเป็นตัวอย่างและเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ โดยแต่ละหลังนั้นถูกคัดเลือกมาอย่างดีเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านได้มากที่สุด ในวันนี้จะพาทุกท่านไปรับชมแบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็กที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวเริ่มต้นได้ดี ส่วนรายละเอียดต่างๆจะเป็นยังไงนั้น ไปรับชมพร้อมกันที่ด้านล่างได้เลยครับ

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก โครงสร้างของบ้านเป็นปูนคอนกรีตพื้นด้านล่างถูกยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงเพิงแหงนซ้อนชั้น เลือกมุงหลังคาด้วยเมทัลชีทโทนสีน้ำตาล สำหรับผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ตัดขอบมุมเสาและพื้นเป็นโทนสีเทาเข้ม ประตูหน้าต่างเป็นกระจกใส หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน และมีมhานั่งที่ถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งชมวิว ส่วนทางเข้านั้นมีบันไดปูนเล็กๆติดตั้งเอาไว้หน้าบ้านสำหรับใช้งาน

สำหรับหน้าต่างถูกติดตั้งไว้รอบๆบ้าน ให้ผู้พักอาศัยด้านในสามารถเปิดใช้งานเพื่อระบายอากาศได้สะดวก ซึ่งเลือกใช้เป็นหน้าต่างแบบกระจก ขอบวงกบด้านบนและด้านล่างมีบัวปูนสีขาวตกแต่งเพิ่มเติม

สำหรับรอบบ้านเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ด้านหลังปลูกต้นไม้และพืชผักสวนครัว ทำให้เพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณรอบๆบ้านได้ดี

ทางด้านหลังบ้านออกแบบให้มีประตูทางออก ซึ่งเลือกใช้ประตูไม้บานเล็กด้านนอกทาสีเคลือบเงาไม้สวยงาม ส่วนด้านล่างมีบันไดปูนเล็กๆออกแบบเอาไว้รองรับ

ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องพื้นสีขาวมีลวดลายสีดำเล็กน้อยแบบทันสมัย ส่วนม้านั่งด้านหน้าเป็นม้านั่งปูนด้านนอกตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีดำทึบ

สำหรับการตกแต่งภายในบ้านนั้นเน้นไปในโทนที่ดูเรียบง่าย ผนังภายในห้องเลือกใช้โทนสีขาว พื้นของห้องปูด้วยกระเบื้องพื้นหินอ่อนสีขาวเป็นกระเบื้องที่มีลักษณะเป็นกระเบื้องเงา ที่สามารถกันคราบสกปรกและทำความสะอาดได้ง่าย

ห้องครัวภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ดูสว่างตา ด้านในมีเคาน์เตอร์ครัวเล็กๆติดตั้งเอาไว้ติดกับผนังมุมห้อง โดยด้านล่างเคาน์เตอร์นั้นสามารถใช้เป็นที่เก็บของได้ ส่วนด้านบนมีซิงค์ล้างจานติดตั้งเอาไว้และมีพื้นที่เล็กๆสำหรับใช้ประกอบอาหาร

สำหรับห้องน้ำผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องพื้นโทนสีดำ ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้อง ออกแบบให้มีจำนวนที่เพียงพอสำหรับรองรับผู้พักอาศัย และถูกนำไปติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมสามารถใช้งานได้ง่าย

ภาพ 3 มิติจำลองของบ้านหลังนี้ครับ

ภาพแบบแปลนพื้นของบ้าน ที่เห็นการจัดวางห้องต่างๆ พร้อมทางเดิน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้าง 5 แสนบาท สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อไปยังเจ้าของบ้านหลังนี้ก็สามารถติดต่อสอบถามจากทางที่มาด้านล่างได้เลยนะครับ สำหรับเว็บของเราเพียงนำภาพและข้อมูลมานำเสนอเท่านั้นไม่ได้ออกแบบและก่อสร้างแต่อย่างใด

ที่มา : Sasiton Sukjaroen

เรียบเรียง Me baankab

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here